Lốc xoáy kinh hoàng, 41 nhà dân bị tốc mái, hư hại

Lốc xoáy kinh hoàng, 41 nhà dân bị tốc mái, hư hại
TPO - 41 ngôi nhà của người dân xã Đắk R’tih (huyện Tuy Đức, Đắk Nông) đã bị tốc mái và hư hại nặng nề khi gặp trận lốc xoáy kinh hoàng.

Bà Ngô Thị Thanh Hường - Phó chủ tịch UBND xã Đắk R’tih, cho biết: Sáng 14/5, xã này đã huy động lực lượng tích cực sửa chữa những ngôi nhà của dân bị lốc xoáy làm hư hại.

Theo thống kê ban đầu, trận lốc xoáy này đã làm 41 ngôi nhà dân ở bon Bu Dơng và Bu Dách bị tốc mái, hư hại (trong đó có 18 ngôi nhà bị thiệt hại hoàn toàn) với thiệt hại tiền tỉ. May không có ai thương vong. 

Lốc xoáy kinh hoàng, 41 nhà dân bị tốc mái, hư hại ảnh 1  
Lốc xoáy kinh hoàng, 41 nhà dân bị tốc mái, hư hại ảnh 2 Lốc xoáy cuốn bay mái tôn nhiều nhà dân 

“Sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo xã đã trực tiếp xuống hiện trường phối hợp với các lực lượng của địa phương và người dân để thu dọn, hỗ trợ chỗ ăn ngủ cho người dân có nhà bị lốc xoáy”, bà Hường cho hay.

Theo người dân xã Đắk R’tih, vào khoảng 14h30 chiều 13/5, trên địa bàn xuất hiện nhiều đợt gió, sau đó trời bắt đầu đổ mưa to dần kèm theo tốc độ gió tăng mạnh. Đến 16h chiều cùng ngày, mái tôn và nhiều vật dụng trong nhà của người dân bắt đầu bị gió cuốn bay.

MỚI - NÓNG
Một số nước thành viên NATO có thể đưa quân đến Ukraine. (Ảnh: Getty)
Cựu Tổng thư ký NATO Rasmussen: Một số thành viên NATO có thể đưa quân đến Ukraine
TPO - Một nhóm quốc gia thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có thể sẵn sàng đưa quân đến Ukraine nếu các quốc gia thành viên, bao gồm Mỹ, không mang lại bảo đảm an ninh hữu hình cho Ukraine trong hội nghị thượng đỉnh sắp tới của liên minh này, cựu Tổng thư ký NATO Anders Rasmussen vừa phát biểu.
Diễn viên, người mẫu cố tình lộ nội y
Diễn viên, người mẫu cố tình lộ nội y
TPO - Dàn mỹ nhân đình đám thế giới đang lăng xê xu hướng thời trang áo ngực lộ một phần ra khỏi váy hoặc áo. Nó tạo cảm giác như họ đang gặp sự cố trang phục nhưng thực ra là có chủ đích để trông gợi cảm hơn.