Lào khai quật nhiều tượng Phật cổ gần sông Mekong

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một bức tượng Phật cao ít nhất 2m vừa được khai quật ở khu vực gần sông Mekong, thuộc địa phận tỉnh Bokeo ở miền bắc Lào.
Lào khai quật nhiều tượng Phật cổ gần sông Mekong ảnh 1

Bức tượng Phật cao khoảng 2m được khai quật ở Lào, ngày 16/5. (Ảnh: The Nation)

Bức tượng được khai quật ngày 16/5 là bức tượng lớn nhất được tìm thấy trong đợt tìm kiếm vật cổ đang diễn ra ở huyện Tonpheung của tỉnh Bokeo.

Trước đó, 9 bức tượng Phật khác đã được khai quật ở khu vực này, đài truyền hình quốc gia Lào đưa tin.

Tuổi và nguồn gốc của các bức tượng chưa được xác định. Hầu hết các bức tượng đều được đúc bằng đồng và một số được khắc chữ.

Đợt khai quật bắt đầu được triển khai vào tháng 3 và được nâng lên cấp quốc gia sau khi phát hiện thêm nhiều bức tượng nhỏ. Chính phủ Lào thành lập một ủy ban cấp quốc gia để đảm bảo việc khai quật được thực hiện một cách chuyên nghiệp.

Theo Xinhua
MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.