Lật thuyền do lốc xoáy ở Quảng Bình, một nữ du khách tử nạn

Thuyền chở khách du lịch bị lốc đánh lật úp trên sông Son
Thuyền chở khách du lịch bị lốc đánh lật úp trên sông Son
TPO - Một nữ du khách 67 tuổi ở quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã tử nạn sau khi thuyền lật do lốc xoáy ở Quảng Bình.

Tin từ UBND xã Sơn Trạch (Quảng Trạch, Quảng Bình) cho biết, vào khoảng 14 giờ 30 phút chiều 18-5, một trận lốc xoáy kèm theo mưa đá xảy ra trên địa bàn xã.

Thời điểm xảy ra lốc xoáy, trên sông Son có rất nhiều phương tiện chở khách du lịch tham quan. Có 2 thuyền bị lốc đánh lật chìm, trong đó một thuyền chở 12 khách và thuyền còn lại chở 9 khách. Xã đã huy động lực lượng để tổ chức cứu hộ, cứu nạn. Một du khách đến từ quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội là bà Nguyễn Thị Mão, sinh năm 1951 bị tử nạn.

Lốc, mưa đá cũng đã làm hư hỏng nặng nhiều nhà dân, toàn bộ diện tích lúa đông xuân đang bước vào thu hoạch và một số cơ sở hạ tầng, dịch vụ du lịch, lưu trú tại Trung tâm Phong Nha- Kẻ Bàng.

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi người dân trong khu vực bị cách ly, phong tỏa. Ảnh: TTBC

Chủ tịch nước: 'Bảo vệ tính mạng của người dân là mục tiêu trước hết, trên hết'

TPO - Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, TPHCM là đô thị đặc biệt có trên 10 triệu dân, khó khăn gấp vạn lần các địa phương khác nên phải tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để phát hiện, truy vết, cách ly các trường hợp mắc COVID-19, đặc biệt là tập trung cho công tác điều trị, bảo vệ tính mạng người dân.