Lãnh đạo xã ở Bình Dương nói gì vụ leo rào kiểm tra quán không thông báo?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một đoàn cán bộ xã An Điền (thị xã Bến Cát, Bình Dương) gồm nhiều lực lượng, trong đó có Phó Chủ tịch xã, bị "giam lỏng" khi vào kiểm tra một quán ăn.

Báo Tiền Phong nhận được đơn phản ánh của bà Phan Ngọc Thu (ngụ Bình Dương) về việc một quán ăn do bà làm chủ bị đoàn cán bộ xã An Điền (TX Bến Cát) vào kiểm tra bằng đường "tiểu ngạch". Theo đó, đoàn kiểm tra leo tường rào vào quán khi chủ đi vắng và không có bất kỳ thông báo nào.

Cụ thể, trong đơn bà Thu nêu: "vào sáng ngày 24/2, lúc vợ chồng tôi không có ở nhà, nhiều cán bộ xã An Điền, cả một số cán bộ thuộc TX Bến Cát đã leo rào đột nhập vào quán ăn tên Cô Ba ở ấp Kiến An, xã An Điền, TX Bến Cát".

Theo bà Thu, việc làm của đoàn cán bộ trên là hành vi đột nhập bất hợp pháp, vì trước đó gia đình bà chưa nhận được bất kỳ thông báo bằng văn bản nào về việc kiểm tra quán

Lãnh đạo xã ở Bình Dương nói gì vụ leo rào kiểm tra quán không thông báo? ảnh 1 Đoàn cán bộ xã An Điền được cho là bị "giam lỏng" trong quán ăn khi tiến hành kiểm tra

“Hôm đó, quán đóng cửa, vợ chồng tôi đi công việc. Lúc đó, tôi nghe người trông coi quán gọi điện nói có đoàn người xưng là cán bộ xã muốn vào quán để kiểm tra nên đề nghị mở cửa. Tôi bảo, không cho ai vào quán vì muốn kiểm tra phải có thông báo trước hoặc phải có chủ nhà. Không lâu sau, tôi nhận cuộc gọi từ người trông quán nói là đoàn kiểm tra đã leo rào từ phía sau quán để vào. Toàn bộ vụ việc được camera an ninh của quán ghi lại”, bà Thu trình bày.

Trao đổi với PV Tiền Phong, bà Thu cho biết thêm: Khi về đến quán ăn tôi không mở cửa chính và nói với đoàn cán bộ rằng “các ông vào chỗ nào thì ra lại chỗ đó" nhưng không ai dám ra. Sau đó, tôi nhận được điện thoại của vị lãnh đạo chính quyền nên mở cửa cho đoàn cán bộ ra ngoài”.

Lãnh đạo xã ở Bình Dương nói gì vụ leo rào kiểm tra quán không thông báo? ảnh 2 Vị trí (vòng màu đỏ) lối đi tắt đoàn cán bộ vào quán ăn kiểm tra khi bị đóng cửa chính
 

Để làm rõ vụ việc, PV Tiền Phong đã đến UBND xã An Điền và có cuộc trao đổi với ông Lê Hữu Đức, Phó chủ tịch UBND xã. Ông Đức cũng chính là người có mặt tại quán ăn và bị chủ quán giam lỏng.

Tại buổi làm việc, ông Đức thừa nhận có mặt cùng đoàn kiểm tra đến quán ăn Cô Ba ở ấp Kiến An và xảy ra vụ việc trên. Tuy nhiên, khi PV hỏi ông cùng đoàn cán bộ đi kiểm tra ở quán ăn về nội dung gì? Có thông báo trước cho chủ quán không? thì ông Đức không trả lời.

Lãnh đạo xã ở Bình Dương nói gì vụ leo rào kiểm tra quán không thông báo? ảnh 3  Đoàn kiểm tra của xã An Điền gồm nhiều lực lượng, trong đó có phó chủ tịch

“Anh cho tôi thời gian để báo cáo lại với lãnh đạo, sau đó sẽ trả lời về vụ việc. Tôi vừa được bổ nhiệm lên làm Phó chủ tịch 2 tháng, thật sự không biết phải trả lời thế nào nữa”, Phó Chủ tịch UBND xã An Điền Lê Hữu Đức nói.

Theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, vào ngày 26/2 (tức sau khi xảy ra việc đoàn cán bộ đến kiểm tra quán ăn Cô Ba vào ngày 24/2), ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND xã An Điền ký văn bản thông báo việc tiến hành kiểm tra đất đai, xây dựng trên thửa đất 804, 806 đang hoạt quán ăn vào sáng ngày 11/3. 

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV Tiền Phong ngày 8/3, ông Nguyễn Trọng Ân - Chủ tịch UBND TX Bến Cát cho biết đã nhận được báo cáo về vụ việc. Theo ông Ân, đoàn cán bộ xã vào kiểm tra công trình quán ăn. Tuy nhiên, chủ quán không hợp tác, đóng cửa chính nên lực lượng chức năng đi vào bằng lối phía sau.

 “UBND xã An Điền báo cáo trước khi tiến hành kiểm tra có thông báo nhưng chủ quán không hợp tác. Cửa chính đóng nên cán bộ đi vòng ra phía sau để vào. Sau khi làm việc, chủ quán mở cửa chính và đoàn cán bộ ra về”, Người đứng đầu chính quyền TX Bến Cát nói.

MỚI - NÓNG