Lên mạng rao bán xe máy rồi 'tập kích', dùng dao đâm người mua để cướp tiền

0:00 / 0:00
0:00
Nhóm đối tượng bị bắt giữ. Ảnh Công an cung cấp
Nhóm đối tượng bị bắt giữ. Ảnh Công an cung cấp
TPO - Nhóm thanh niên ‘nhí’ đánh đập và dùng dao đâm một người đàn ông trong lúc mua xe máy, cướp tiền.

Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ Vũ Văn Tân (SN 2003); Đào Văn Khương (SN 2003); Vũ Văn Viện (SN 2005) và Bùi Ngọc Thắng (SN 2001), tất cả cùng trú huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

Theo điều tra, khoảng tháng 3/2021, Tân có mua chiếc xe máy không BKS, không giấy tờ với giá 6 triệu đồng. Do thiếu tiền tiêu, ngày 14/4, Tân bàn bạc với Khương, Viện, Thắng sẽ dùng tài khoản Facebook của Khương là “Trịnh Việt Hoàng” để đăng tải bài viết bán xe.

Khoảng 17h, anh Đỗ T.A (trú Thanh Hóa) liên hệ mua chiếc xe máy trên với giá 4,5 triệu đồng. Sau khi thỏa thuận, các đối tượng hẹn gặp anh T.A tại chân cầu Thanh Trì (phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai).

21h cùng ngày, anh T.A cùng người bạn đến điểm hẹn. Trong lúc nói chuyện, bất ngờ các đối tượng lao vào đánh, dùng dao đâm trúng đùi phải anh T.A, cướp tiền bỏ chạy về hướng huyện Gia Lâm.

Tối 16/4, Công an quận Hoàng Mai phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự bắt giữ 4 đối tượng Tân, Khương, Viện và Thắng. Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện vụ việc tiếp tục được làm rõ.

MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ Y tế nói gì về giãn cách xã hội?
Bộ trưởng Bộ Y tế nói gì về giãn cách xã hội?
TPO - Nhận định về tình hình dịch COVID-19 hiện nay, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết: “Hầu hết các địa phương, các đơn vị đã kiểm soát được tình hình dịch. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng còn hai địa phương phải tiếp tục nỗ lực kiểm soát sớm tình hình là Bắc Giang và Bắc Ninh”.

Có thể bạn quan tâm

Công tác đảm bảo an ninh, an toàn bẩu cử đã ở cấp độ bảo vệ cao nhất

Công tác đảm bảo an ninh, an toàn bẩu cử đã ở cấp độ bảo vệ cao nhất

TPO - Theo Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an, đến thời điểm hiện nay, công tác bảo đảm an ninh, trật tự đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, với cấp độ bảo vệ cao nhất, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.