Lễ cầu siêu nhạc sỹ Lam Phương sẽ được tổ chức tại TPHCM

Lễ cầu siêu nhạc sỹ Lam Phương sẽ được tổ chức tại TPHCM
TPO - Theo thông tin từ gia đình nhạc sỹ Lam Phương, ngoài việc tổ chức lễ viếng nhạc sỹ Lam Phương tại Mỹ, gia đình nhạc sỹ sẽ tổ chức lễ cầu siêu người nhạc sỹ tài danh tại TPHCM. Lễ cầu siêu sẽ dành bạn bè, những người yêu nhạc Lam Phương đến để chia buồn, đưa tiễn vong linh ông về nơi an nghỉ cuối cùng. 

Lễ cầu siêu cho nhạc sĩ Lam Phương (thế danh Lâm Đình Phùng, pháp danh Ngộ Trí Nhân) sẽ diễn ra lúc 9 giờ ngày 27/12 tại chùa Giác Ngộ (Số 92 Nguyễn Chí Thanh- Phường 3- quận 10). Lễ cầu siêu cho nhạc sĩ Lam Phương tại TPHCM sẽ được phát trực tiếp trên kênh Youtube của Bến Thành Audio Video và trung Tâm Thuý Nga.

Còn tại Mỹ, chương trình tang lễ Lam Phương sẽ diễn ra tại chùa Huệ Quang (4918 Westminster Ave, Santa Ana, CA 92703 USA). Khán giả hâm mộ có thể đến viếng nhạc sỹ Lam Phương vào ngày 3/1/2021 và 1 ngày sau đó, vào lúc 14h30 ngày 4/1/2021 thi hài nhạc sĩ Lam Phương sẽ được hỏa táng tại Melrose Abbey Memorial Park & Mortuary (Mỹ). 

Lễ cầu siêu nhạc sỹ Lam Phương sẽ được tổ chức tại TPHCM ảnh 1 Hình ảnh nhạc sỹ Lam Phương qua thời gian.

Cũng theo thông tin từ phía gia đình Lam Phương, đêm nhạc kỷ niệm nhạc sỹ Lam Phương cùng những dấu ấn âm nhạc của ông trong 70 năm sẽ được gia đình tổ chức tại TPHCM. Để cho dem nhạc thêm nhièu ý nghĩa, gia đình đã viết thư mời tất cả những người yêu nhạc Lam Phương cũng như những người có nhiều kỷ niệm gắn bó với nhạc sỹ Lam Phương có thể chia sẻ cảm xúc vè cuộc đời, về dấu ấn âm nhạc của ông trong hành trình 70 năm sáng tác những ca khúc bất hủ của ông. 

Lễ cầu siêu nhạc sỹ Lam Phương sẽ được tổ chức tại TPHCM ảnh 2 Những dòng chia sẻ của danh ca Thanh Tuyền.

Trong những ngày qua, rất nhiều nghệ sỹ đã viết những dòng cảm xúc chia sẻ về sự ra đi của nhạc sỹ Lam Phương. Danh ca Thanh Tuyền- Một trong những giọng ca để lại nhiều dấu ấn nhất với những sáng tác của Lam Phương đã viết: “Anh đã ra đi! Em đã biết. Anh sẽ đi mặc dù em đã chuẩn bị tâm lý. Cách đây hơn 1 tháng, em đã gọi điện thăm anh. Lúc đó anh không nói được nhưng vẫn còn nghe được. Em đã hứa với anh là em sẽ hát lại bài Tình đầu muôn thủa mà anh đã viết cho em thu đĩa. Cho tới bây giờ em vẫn chưa hát lại và chưa thu hình. Chị Bảy em của anh nói anh vui và cười nhiều lắm. Sao anh không đợi em hát lại bài này cho anh nghe mà anh đã đi rồi? Thôi thì tất cả anh em chúng ta đã hiểu và sẵn sàng chấp nhận cõi vô thường này từ lâu rồi. Anh đi thanh thản vui nơi thế giới khác anh nhé. Anh ra đi nhưng nhưng dòng nhạc của anh bất tử đến ngàn năm. Tất cả mọi người đều yêu thương anh. Anh Lam Phương vả một Biển tình của em”.  

Ca sỹ Võ Đức Phúc thì viết: ‘Nhạc sĩ tài hoa Lam Phương đã qua đời ở California, trần gian thiếu vắng một người đồng cảm với những cuộc tình dang dở, những bài hát buồn mà đẹp và hay. Ai đó thử buồn rồi hát nhạc của ông một lần sẽ thấy nỗi buồn thấm trong từng giọt lệ long lanh. Không buồn mà hát nhạc Lam Phương cũng trở nên buồn, một nỗi buồn rất đẹp và tinh tế. Đời ông toàn những cuộc tình buồn, dang dở. Nhạc của ông già trẻ, trai gái đều thích. Hát nhạc của ông, con người sẽ bớt sân si hơn để yêu cái đẹp mà với tới niềm hạnh phúc mong manh của đời mình. Chỉ hát 2 bài Thành phố buồn và Một mình của Lam Phương thôi cũng đủ cảm nhận được những nỗi niềm chôn chặt, đủ gửi nỗi buồn theo gió thoảng mây đưa. Nắng xuyên qua lá, hạt sương lìa cành. Đời mong manh quá, kể chi chuyện mình. Nắng buồn cuộc tình, bỗng tắt bình minh... – (Lời bài hát Một mình của Lam Phương- Xin vĩnh biệt ông, một tài năng lớn của nền âm nhạc Việt”.

Ca sỹ/nhạc sỹ Jimmii Nguyễn xót xa: "Đời làm sao ta đoán được, nhất là khi nào ta ra đi, xa rời nhân thế đầy hỉ nộ ái ố này? Thôi thì đến lúc phải đi thì phải đi. Đến lúc cây đại thụ âm nhạc Việt Nam bác Lam Phương phải đi thì bác phải đi. Chỉ tiếc một điều rằng bác ra đi nhưng tôi và hàng chục triệu người Việt Nam biết bác là ai nhưng bác lại không thể biết tôi là ai trong hình hài của người nghệ sỹ trẻ ở lại. Thôi thì tôi cũng sẽ cố gắng làm sao được một phần nhỏ của bác, để khi đến lượt sẽ có được hàng triệu người nhớ thương. Nơi bác đến may mắn hơn nơi này bác bỏ lại vì ở nơi mới đấy âm nhạc của bác lại là làn gió mới để rồi tiếp tục nhân bản. Nơi bác đến đi hoài sẽ không bao giờ mỏi. Không như thành phố buồn ở lại nơi đây. Chiều qua Nguyễn chợt nghe tiếng chuông nhà thờ từ xa vọng lại. Mong bác đi bình an!”

Lễ cầu siêu nhạc sỹ Lam Phương sẽ được tổ chức tại TPHCM ảnh 3 Ca sỹ Đon Hồ và nhạc sỹ Lam Phương.

Ca sỹ Don Hồ nhớ lại lần đầu tiên gặp nhạc sỹ Lam Phương tại Pháp năm 1992, anh đã bồn chồn lo lắng rất nhiều bởi Lam Phương là một nhạc sỹ quá nổi danh còn Don Hồ chỉ là một ca sỹ trẻ chưa có tên tuổi. Và Don Hồ đã ngỡ ngàng khi thấy người nhạc sỹ nổi tiếng ấy có nụ cười hiền hoà, dễ mến với nụ cười luôn nở trên môi. Ban đầu Don Hồ gọi Lam Phương bằng chú nhưng Lam Phương cười và bảo thôi gọi bằng "anh" đi cho thân mật. “Không hiểu sao mà chỉ từ câu nói đó thôi mà bao nhiêu hàng rào cản về tuổi đời lẫn tuổi nghề đều như bị giật xập hết, bỗng cảm thấy như thật gần gũi với anh nhạc sĩ tài giỏi dễ mến tên Lam Phương này.”Nguyên bữa ăn say mê ngồi hóng chuyện cả bàn nói với nhau mà ... quên cả ăn tuy trước khi đến bụng rất đói”- Don Hồ viết.  

Lễ cầu siêu nhạc sỹ Lam Phương sẽ được tổ chức tại TPHCM ảnh 4 Ca sỹ Dương Triệu Vũ và Lam Phương.

Ca sỹ Khả Tú thì viết: Vĩnh biệt Chú- Người Nhạc Sỹ tài hoa. Dòng nhạc của chú ăn sâu vào trái tim của người mộ điệu. Trong những bài chú viết con rất có duyên với bài Phút Cuối, con thưởng hát bản này vào cuối mỗi chương trình khi chia tay khán giả thân thương. Hôm nay Con xin mượn bài hát này như một lời tiễn biệt cùng chú, mong chú được an nghĩ và sớm tiêu diêu nơi Miền cực lạc”. 

MỚI - NÓNG