Lẽ nào gạt bỏ tình riêng cho trọn chữ hiếu với mẹ?

Lẽ nào gạt bỏ tình riêng cho trọn chữ hiếu với mẹ?
TPO - Bác hiểu và thông cảm với sự lúng túng, không biết phải làm thế nào đẻ vừa báo đáp được lòng hiếu nghĩa với mẹ, lại vừa giữ được hạnh phúc riêng của cháu.

Mẹ cháu đã vì hai anh em, hy sinh cả tuổi xuân của mình để nuôi dạy các con nên người. Bây giờ hai anh em cháu đều tốt nghiệp đại học, có công việc ổn định ở thành phố. Mẹ cháu ngày một già yếu lại gặp phải tai nạn khi trượt ngã ở bậc thềm cao, phải điều trị một thời gian ở viện.

Những ngày mẹ cháu bị nạn đã có một cô gái trẻ tên Mai sớm hôm giúp mẹ cơm nước, đỡ đần. Cô ấy lại ngoan ngoãn, biết vượt lên cảnh mồ côi mất mẹ để cùng bố nuôi dạy em trai nên người. Cô ấy cũng muốn được làm vợ cháu, vì vậy mẹ cháu mới có ý định tác thành cho cháu. Lý do của mẹ cháu cũng là lý do muôn thưở của những người mẹ nghèo ở quê, sợ cảnh già yếu bệnh tật, sợ cảnh cô đơn vào ra một mình khi các con lớn khôn, lập nghiệp ở thành phố.

Việc khó với cháu bây giờ là cháu đã 27 tuổi, cũng muốn lập gia đình cho mẹ yên lòng, nhưng cháu không yêu Mai, mà lại yêu em gái chị trưởng phòng nơi cháu công tác. Người yêu cháu dịu dàng, hiền lành và chân thật. Cháu chỉ đợi tình yêu chin muồi là dẫn cô ấy về ra mắt mẹ và họ hàng nội ngoại ở quê.

Bác nghĩ thế này cháu ạ, mong ước của mẹ cháu là chính đáng, song mẹ không thể là người quyết định hạnh phúc của cháu được. Ví thử bây giờ cháu theo ý mẹ vì thương mẹ, vì muốn báo đáp công ơn của mẹ mà kết hôn với Mai, chung sống cùng cô ấy mà không hề có tình yêu, không hề có tình cảm vợ chồng thì làm sao bền lâu được? Dẫu là gắng gượng chung đụng, gặp gỡ, dẫu là các cháu có con,thì một gia đình xây dựng trên nền tảng chỉ là hàm ơn, là làm vừa lòng mẹ cha, mà hai cá thể là nhân vật chính không cùng tiếng nói chung, không cùng rung động chung thì có tồn tại lâu dài được không? Đừng nên vì chiều lòng mẹ mà giết chết tình yêu của mình cháu ạ. Cháu hãy đưa cô ấy về giới thiệu với mẹ, chắc chắn rằng một cô gái ngoan hiền như người yêu của cháu sẽ sớm chinh phục được mẹ cháu thôi. Mong cháu có quyết định đúng cho cuộc sống của mình.

MỚI - NÓNG
Giá vàng đồng loạt tăng
Giá vàng đồng loạt tăng
TPO - Giá vàng thế giới hôm nay (24/3) tiếp tục tăng mạnh khi thị trường lại dấy lên lo lắng khủng hoảng ngân hàng bùng phát ở Mỹ. Giá thế giới tăng kéo theo giá vàng trong nước tăng nhẹ.