Lốc xoáy kinh hoàng, 41 nhà dân bị tốc mái, hư hại

Lốc xoáy kinh hoàng, 41 nhà dân bị tốc mái, hư hại
TPO - 41 ngôi nhà của người dân xã Đắk R’tih (huyện Tuy Đức, Đắk Nông) đã bị tốc mái và hư hại nặng nề khi gặp trận lốc xoáy kinh hoàng.

Bà Ngô Thị Thanh Hường - Phó chủ tịch UBND xã Đắk R’tih, cho biết: Sáng 14/5, xã này đã huy động lực lượng tích cực sửa chữa những ngôi nhà của dân bị lốc xoáy làm hư hại.

Theo thống kê ban đầu, trận lốc xoáy này đã làm 41 ngôi nhà dân ở bon Bu Dơng và Bu Dách bị tốc mái, hư hại (trong đó có 18 ngôi nhà bị thiệt hại hoàn toàn) với thiệt hại tiền tỉ. May không có ai thương vong. 

Lốc xoáy kinh hoàng, 41 nhà dân bị tốc mái, hư hại ảnh 1  
Lốc xoáy kinh hoàng, 41 nhà dân bị tốc mái, hư hại ảnh 2 Lốc xoáy cuốn bay mái tôn nhiều nhà dân 

“Sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo xã đã trực tiếp xuống hiện trường phối hợp với các lực lượng của địa phương và người dân để thu dọn, hỗ trợ chỗ ăn ngủ cho người dân có nhà bị lốc xoáy”, bà Hường cho hay.

Theo người dân xã Đắk R’tih, vào khoảng 14h30 chiều 13/5, trên địa bàn xuất hiện nhiều đợt gió, sau đó trời bắt đầu đổ mưa to dần kèm theo tốc độ gió tăng mạnh. Đến 16h chiều cùng ngày, mái tôn và nhiều vật dụng trong nhà của người dân bắt đầu bị gió cuốn bay.

MỚI - NÓNG
Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá
Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá
TPO - Về các hiện tượng có dấu hiệu đáng nghi ngại trên mạng xã hội, cũng như diễn biến một số cổ phiếu liên quan, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, các đơn vị giám sát, thanh tra đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để tìm hiểu, nắm bắt và thu thập thông tin. Các trường hợp có dấu hiệu thao túng, làm giá cổ phiếu sẽ được chú trọng và xử lý nghiêm.

Có thể bạn quan tâm

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.