Lao động Trung Quốc tạm thời chưa được quay lại Formosa làm việc

Lao động Trung Quốc tạm thời chưa được quay lại Formosa làm việc
TPO - Mới đây, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS Hà Tĩnh) ra thông báo tạm thời lao động người Trung Quốc chưa được quay lại công ty làm việc.

Theo đó, ngày 29/1, Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa (FHS) phát thông báo yêu cầu tất cả các công nhân, nhân viên người Trung Quốc của các nhà thầu sau khi trở về quê ăn Tết tạm thời chưa trở lại xưởng của Công ty này làm việc tính đến ngày 15/2.

Các cán bộ, nhân viên, công nhân sẽ phải đo thân nhiệt trước và sau khi vào cổng FHS. Sau thời hạn thông báo nói trên, những công nhân muốn trở lại làm việc, phải có giấy xác nhận sức khỏe đảm bảo của cơ quan y tế sở tại trong vòng 14 ngày. Đại diện Công ty Formosa cho biết, việclàm này có thể gây bất tiện cho người lao động. Tuy nhiên đây là giải pháp tất yếu để phòng ngừa sự lây lan của virus corona vào Hà Tĩnh.

Lao động Trung Quốc tạm thời chưa được quay lại Formosa làm việc ảnh 1 Công ty Formosa Hà Tĩnh lắp máy đo thân nhiệt kiểm soát việc ra vào công ty của nhân viên

Về phía cơ quan chức năng, lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh đã thành lập các đoàn kiểm tra trực tiếp kiểm tra công tác ứng cứu, tiếp nhận điều trị trong trường hợp nếu có bệnh nhân mắc viêm phổicấp do virus corona. Cụ thể, trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh thành lập ba đội cơ động phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona.

Trong đó, một đội được bố trí tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn) và một đội tại khu vực cảng Vũng Áng (thị xã Kỳ Anh), nơi có số lượng đông người nhập cảnh từ nước ngoài vào Việt Nam, nhất là người Trung Quốc.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Tĩnh chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh viêm phổi cấp do virus Corona.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng loạt sai phạm tại các khu công nghiệp ở TPHCM

Hàng loạt sai phạm tại các khu công nghiệp ở TPHCM

TPO - Thanh tra Chính phủ phát hiện tình trạng lãng phí đất khá phổ biến ở TPHCM. Đặc biệt tại  khu công nghiệp Tân Tạo, khu công nghiệp Vĩnh Lộc - chủ đầu tư đã tự thay đổi quy hoạch hoặc xây dựng không đúng quy hoạch, sử dụng đất sai mục đích, chuyển nhượng, cho thuê để thu lợi bất hợp pháp...