Lao động Trung Quốc tạm thời chưa được quay lại Formosa làm việc

Lao động Trung Quốc tạm thời chưa được quay lại Formosa làm việc
TPO - Mới đây, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS Hà Tĩnh) ra thông báo tạm thời lao động người Trung Quốc chưa được quay lại công ty làm việc.

Theo đó, ngày 29/1, Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa (FHS) phát thông báo yêu cầu tất cả các công nhân, nhân viên người Trung Quốc của các nhà thầu sau khi trở về quê ăn Tết tạm thời chưa trở lại xưởng của Công ty này làm việc tính đến ngày 15/2.

Các cán bộ, nhân viên, công nhân sẽ phải đo thân nhiệt trước và sau khi vào cổng FHS. Sau thời hạn thông báo nói trên, những công nhân muốn trở lại làm việc, phải có giấy xác nhận sức khỏe đảm bảo của cơ quan y tế sở tại trong vòng 14 ngày. Đại diện Công ty Formosa cho biết, việclàm này có thể gây bất tiện cho người lao động. Tuy nhiên đây là giải pháp tất yếu để phòng ngừa sự lây lan của virus corona vào Hà Tĩnh.

Lao động Trung Quốc tạm thời chưa được quay lại Formosa làm việc ảnh 1 Công ty Formosa Hà Tĩnh lắp máy đo thân nhiệt kiểm soát việc ra vào công ty của nhân viên

Về phía cơ quan chức năng, lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh đã thành lập các đoàn kiểm tra trực tiếp kiểm tra công tác ứng cứu, tiếp nhận điều trị trong trường hợp nếu có bệnh nhân mắc viêm phổicấp do virus corona. Cụ thể, trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh thành lập ba đội cơ động phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona.

Trong đó, một đội được bố trí tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn) và một đội tại khu vực cảng Vũng Áng (thị xã Kỳ Anh), nơi có số lượng đông người nhập cảnh từ nước ngoài vào Việt Nam, nhất là người Trung Quốc.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Tĩnh chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh viêm phổi cấp do virus Corona.

MỚI - NÓNG
Đề xuất bổ sung sân bay của nhiều địa phương bị loại khỏi quy hoạch. Ảnh minh hoạ.
11 tỉnh bị loại đề xuất sân bay mới
TPO - Trong quá trình xây dựng Quy hoạch hệ thống cảng hàng không, sân bay dự kiến phát triển thời gian tới, Bộ GTVT đã nhận được hàng loạt  đề xuất của các tỉnh, địa phương "đòi"  bổ sung sân bay của tỉnh vào quy hoạch. Tuy nhiên, sau khi tính toán, tư vấn đã đề nghị loại các đề xuất này do không đạt các tiêu chí.

Có thể bạn quan tâm

Máy ảnh thường không thể phát huy tác dụng dưới hầm lò

Tác nghiệp dưới độ sâu 300 mét: Xuống 'âm phủ' có gì hay?

TP - Làm phóng viên, điều quý nhất với tôi là được đi, được nhìn, được cảm nhận và tung tẩy với ngòi bút của mình. Trong nhiều chuyến đi, lần được “chui” xuống lòng đất với độ sâu hơn 300 mét là ấn tượng nhớ đời. Đến bây giờ nhiều người vẫn hỏi tôi, xuống “âm phủ” có gì hay?