Leo rào bán hàng cho người về từ vùng dịch COVID-19

Leo rào bán hàng cho người về từ vùng dịch COVID-19
TPO - Tại một số điểm cách ly tập trung cho người về từ nước ngoài xuất hiện tình trạng bán hàng rong, bất chấp có người dương tính với COVID-19.  

Tại tỉnh Bình Dương, cơ quan chức năng địa phương đã bố trí nhiều khu cách ly tập trung. Trong đó, khu nhà ở Becamex (TX Bến Cát) và Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng là hai điểm liên tục tiếp nhận người về từ nước ngoài theo phân bổ của Quân khu 7.

Tại hai khu cách ly trên đều phát hiện có ca dương tính với COVID-19 sau khi trở về nước, thậm chí có trường hợp lần 1 âm tính nhưng lần 2 xét nghiệm lại dương tính. Dù vậy, những người bán hàng rong vẫn bất chấp nguy hiểm lén lút trèo tường để bán hàng cho người đang cách ly bên trong.

Leo rào bán hàng cho người về từ vùng dịch COVID-19 ảnh 1 Người về từ nước ngoài được phun thuốc trước khi vào khu cách ly ở Bình Dương

“Dù chúng tôi đã nhiều lần thông báo, đề nghị người cách ly không được mua hàng, người bán không được lại gần nhưng vẫn chưa thể ngăn được”, bác sĩ Huỳnh Minh Chín, trưởng khu cách ly huyện Bàu Bàng cho biết.

"Bán không lời bao nhiêu mà giao hàng trực tiếp với người cách ly qua hàng rào, nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao. Mặc dù đã cảnh báo nhưng nhiều hàng quán vẫn bất chấp. Người bán hàng khi bị bắt sẽ bị đưa đi cách ly và xử lý theo Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm", bác sĩ Chín nói và cho biết thêm, liên tục khuyến cáo người cách ly không mua hàng bên ngoài, nếu cần thì nhờ nhân viên y tế nhưng vẫn còn xảy ra trường hợp mua hàng lén lút do khu cách ly diện tích rộng.

Leo rào bán hàng cho người về từ vùng dịch COVID-19 ảnh 2 Người cách ly lén lút mua hàng rong ở khu cách ly huyện Bàu Bàng

Trước đó, Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh thông báo có 6 trường hợp dương tính với COVID-19 sau khi xét nghiệm lần 2 trước khi hoàn thành cách ly y tế tập trung. cả 6 trường hợp trong tổng số 326 công dân Việt Nam về từ Na Uy; theo điều phối của Quân khu 7 cách ly tại nhà ở xã hội Becamex (TX.Bến Cát) từ ngày 31/10. Kết quả xét nghiệm lần 1 của 326 trường hợp này đều âm tính với COVID-19.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm lần 2 dương tính với COVID-19, 6 trường hợp được chuyển về phòng cách ly riêng, sau đó chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương tiếp tục cách ly điều trị. Ngoài ra, những trường hợp tiếp xúc gần với các ca dương tính này tiếp tục được thực hiện cách ly y tế tập trung, theo dõi thêm 14 ngày.

Leo rào bán hàng cho người về từ vùng dịch COVID-19 ảnh 3
Leo rào bán hàng cho người về từ vùng dịch COVID-19 ảnh 4 Bất chấp khuyến cáo, người bán hàng rong vẫn lén lút bán hàng cho người cách ly tại huyện Bàu Bàng

Tích lũy đến thời điểm hiện nay, Bình Dương có tổng số 4.337 trường hợp xét nghiệm bệnh COVID-19; trong đó dương tính 12 trường hợp (6 đã khỏi, xuất viện và 6 trường hợp đang điều trị), 4.325 trường hợp âm tính.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung tướng Nguyễn Đức Soát tái đắc cử Chủ tịch Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam

Trung tướng Nguyễn Đức Soát tái đắc cử Chủ tịch Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam

TPO - Ngày 18/5, tại Hà Nội, Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ hai, nhiệm kỳ 2022-2027, với chủ đề “Nâng cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và nhân văn cao cả, ra sức xây dựng Hội vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Phát huy sức mạnh tổng hợp, cùng nhau chung tay góp sức khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh vì cuộc sống bình yên và phát triển”.
Bị thanh tra vạch vi phạm trong chỉ định thầu, Giám đốc CDC Bến Tre nộp 3,5 tỷ đồng khắc phục

Bị thanh tra vạch vi phạm trong chỉ định thầu, Giám đốc CDC Bến Tre nộp 3,5 tỷ đồng khắc phục

TPO - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bến Tre đã chỉ định công ty không đủ năng lực, kinh nghiệm thực hiện gói thầu theo quy định về lựa chọn nhà thầu gây thiệt hại gần 3,5 tỷ đồng. Đáng chú ý, sau khi bị thanh tra kết luận vi phạm, CDC Bến Tre lập tức khắc phục hậu quả.