Lễ treo cờ rủ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Lễ treo cờ rủ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp
TPO - Đúng 12h trưa nay, ngày (11/10) Lễ treo cờ rủ được tiến hành tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội).  Cả nước chính thức bước vào hai ngày Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

> TOÀN BỘ TƯ LIỆU VỀ ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP
> Bắt đầu treo cờ rủ để tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đúng 12h trưa ngày 11/10 Lễ treo cờ rủ bắt đầu

Đúng 12h trưa 11/10, Lễ treo cờ rủ bắt đầu. Ảnh: Công Khanh

Dù thời điểm treo cờ rủ vào giữa trưa nhưng có rất đông người dân tới quàng trường Ba Đình để chứng kiến nghi lễ đặc biệt này

Dù thời điểm treo cờ rủ vào giữa trưa nhưng có rất đông người dân tới quảng trường Ba Đình để chứng kiến nghi lễ đặc biệt này.

Ba sĩ quan thuộc Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh mang theo dải băng tang để buộc vào lá cờ tổ quốc.

Ba sĩ quan thuộc Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh mang theo dải băng tang để buộc vào lá cờ tổ quốc. Ảnh: Công Khanh

Trong trang phục

Trước khi tiến hành nghi thức treo cờ rủ, các sĩ quan chào cờ như thường lệ
Trước khi tiến hành nghi thức treo cờ rủ, các sĩ quan chào cờ như thường lệ.

Lễ hạ cờ

Lễ hạ cờ.

Các chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng tỉ mỉ trong từng động tác

Các chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng tỉ mỉ trong từng động tác. Ảnh: Công Khanh

Dải băng đen được buộc vào lá cờ tổ quốc.
Dải băng đen được buộc vào lá cờ Tổ quốc..
Theo đúng nghi thức của Lễ Quốc tang, cờ tổ quốc được buộc dải băng tang và treo 1/3 cột cờ
Bắt đầu từ 12h hôm nay, các công sở, nơi công cộng treo cờ rủ, mọi hoạt động vui chơi giải trí được tạm ngừng cho tới 12 giờ ngày 13/10/2013 để tri ân vị Đại tướng của Nhân dân, người có nhiều công lao to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam. Ảnh: Công Khanh
 Tới 12h ngày 13/10 sẽ diễn ra Lễ hạ cờ rủ, chấm dứt 2 ngày Quốc tang.
Tới 12h ngày 13/10 sẽ diễn ra Lễ hạ cờ rủ, chấm dứt 2 ngày Quốc tang.. Ảnh: Công Khanh

N.C.Khanh

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Bắc Bộ trời rét, Trung Bộ có mưa to đến rất to
Bắc Bộ trời rét, Trung Bộ có mưa to đến rất to
TPO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên hôm nay, ở khu vực từ phía Nam Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to. Bắc Bộ hôm nay giảm mưa nhưng trời lạnh, có nơi trời rét.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Công Thương sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cắt giảm điều kiện kinh doanh để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

Ưu tiên cao nhất gỡ khó cho doanh nghiệp

TP - Trao đổi với báo Tiền Phong, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho rằng, doanh nghiệp là hạt nhân, là động lực giúp nền kinh tế phục hồi, phát triển. Vì vậy, hỗ trợ doanh nghiệp là hành động thiết thực nhất thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ. Đây là nhiệm vụ cần thiết và cấp bách.
Anh Y.S thu hoạch lúa sau khi khỏi bệnh

An sinh cho người hồi hương: Chật vật xoay xở

TP - Cố bám trụ không được, nhiều lao động trở về quê ở Đắk Lắk. Có người về tới nhà mới phát hiện mắc COVID-19. Đối diện những giây phút thập tử nhất sinh càng khiến họ quý trọng sức khỏe. Họ trở thành “thợ đụng” (làm bất kỳ việc gì để tiếp tục sống, trả những khoản nợ sắp đến hạn).
Hồ thủy điện xả lũ

Lo hàng nghìn hồ chứa thành 'bom nước'

TP - Mưa lớn diễn ra liên tiếp trong những ngày qua tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên khiến số lượng hồ chứa đầy nước tăng vọt. Đến nay, đã có 2.225/5.060 hồ đầy nước, trong đó, chủ yếu là các hồ nhỏ được đánh giá đang bị xuống cấp, nguy cơ mất an toàn cao.
TT-Huế: Hồ chứa đồng loạt tăng mức xả lũ, Quốc lộ 1 ách tắc do ngập lụt

TT-Huế: Hồ chứa đồng loạt tăng mức xả lũ, Quốc lộ 1 ách tắc do ngập lụt

TPO - Kể từ chiều 17/10, hồ chứa thủy lợi Tả Trạch có dung tích hơn 600 triệu m3 nước ở thượng nguồn sông Hương và hồ thủy điện Hương Điền (tỉnh TT-Huế) nhận lệnh tăng cường xả nước với lưu lượng lớn về hạ du. Trong khi đó, đoạn Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh bị ngập nặng gây ách tắc giao thông và khó khăn cho việc đi lại của người dân.
Cán bộ, chiến sĩ Đoàn 125 nhận hàng lên tàu không số để vận chuyển cho chiến trường miền Nam. Ảnh: T.L

Tìm hướng vận chuyển mới

TP - Gia nhập đoàn tàu không số khi đường Hồ Chí Minh trên biển thành lập gần 3 năm, ông Vũ Trung Tính đã 18 lần tham gia các chuyến vượt biển vận chuyển vũ khí cho chiến trường. Việc gia nhập đoàn tàu không số giúp ông hiểu hơn về lịch sử con đường huyền thoại này, đồng thời cũng để lại cho ông những kỷ niệm không quên trong những lần tham gia vận chuyển vũ khí trên Biển Đông.
Một đoạn kè biển Nhật Lệ bị sóng đánh tan hoang.

Chưa có bão, kè biển Nhật Lệ đã bị sóng đánh tan hoang

TPO - Với chiều dài hơn 800m, tuyến kè biển Nhật Lệ, thuộc xã Quang Phú, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) được đầu tư xây dựng nhằm gia cố, bảo vệ tuyến đường du lịch ven biển Nhật Lệ. Tuyến kè này vừa được hoàn thành và đang chuẩn bị các thủ tục bàn giao thì bị sóng biển đánh tan hoang.