Liệu King Kong đã từng xuất hiện trên Trái Đất?

Liệu King Kong đã từng xuất hiện trên Trái Đất?
TPO - King Kong là hình tượng điện ảnh kinh điển của Holywood. Đây là nhân vật được miêu tả là một con khỉ đột khổng lồ có sức mạnh cơ bắp khủng khiếp Gần đây, các nhà cổ sinh vật học đã tìm ra những hóa thạch cho thấy đã từng có một loài động vật giống như King Kong, đó là Gigantopithecus. 
Phát hiện

Hóa thạch Kinh Kong đầu tiên được một nhà nhân chủng học Ralph von Koenigswald phát hiện vào năm 1935. Điều khó tin là ông đã tìm được chúng trong một nhà thuốc Trung Quốc. Răng và xương được nghiền thành bột và được sử dụng làm thuốc Đông y cổ truyền. Răng hàm và một số hàm đã được lấy từ cửa hàng với các loại thuốc truyền thống. Một số hóa thạch Gigantopithecus đã được tìm thấy ở Ấn Độ và Việt Nam.
Liệu King Kong đã từng xuất hiện trên Trái Đất? ảnh 1 Gigantopithecus .
Vào năm 1955, 47 chiếc răng của Gigantopithecus blacki đã được tìm thấy trong một mẻ xương “rồng” buôn lậu. Bằng cách phân tích nguồn gốc của răng, những mảnh xương lớn hơn đã được phát hiện, bao gồm cả một bộ hàm gần như nguyên vẹn. Cho đến năm 1958, 3 bộ hàm và hơn 1300 răng đã được tìm thấy, chủ yếu là trong các kho chứa thuốc Đông y và trong các hang động. Không phải tất cả các hóa thạch này đều có cùng thời kỳ  hóa thạch từ tỉnh Hồ Bắc có vẻ là cổ nhất trong số tất cả các phát hiện của Trung Quốc (các hài cốt khác đến từ Quảng Tây và Tứ Xuyên). Răng của hóa thạch từ tỉnh Hồ Bắc cũng lớn hơn. Dấu vết? Tuy nhiên, có những dấu vết khiến những nhà khoa học cũng phải băn khoăn. Năm 2008, các thành viên của một đoàn thám hiểm Nhật Bản đã phát hiện một dấu chân trên tuyết, dài 50 cm. Một trong những giả thuyết nói rằng dấu chân đó là một con Gigantopithecus còn sống.
Liệu King Kong đã từng xuất hiện trên Trái Đất? ảnh 2 Gigantopithecus có rất ít kẻ thù ngoài tự nhiên.
Những câu truyện đầu tiên về các sinh vật sống ở những nơi hiểm trở có hình dạng như người vượn đã có từ thế kỷ 15. Ở châu Âu, người ta chỉ nghe nói về sinh vật thần thoại này cuối thế kỷ 20, khi  đại tá người Anh Wandell thú nhận rằng ông đã nhìn thấy một số sinh vật kỳ lạ đi chân trần ở phía bắc Ấn Độ. Sherp, người Tây Tạng, đã tiếp xúc một con vật như vậy trong một thời gian dài và đặt tên cho nó là Người tuyết Yeti. Một trong những giả thuyết liên quan đến Yeti cho rằng không phải là một người vượn, mà là một chú gấu, gấu xanh Tây Tạng. Gigantopithecus  và những điều thú vị
- Các nhà nghiên cứu đã tính toán rằng Gigantopithecus nặng gấp 2-3 lần so với khỉ đột hiện đại và nặng hơn gần 5 lần so với đười ươi thời hiện đại. - Do tỉ lệ kích thước giữa răng và kích thước cơ thể không đồng nhất, một số nhà nghiên cứu tin rằng Gigantopithecus nhỏ hơn nhiều (khoảng 1,8 m chiều cao) so với tuyên bố chính thức. - Nhờ kích thước lớn, một cá thể trưởng thành có rất ít kẻ thù trong tự nhiên, tuy nhiên, những con non, già hoặc ốm yếu dễ dàng trở thành con mồi của hổ, cá sấu, linh cẩu, trăn, gấu, hổ răng kiếm và Homo erectus- người đứng thẳng. - Trước đây, người ta tin rằng Gigantopithecus có họ hàng con người, nhưng ngày nay người ta tin rằng sự tương đồng với con người là kết quả của quá trình tiến hóa hội tụ. Những truyển thuyết về loài động vật có thể là Gigantopithecus?
Liệu King Kong đã từng xuất hiện trên Trái Đất? ảnh 3  Ở nhiều nơi trên thế giới, luôn có những câu chuyện về những sinh vật hình người to lớn.
- Người Sherpa không phải là tộc người duy nhất có truyền thuyết nói về Người tuyết Yeti, một loài động vật lớn giống như con lai giữa vượn và người, sống ở dãy Hymalaya, hay những sinh vật tương tự. - Yowie là một giống người hoang dã đã được thổ dân Australia quan sát. - Người dân Mông Cổ và Siberia đã gặp quái thú Alma hình dạng giống người. - Người da đỏ Mỹ, đã từng kể những câu chuyện về Sasquatch, hay còn gọi là quái vật Chân to. - Orang Pendek (người lụn) được tìm thấy trong rừng Sumatra. - Vào năm 2012, tại Dallas, DNA của một loài vượn hình người không xác định đã được thử nghiệm. Phân tích DNA cho thấy rằng Sasquatch huyền thoại (Chân to) là con lai giữa Homo sapiens và một loài linh trưởng chưa rõ. Từ đó người ta đã dùng thuật ngữ “con lai giữa người-động vật” để miêu tả sinh vật trong thí nghiệm này.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sắp có mưa sao băng đẹp nhất năm.

Sắp có mưa sao băng đẹp rực rỡ nhất năm

TPO - Mưa sao băng Perseids – một trong hai trận mưa sao băng đẹp nhất năm sẽ đạt cực đại vào đêm 12 rạng sáng ngày 13 tháng 8, hứa hẹn mang đến một bữa tiệc mưa sao băng rực rỡ nếu điều kiện thời tiết thuận lợi.