Leo rào bán hàng cho người về từ vùng dịch COVID-19

Leo rào bán hàng cho người về từ vùng dịch COVID-19
TPO - Tại một số điểm cách ly tập trung cho người về từ nước ngoài xuất hiện tình trạng bán hàng rong, bất chấp có người dương tính với COVID-19.  

Tại tỉnh Bình Dương, cơ quan chức năng địa phương đã bố trí nhiều khu cách ly tập trung. Trong đó, khu nhà ở Becamex (TX Bến Cát) và Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng là hai điểm liên tục tiếp nhận người về từ nước ngoài theo phân bổ của Quân khu 7.

Tại hai khu cách ly trên đều phát hiện có ca dương tính với COVID-19 sau khi trở về nước, thậm chí có trường hợp lần 1 âm tính nhưng lần 2 xét nghiệm lại dương tính. Dù vậy, những người bán hàng rong vẫn bất chấp nguy hiểm lén lút trèo tường để bán hàng cho người đang cách ly bên trong.

Leo rào bán hàng cho người về từ vùng dịch COVID-19 ảnh 1 Người về từ nước ngoài được phun thuốc trước khi vào khu cách ly ở Bình Dương

“Dù chúng tôi đã nhiều lần thông báo, đề nghị người cách ly không được mua hàng, người bán không được lại gần nhưng vẫn chưa thể ngăn được”, bác sĩ Huỳnh Minh Chín, trưởng khu cách ly huyện Bàu Bàng cho biết.

"Bán không lời bao nhiêu mà giao hàng trực tiếp với người cách ly qua hàng rào, nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao. Mặc dù đã cảnh báo nhưng nhiều hàng quán vẫn bất chấp. Người bán hàng khi bị bắt sẽ bị đưa đi cách ly và xử lý theo Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm", bác sĩ Chín nói và cho biết thêm, liên tục khuyến cáo người cách ly không mua hàng bên ngoài, nếu cần thì nhờ nhân viên y tế nhưng vẫn còn xảy ra trường hợp mua hàng lén lút do khu cách ly diện tích rộng.

Leo rào bán hàng cho người về từ vùng dịch COVID-19 ảnh 2 Người cách ly lén lút mua hàng rong ở khu cách ly huyện Bàu Bàng

Trước đó, Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh thông báo có 6 trường hợp dương tính với COVID-19 sau khi xét nghiệm lần 2 trước khi hoàn thành cách ly y tế tập trung. cả 6 trường hợp trong tổng số 326 công dân Việt Nam về từ Na Uy; theo điều phối của Quân khu 7 cách ly tại nhà ở xã hội Becamex (TX.Bến Cát) từ ngày 31/10. Kết quả xét nghiệm lần 1 của 326 trường hợp này đều âm tính với COVID-19.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm lần 2 dương tính với COVID-19, 6 trường hợp được chuyển về phòng cách ly riêng, sau đó chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương tiếp tục cách ly điều trị. Ngoài ra, những trường hợp tiếp xúc gần với các ca dương tính này tiếp tục được thực hiện cách ly y tế tập trung, theo dõi thêm 14 ngày.

Leo rào bán hàng cho người về từ vùng dịch COVID-19 ảnh 3
Leo rào bán hàng cho người về từ vùng dịch COVID-19 ảnh 4 Bất chấp khuyến cáo, người bán hàng rong vẫn lén lút bán hàng cho người cách ly tại huyện Bàu Bàng

Tích lũy đến thời điểm hiện nay, Bình Dương có tổng số 4.337 trường hợp xét nghiệm bệnh COVID-19; trong đó dương tính 12 trường hợp (6 đã khỏi, xuất viện và 6 trường hợp đang điều trị), 4.325 trường hợp âm tính.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

TP - Không có phương tiện tối tân hiện đại, “đường đua với tử thần” của người dân vùng núi cao Quảng Ngãi chạy bằng “động cơ 2 chân”. Chạy càng nhanh, sinh mạng ở tấm võng trên vai họ càng có cơ hội sống sót.
Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

TPO - Hưởng ứng chương trình kích cầu “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch năm 2021 vào ngày 18/4, với chuỗi sản phẩm “Ba Vì - khám phá và trải nghiệm mới”.
Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.