Ông Nguyễn Hoàng Hải - Phó Chủ tịch VAFI

Người ta đã hô 'có cướp, có cướp!' rồi mà...

"Nhẽ ra, ngay khi xuất hiện những thông tin đó, với trách nhiệm của mình, Bộ Công Thương đã phải hành động và lên tiếng rồi. Người ta đã hô “có cướp, có cướp!” rồi mà...", ông Nguyễn Hoàng Hải – Phó Chủ tịch Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam lên tiếng.
Ông Nguyễn Khắc Định chủ trì buổi họp báo Chính phủ chiều 29/2. Ảnh: Kiên Dũng.

Vụ Liên Kết Việt: Bộ Công Thương trách cứ các địa phương

TP - Chiều 29/2, tại cuộc họp báo của Văn phòng Chính phủ tháng 2/2016, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Thắng Hải cho biết, ngay sau khi phát hiện Công ty Liên Kết Việt có nhiều hành vi vi phạm, Cục Quản lý Cạnh tranh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đơn vị trên 570 triệu đồng (tháng 7/2015).
Ban chuyên án vụ Liên Kết Việt.

Vụ lừa đảo của Cty Liên Kết Việt: Cơ quan điều tra nói gì?

TP - Liên quan đến hành vi lừa đảo của lãnh đạo Cty Liên Kết Việt, đại tá Bùi Văn Hà, Phó Cục trưởng C46, Bộ Công an cho biết, hoạt động bán hàng đa cấp là phải bán hàng hóa, thế nhưng thực chất Liên Kết Việt không bán hàng đến tay người tiêu dùng. Ngoài ra, Liên Kết Việt còn làm giả hồ sơ của cơ quan nhà nước, mạo danh Bộ Quốc phòng để lừa bịp người dân.
Lê Xuân Giang, (mặc quân phục), người đứng đầu "tập đoàn lừa đảo" Liên Kết Việt.

Liên Kết Việt lừa 1.900 tỷ đồng, cơ quan điều tra mới thu được 134 tỷ đồng

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định Ủy thác điều tra cho 27 Cơ quan CSĐT tại 27 tỉnh, thành phố trong cả nước, nơi "tập đoàn lừa đảo" Liên Kết Việt mở chi nhánh, văn phòng đại diện, đại lý để tiếp nhận đơn tố cáo. Cơ quan điều tra cũng mới thu được 134 tỷ đồng trong số 1.900 tỷ đồng lừa đảo.
Liên Kết Việt: Cần làm rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý

Liên Kết Việt: Cần làm rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý

TP - “Các vụ việc liên quan đến bán hàng đa cấp có một phần trách nhiệm của người tham gia trực tiếp, nhưng trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước cũng cần phải làm rõ”, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội Đỗ Mạnh Hùng (ảnh), trao đổi với PV Tiền Phong.
PGS TS Ngô Trí Long.

Liên Kết Việt lừa 60.000 người: Cơ quan quản lý không thể vô can

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong chiều 25/2, PGS TS Ngô Trí Long cho rằng, việc hàng chục nghìn người dân bị Công ty Liên Kết Việt lừa xuất phát một phần do sự hám lợi và buông lỏng quản lý của cơ quan nhà nước. Trong vụ việc này, Bộ Công Thương và Cục Quản lý cạnh tranh không thể vô can. Việc không nên tiếng cảnh báo người dân cũng là một lỗi lớn với cơ quan quản lý.
Liên Kết Việt càn quét Hải Phòng

Liên Kết Việt càn quét Hải Phòng

TP - Với chiêu bài “lợi nhuận cao” cùng với biển hiệu, hình ảnh, giấy tờ nhập nhèm mượn danh Bộ Quốc phòng, Công ty đa cấp Liên Kết Việt đã chiếm đoạt của hàng nghìn nạn nhân ở Hải Phòng số tiền lên tới vài chục tỷ đồng.
Tấn bi kịch sau cơn bão đa cấp Liên Kết Việt

Tấn bi kịch sau cơn bão đa cấp Liên Kết Việt

Vay ngân hàng hàng chục triệu đồng đổ vào đa cấp mong kiếm chút tiền dưỡng già, thế nhưng sau chưa đầy 2 tháng, thủ đoạn lừa đảo của Liên Kết Việt bị phát giác, người phụ nữ ở Ninh Giang (Hải Dương) bị người thân ruồng bỏ, phải ra chuồng vịt ở.
Bị can Nguyễn Thị Thủy - Phó tổng giám đốc Cty Liên Kết Việt (đứng), trợ thủ đắc lực giúp Lê Xuân Giang thực hiện hành vi lừa đảo.

27 tỉnh, thành điều tra vụ Liên Kết Việt lừa đảo

TP - Ngày 24/2, Cơ quan CSĐT - Bộ Công an cho biết, đã ra quyết định ủy thác điều tra cho cơ quan điều tra tại 27 tỉnh, thành nơi Cty Liên Kết Việt mở chi nhánh, văn phòng đại diện, đại lý…, để tiếp nhận đơn tố cáo và tiến hành các hoạt động điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng.
Nhiều công ty đa cấp đã lừa đảo hàng trăm nghìn người tham gia. Ảnh: HNM

Những sếp đa cấp từng dính vòng lao lý

Lãnh đạo Công ty MB24, Cộng đồng Việt, Tâm Mặt Trời... và gần đây nhất là Công ty Liên kết Việt đã bị bắt sau khi kinh doanh theo mô hình đa cấp, có trường hợp lừa đảo hàng chục nghìn người để chiếm đoạt tiền.
Một trong những chi nhánh của Liên kết Việt. Ảnh: Vietnamnet

Thu lợi gần 2.000 tỷ đồng từ kinh doanh đa cấp

TP - Ngày 19/2, Cơ quan CSĐT - Bộ Công an khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Xuân Giang, Chủ tịch HĐQT và Nguyễn Thị Thủy, Phó Tổng giám đốc Cty CP Liên kết sản xuất thương mại Việt Nam (Cty Liên Kết Việt) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.