Liên minh quân sự Mỹ - Nga, tại sao không?

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik
TPO - Quan điểm trên được Nebojsa Medojevic, Chủ tịch “Phong trào vì sự thay đổi” ở Montenegro, nêu ra trong chuyến thăm Mỹ.

Tại Washington, ông Medojevic sẽ gặp gỡ đại diện Thượng viện, các cố vấn và chuyên gia đang soạn thảo khái niệm chính sách đối ngoại mới.

“Nếu nói về chính sách đối ngoại, ở Mỹ hiện là giai đoạn chuyển tiếp. Chính quyền mới sẽ tập trung vào việc giải quyết những vấn đề kinh tế và xã hội lớn lao đang ảnh hưởng tới nước Mỹ, thực tế đó là hậu quả của chiến lược quân sự từ các chính quyền trước đây dẫn đến những chi phí ngân sách khổng lồ”, ông Medojevic nêu nhận xét.

Ông tin rằng chính quyền mới sẽ không còn coi Nga là mối đe dọa cho nền an ninh Mỹ.

“Bây giờ họ đang chuẩn bị một kế hoạch, theo đó Nga và Mỹ cần trở thành những đồng minh thân cận, và thậm chí điều làm tôi có chút ngạc nhiên, là các đồng minh quân sự.

Không dễ đánh bại chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo nếu Nga và Mỹ không hợp nhất nỗ lực”, ông Medojevic nói.

Chính trị gia Montenegro cũng cho rằng, tiếp sau những thay đổi chiến lược của Mỹ là cải cách thể chế hoạt động của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương.

Theo Theo SputnikNews
MỚI - NÓNG
Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang phun khử khuẩn ở Công ty TNHH Shinyoung Việt Nam trong KCN Vân Trung
Bịt lỗ hổng trong khu công nghiệp
TP - Tại khu công nghiệp Vân Trung, tỉnh Bắc Giang vừa xuất hiện một ổ dịch với hàng chục ca mắc. Bắc Giang, Bắc Ninh đang ráo riết bịt lỗ hổng phòng dịch tại các nhà máy, phân xưởng công nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Chưa rõ địa điểm cụ thể của đợt diễn tập lần này. Các thông tin chỉ nói nó diễn ra "ngoài khơi Jakarta".

Trung Quốc, Indonesia tập trận hải quân chung

TPO - Các cuộc tập trận sẽ "giúp cải thiện khả năng phối hợp giữa các tàu chiến, làm sâu sắc hơn liên lạc chuyên nghiệp, tăng cường sự tin cậy và hợp tác lẫn nhau", chỉ huy của lực lượng hải quân Trung Quốc tham gia diễn tập nói.
Câu chuyện của một trung tá hải quân...

Câu chuyện của một trung tá hải quân...

TP - “Bố tôi trở về nhà và mang theo một va ly lớn chứa hàng trăm lá thư mà bà con, cô bác, học sinh, sinh viên cả nước gửi gắm. Đọc hết những lá thư ấy, tôi cảm nhận được tình cảm mà nhân dân quý mến lực lượng Hải quân nói chung, quý mến bố nói riêng, thôi thúc tôi quyết tâm khoác màu áo lính nơi “đầu sóng ngọn gió” của Tổ quốc”, Trung tá Vũ Anh Tuấn chia sẻ.