Lập facebook mạo danh chủ đầu tư để bán đất ở Bình Dương

TPO - Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương vừa ra quyết định xử phạt 6 đối tượng mạo danh chủ đầu tư để phát tán thông tin giả mạo mua bán các sản phẩm bất động sản hoặc đưa thông tin quy hoạch không đúng...

Ngày 22/9, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương cho biết, ngay sau khi nhận được văn bản của Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - CTCP (Becamex IDC) về việc nhiều tài khoản trên mạng xã hội facebook mạo danh doanh nghiệp này. Theo đó, các tài khoản giả mạo đã sử dụng logo, tên doanh nghiệp, thương hiệu của Becamex IDC để thực hiện các hành vi đưa tin giả mạo như mua bán các sản phẩm bất động sản, đưa thông tin quy hoạch và các thông tin không chính thống khác… 

Phía chủ đầu tư xác nhận tất cả các trang mạng xã hội facebook giả mạo hoàn toàn không liên quan đến Becamex IDC và khẳng định không có chủ trương, không liên kết và không liên quan đến bất kỳ cá nhân, tổ chức nào phân phối các sản phẩm bất động sản mạo danh trên facebook hoặc trên các mạng xã hội khác.

Lập facebook mạo danh chủ đầu tư để bán đất ở Bình Dương ảnh 1 Các đối tượng lập facebook mạo danh bị xử lý (Ảnh: Sở TTTT tỉnh Bình Dương cung cấp)

Trước phản ánh của doanh nghiệp, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp cùng cơ quan chức năng xác minh, xử lý các tài khoản giả mạo theo quy định pháp luật. Được biết, bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã xác minh có 19 tài khoản facebook mạo danh.

Hiện, lực lượng chức năng đã làm việc với 6 trường hợp. Các đối tượng đã thành khẩn nhận lỗi và bị xử phạt vi phạm hành chính số tiền 5 triệu đồng/đối tượng, buộc phải gỡ bỏ logo, tên và thương hiệu của doanh nghiệp. Đồng thời cam kết không tái diễn hành vi vi phạm.

Được biết, thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục kiểm tra, rà soát các tài khoản trên mạng xã hội facebook có hành vi xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân để xử lý theo đúng quy định pháp luật.  

MỚI - NÓNG