Lê Chúc An: HIO Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2022 vô cùng đáng nhớ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lê Chúc An nói cú hole-in-one từng ghi tại Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2022 - Cúp VinFast, là kỷ niệm rất đặc biệt mà golfer 15 tuổi không bao giờ quên.
Lê Chúc An: HIO Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2022 vô cùng đáng nhớ ảnh 1

Lê Chúc An đã sẵn sàng cho Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2023 - Cúp VinFast.

Đấu trường golf chuyên nghiệp trong nước VGA Tour năm ngoái ghi nhận tổng cộng bốn hole-in-one, trong đó Chúc An là người thứ hai, ở hố 17 vòng 2 Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2022 - Cúp VinFast hồi tháng 4 và là golfer nghiệp dư duy nhất. Một ngày sau, Nguyễn Huy Thắng ở đẳng cấp chuyên nghiệp tiếp tục ghi ace hố này, cũng tại Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2022 - Cúp VinFast.

Lê Chúc An nói đây là một trong hai cú hole-in-one cô từng ghi cho đến thời điểm hiện tại, nhưng cú ace tại giải đấu quan trọng là Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2022 - Cúp VinFast là kỷ niệm rất đặc biệt mà golfer 15 tuổi không bao giờ quên.

Thời điểm ấy, Chúc An vừa được chọn thi đấu ở SEA Games 31 vào tháng 5 trên sân nhà. Qua đó, nữ golfer sinh năm 2008 vào nhóm vận động viên trẻ nhất của đoàn thể thao Việt Nam khi đăng cai Đại hội thể thao khu vực.

Dù không thể thực chiến SEA Games ngay trên sân nhà do chấn thương song từ giai đoạn này, Chúc An ngày càng tiến bộ, thể hiện qua những bảng điểm trong tầm 70 gậy hoặc tốt hơn.

Tại giải nữ nghiệp dư quốc gia (VLAO) và giải trẻ (VJO) hai tháng sau, Chúc An đều vượt qua đàn chị Đoàn Xuân Khuê Minh.

Riêng chặng sau giúp Chúc An có tên trên bảng golf nghiệp dư thế giới (WAGR), dù ở vị trí thấp nhưng qua tám giải được tính điểm đến nay, tính cả ngôi vô địch giải đối kháng quốc gia (VMC) 2022, tài năng trẻ này lên đứng thứ 402, bậc cao nhất trong năm đại diện nữ Việt Nam và thứ hai nếu gộp hai giới, chỉ sau Nguyễn Anh Minh đang đứng thứ 209.

Đầu tháng 7 vừa qua, Chúc An đứng nhất đợt tuyển chọn lực lượng dự ASIAD-19 tại Hàng Châu (Trung Quốc) để lần thứ ba khoác áo đội golf quốc gia.

“Em cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi một lần nữa được tham dự đấu trường lớn như vậy. ASIAD là một giải đấu lớn, bao gồm cả golfer chuyên nghiệp và nghiệp dư khắp châu Á nên sẽ càng thử thách hơn nhiều. Hy vọng em sẽ học được nhiều điều tại giải”, Chúc An cho biết.

Nuôi mộng đấu golf chuyên nghiệp từ khi bắt đầu cầm gậy, cách đây sáu năm nhưng Chúc An hiểu đó sẽ là một hành trình đầy gian nan. “Chơi golf chuyên nghiệp là con đường không hề dễ dàng, không phải cứ nói chơi là chơi được và càng ngày càng khó khăn hơn. Nó đòi hỏi em cần dành rất nhiều công sức và thời gian. Em sẽ cố gắng làm hết sức mình để đạt mục tiêu cao nhất”, Chúc An nói thêm.

Cùng với Chúc An, những tuyển thủ golf ASIAD khác như Anh Minh, Lê Khánh Hưng, Nguyễn Đặng Minh, Nguyễn Nhất Long cũng sẽ tranh Giải Vô địch Golf Quốc gia kỳ này trước khi lên đường tới Hàng Châu.

Sự kiện thứ hai ở VGA Tour 2023 diễn ra từ ngày 8 đến 11/8, trên sân Marsh thuộc Vinpearl Golf Hải Phòng với quỹ thưởng một tỷ đồng cho nhánh nam và 200 triệu đồng bảng nữ.

MỚI - NÓNG