Lão nông trồng cả ‘biển hoa’ cho người vợ mù

Lão nông trồng cả ‘biển hoa’ cho người vợ mù
TPO - Sau khi mất thị lực do bệnh tiểu đường, cụ bà Kuroki đã trở nên buồn bã và tuyệt vọng. Khi đó, cụ ông Kuroki đã nảy ra sáng kiến trồng cả một cánh đồng hoa thật lớn để cho người vợ mù dù không thể ngắm hoa nhưng cũng có thể ngửi hương thơm mỗi ngày.
Lão nông trồng cả ‘biển hoa’ cho người vợ mù ảnh 1

Tại thành phố Shintomi thuộc tỉnh Miyazaki (Nhật Bản) có một cánh đồng hoa tuyệt đẹp, thu hút một lượng lớn khách du lịch mỗi độ xuân về. Đặc biệt, điểm đến ấy hút khách không chỉ bởi vẻ đẹp của loài hoa shibazakura, mà còn nhờ câu chuyện tình cảm động của cụ ông và cụ bà Kuroki – chủ nhân của cánh đồng. 

Lão nông trồng cả ‘biển hoa’ cho người vợ mù ảnh 2

Cánh đồng hoa này từng là một trang trại bò sữa khi ông bà Kuroki kết hôn năm 1956. Ông bà Kuroki khi đó đã làm việc hết sức chăm chỉ, nuôi đàn bò 60 con. 

Lão nông trồng cả ‘biển hoa’ cho người vợ mù ảnh 3

Thế nhưng, sau 30 năm chung sống hạnh phúc, ở tuổi 52, bà Kuroki đột nhiên mất đi thị lực do biến chứng của căn bệnh tiểu đường. Ngay sau đó, bà Kuroki rơi vào trạng thái tuyệt vọng và buồn chán. Viễn cảnh không còn được đi du lịch cùng chồng, không còn có thể giúp chồng trong công việc chăn nuôi đã khiến bà Kuroki cảm thấy dường như cuộc đời không còn ý nghĩa. Khi thấy vợ mình từ một người lạc quan, vui vẻ giờ trở nên u ám, rầu rĩ, cụ ông Kuroki không khỏi đau lòng. 

Lão nông trồng cả ‘biển hoa’ cho người vợ mù ảnh 4

Một ngày nọ, ông Kuroki tình cờ bắt gặp một bông hoa shibazakura màu hồng trong vườn nhà. Ông nhận thấy đây không chỉ là loài hoa đẹp, mà còn có mùi hương rất thơm. Thế nên ông quyết định trồng một vườn hoa shibazakura thật lớn để vợ mình dù không thể ngắm nhưng cũng có thể ngửi hương thơm mỗi ngày. 

Lão nông trồng cả ‘biển hoa’ cho người vợ mù ảnh 5

Đồng thời, ông Kuroki còn mong rằng cánh đồng hoa sẽ thu hút nhiều người đến nông trại để chơi và trò chuyện cùng vợ mình, giúp bà Kuroki bớt buồn chán.

Lão nông trồng cả ‘biển hoa’ cho người vợ mù ảnh 6

Để biến dự định thành hiện thực, ông Kuroki đã dành 2 năm để chặt bớt các cây lớn trong vườn và tỉ mẩn ươm mầm những cây hoa shibazakura. 

Lão nông trồng cả ‘biển hoa’ cho người vợ mù ảnh 7
Lão nông trồng cả ‘biển hoa’ cho người vợ mù ảnh 8

Kết quả là, sau nhiều cố gắng, ông Kuroki đã tạo nên được một “biển hoa” rộng lớn bao quanh ngôi nhà của mình. 

Lão nông trồng cả ‘biển hoa’ cho người vợ mù ảnh 9

Cánh đồng hoa tuyệt đẹp và câu chuyện tình như cổ tích của ông bà Kuroki đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo khách du lịch. 

Lão nông trồng cả ‘biển hoa’ cho người vợ mù ảnh 10

Cứ vào mỗi tháng 3, tháng 4 hàng năm, cánh đồng hoa của ông bà Kuroki lại thu hút tới 7.000 lượt khách.

Lão nông trồng cả ‘biển hoa’ cho người vợ mù ảnh 11
Lão nông trồng cả ‘biển hoa’ cho người vợ mù ảnh 12

Du khách đến đây không chỉ được ngắm hoa mà còn mong muốn được trò chuyện cùng hai nhân vật chính của câu chuyện tình đẹp như mơ.

Lão nông trồng cả ‘biển hoa’ cho người vợ mù ảnh 13

Việc thường xuyên được gặp gỡ và trò chuyện cùng các du khách đã giúp bà Kuroki bước ra khỏi "chiếc vỏ ốc" của mình, trở nên cởi mở và vui vẻ hơn.

Lão nông trồng cả ‘biển hoa’ cho người vợ mù ảnh 14

Giờ đây, nụ cười đã trở lại trên môi cụ bà Kuroki, tất cả là nhờ tình yêu của người chồng chung thủy.

MỚI - NÓNG