Lốc xoáy kinh hoàng, 41 nhà dân bị tốc mái, hư hại

Lốc xoáy kinh hoàng, 41 nhà dân bị tốc mái, hư hại
TPO - 41 ngôi nhà của người dân xã Đắk R’tih (huyện Tuy Đức, Đắk Nông) đã bị tốc mái và hư hại nặng nề khi gặp trận lốc xoáy kinh hoàng.

Bà Ngô Thị Thanh Hường - Phó chủ tịch UBND xã Đắk R’tih, cho biết: Sáng 14/5, xã này đã huy động lực lượng tích cực sửa chữa những ngôi nhà của dân bị lốc xoáy làm hư hại.

Theo thống kê ban đầu, trận lốc xoáy này đã làm 41 ngôi nhà dân ở bon Bu Dơng và Bu Dách bị tốc mái, hư hại (trong đó có 18 ngôi nhà bị thiệt hại hoàn toàn) với thiệt hại tiền tỉ. May không có ai thương vong. 

Lốc xoáy kinh hoàng, 41 nhà dân bị tốc mái, hư hại ảnh 1  
Lốc xoáy kinh hoàng, 41 nhà dân bị tốc mái, hư hại ảnh 2 Lốc xoáy cuốn bay mái tôn nhiều nhà dân 

“Sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo xã đã trực tiếp xuống hiện trường phối hợp với các lực lượng của địa phương và người dân để thu dọn, hỗ trợ chỗ ăn ngủ cho người dân có nhà bị lốc xoáy”, bà Hường cho hay.

Theo người dân xã Đắk R’tih, vào khoảng 14h30 chiều 13/5, trên địa bàn xuất hiện nhiều đợt gió, sau đó trời bắt đầu đổ mưa to dần kèm theo tốc độ gió tăng mạnh. Đến 16h chiều cùng ngày, mái tôn và nhiều vật dụng trong nhà của người dân bắt đầu bị gió cuốn bay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

CSGT Đà Nẵng dẹp đường, tiếp sức đoàn xe máy từ TPHCM vượt đèo Hải Vân về quê

CSGT Đà Nẵng dẹp đường, tiếp sức đoàn xe máy từ TPHCM vượt đèo Hải Vân về quê

TPO - Sáng nay 25/7, các lực lượng thuộc CATP Đà Nẵng tổ chức phân luồng, dẹp đường và bàn giao đoàn người di chuyển bằng xe máy từ TPHCM và các địa phương lân cận về quê cho các lực lượng chức năng tỉnh TT - Huế để tiếp tục có biện pháp, đảm bảo an toàn giao thông và phòng chống dịch.
Trong ngày đầu Hà Nội áp dụng Chỉ thị 16, tuyến cao tốc Pháp Vân hướng về Hà Nội đã ùn tắc kéo dài, đa số xe bị buộc phải quay đầu.

Xét nghiệm COVID-19 lưu động, khuyến cáo xe qua Hà Nội có cung đường hợp lý

TPO - Hệ thống Bệnh viện giao thông vận tải (GTVT) sẽ thực hiện xét nghiệm lưu động SARS-COV-2 cho tài xế lưu thông trên đường đảm bảo lưu thông vào các tỉnh thành thuận lợi. Bên cạnh đó, khuyến cáo xe đang lưu thông trên đường có lộ trình quá cảnh qua Hà Nội lựa chọn cung đường hợp lý, vì không được vào Hà Nội buộc phải quay đầu.