Liên Kết Việt lừa 1.900 tỷ đồng, cơ quan điều tra mới thu được 134 tỷ đồng

Lê Xuân Giang, (mặc quân phục), người đứng đầu "tập đoàn lừa đảo" Liên Kết Việt.
Lê Xuân Giang, (mặc quân phục), người đứng đầu "tập đoàn lừa đảo" Liên Kết Việt.
Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định Ủy thác điều tra cho 27 Cơ quan CSĐT tại 27 tỉnh, thành phố trong cả nước, nơi "tập đoàn lừa đảo" Liên Kết Việt mở chi nhánh, văn phòng đại diện, đại lý để tiếp nhận đơn tố cáo. Cơ quan điều tra cũng mới thu được 134 tỷ đồng trong số 1.900 tỷ đồng lừa đảo.

Cơ quan điều tra Bộ CA đã làm rõ hệ thống chân rết của "tập đoàn lừa đảo" Liên Kết Việt đã vươn ra 27 tỉnh thành phố gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Cao Bằng, Thanh Hóa, Bắc Kạn, Hà Tĩnh, Hà Giang, Tuyên Quang, Sơn La, Hòa Bình, Đà Nẵng, Phú Thọ, Nghệ An, Quảng Ninh, Đắk Lắk, Quảng Nam, Kon Tum, Lạng Sơn, Nam Định, Ninh Bình. Số nạn nhân của Liên Kết Việt lên đến hơn 6 vạn người.

Để thuận lợi trong quá trình tố tụng, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định Ủy thác điều tra cho 27 Cơ quan CSĐT tại 27 tỉnh, thành phố trong cả nước, nơi Công ty cổ phần Liên kết sản xuất Thương mại Việt Nam (Công ty Liên Kết Việt) mở chi nhánh, văn phòng đại diện, đại lý, để tiếp nhận đơn tố cáo; tiến hành các hoạt động điều tra để làm rõ hành vi thủ đoạn thực hiện tội phạm, số người bị hại và hậu quả thiệt hại do các đối tượng lừa đảo tại Công ty Liên Kết Việt gây ra, từ đó sớm kết luận điều tra vụ án đưa các bị can ra truy tố trước pháp luật.

Đồng thời, Cơ quan CSĐT Bộ Công an cũng yêu cầu những người đã nộp tiền tại các chi nhánh, văn phòng của Công ty Liên Kết Việt hãy đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh nơi mình nộp tiền để trình báo với cơ quan Công an, phục vụ quá trình điều tra vụ án.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, Cơ quan CSĐT (Công an TP Đà Nẵng) cho biết, theo quyết định ủy thác điều tra của Bộ Công an, đơn vị này tiến hành một số hoạt động điều tra, xác định hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các đối tượng có liên quan tại Văn phòng đại diện (số 51 Vũ Ngọc Phan, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) và đại lý ký gửi hàng hóa Công ty CP Liên kết sản xuất thương mại Việt Nam (số 566 đường 2-9, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu).

Công an Đà Nẵng thông báo, ai là người nộp tiền cho Văn phòng đại diện và Đại lý ký gửi của Công ty cổ phần Liên kết sản xuất thương mại Việt Nam (Chi nhánh Đà Nẵng) thì liên hệ với cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng để làm việc.

Liên Kết Việt lừa 1.900 tỷ đồng, cơ quan điều tra mới thu được 134 tỷ đồng ảnh 1

Đại tá rởm đứng đầu "tập đoàn lừa đảo" Liên Kết Việt cùng đồng phạm đã lừa đảo tới 6 vạn người với số tiền hơn 1.900 tỷ đồng.

Như thông tin đã đưa, ngày 19/2, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh khám xét, bắt tạm giam đối với 7 lãnh đạo và tổng đại lý của Công ty cổ phần Liên kết sản xuất thương mại Việt Nam (Công ty Liên kết Việt) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Cơ quan CSĐT Bộ Công an, số tài sản của Lê Xuân Giang và đồng phạm đã bị Cơ quan CSĐT phong tỏa, thu giữ nhiều tang vật có liên quan đến vụ án. Số tiền mặt cơ quan CSĐT thu giữ được đến nay là 134 tỷ đồng, các bị can của "tập đoàn lừa đảo" Liên Kết Việt khó có khả năng chi trả lại tiền cho các nạn nhân.

Thông tin từ cơ quan điều tra cho biết, Ban chuyên án đang ráo riết làm rõ nguồn gốc số tiền của các đối tượng lừa đảo để thu hồi tối đa tài sản của người dân bị các đối tượng trong Cty Liên Kết Việt lừa đảo.

Hiện vụ án đang được cơ quan CSĐT làm rõ.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.