Lầu Năm Góc thừa nhận mất ưu thế quân sự trước Nga

Ảnh: Lầu Năm góc
Ảnh: Lầu Năm góc
TPO - Nga đã khiến cho Mỹ trở nên mất ưu thế quân sự trong phần lớn các lĩnh vực quân sự công nghệ cao.

Tướng Joseph Dunford - Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ thông báo rằng, Nga đã đạt được sự ngang bằng về ưu thế quân sự so với Lầu Năm Góc.

Điều này xảy ra ở hầu hết các lĩnh vực quan trọng nhất hiện nay như: Các phương pháp tác chiến điện tử, năng lực không gian mạng, việc chống lại các mục tiêu vũ trụ. Quân đội Nga thậm chí còn vượt trội Quân đội Mỹ trong lĩnh vực tên lửa chống hạm và tên lửa đạn đạo, Hãng tin RG đưa tin.

Tướng Joseph Dunford nhấn mạnh, trong vòng 10 – 15 năm qua, sự vượt trội quân sự của Mỹ đã bị xói mòn trong lĩnh vực vũ khí truyền thống. Hiện nay điều này không còn rõ ràng như vậy.

Tướng Joseph Dunford chắc chắn rằng, Nga đã theo dõi sát tất cả các chiến dịch của Mỹ. Trong chiến tranh Vùng Vịnh năm 1990, cũng như trong các cuộc xung đột gần đây, người Mỹ đã thể hiện hết những khả năng của mình. Nga đã nghiên cứu các loại vũ khí được Mỹ sử dụng và phát triển các loại vũ khí triển vọng cho mình.

Điều này dẫn đến việc hiện nay Quân đội Nga đã phát triển hơn nhiều Quân đội Mỹ. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng, Moscow không có ý định gây chiến với Mỹ cũng như các nước NATO.

Thực vậy, Quân đội Nga hiện đang trải qua thời kỳ hiện đại hóa. Như Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga, tướng Valery Gerasimov từng khẳng định, trong một vài năm, chúng tôi đã thành công trong việc xây dựng hệ thống kiềm chế phi hạt nhân.

Theo Theo Politexpert
MỚI - NÓNG
Theo các chuyên gia, việc đưa sản phẩm chức năng vào danh mục thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 có dấu hiệu lợi ích nhóm
Nâng công dụng thực phẩm chức năng phòng COVID-19: Cần làm rõ và xử lý vi phạm
TP - Theo các chuyên gia, trong lúc dịch bệnh phức tạp, việc Bộ Y tế đưa ra danh sách các sản phẩm chưa được kiểm chứng khoa học vào danh mục thuốc, dược liệu hỗ trợ điều trị COVID-19 có thể khiến người dân xáo động. Dư luận đặt câu hỏi khi nào cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, hoặc ít nhất nêu rõ lý do đưa ra danh sách như vậy.

Có thể bạn quan tâm

Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.