Lãnh đạo xã ở Bình Dương nói gì vụ leo rào kiểm tra quán không thông báo?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một đoàn cán bộ xã An Điền (thị xã Bến Cát, Bình Dương) gồm nhiều lực lượng, trong đó có Phó Chủ tịch xã, bị "giam lỏng" khi vào kiểm tra một quán ăn.

Báo Tiền Phong nhận được đơn phản ánh của bà Phan Ngọc Thu (ngụ Bình Dương) về việc một quán ăn do bà làm chủ bị đoàn cán bộ xã An Điền (TX Bến Cát) vào kiểm tra bằng đường "tiểu ngạch". Theo đó, đoàn kiểm tra leo tường rào vào quán khi chủ đi vắng và không có bất kỳ thông báo nào.

Cụ thể, trong đơn bà Thu nêu: "vào sáng ngày 24/2, lúc vợ chồng tôi không có ở nhà, nhiều cán bộ xã An Điền, cả một số cán bộ thuộc TX Bến Cát đã leo rào đột nhập vào quán ăn tên Cô Ba ở ấp Kiến An, xã An Điền, TX Bến Cát".

Theo bà Thu, việc làm của đoàn cán bộ trên là hành vi đột nhập bất hợp pháp, vì trước đó gia đình bà chưa nhận được bất kỳ thông báo bằng văn bản nào về việc kiểm tra quán

Lãnh đạo xã ở Bình Dương nói gì vụ leo rào kiểm tra quán không thông báo? ảnh 1 Đoàn cán bộ xã An Điền được cho là bị "giam lỏng" trong quán ăn khi tiến hành kiểm tra

“Hôm đó, quán đóng cửa, vợ chồng tôi đi công việc. Lúc đó, tôi nghe người trông coi quán gọi điện nói có đoàn người xưng là cán bộ xã muốn vào quán để kiểm tra nên đề nghị mở cửa. Tôi bảo, không cho ai vào quán vì muốn kiểm tra phải có thông báo trước hoặc phải có chủ nhà. Không lâu sau, tôi nhận cuộc gọi từ người trông quán nói là đoàn kiểm tra đã leo rào từ phía sau quán để vào. Toàn bộ vụ việc được camera an ninh của quán ghi lại”, bà Thu trình bày.

Trao đổi với PV Tiền Phong, bà Thu cho biết thêm: Khi về đến quán ăn tôi không mở cửa chính và nói với đoàn cán bộ rằng “các ông vào chỗ nào thì ra lại chỗ đó" nhưng không ai dám ra. Sau đó, tôi nhận được điện thoại của vị lãnh đạo chính quyền nên mở cửa cho đoàn cán bộ ra ngoài”.

Lãnh đạo xã ở Bình Dương nói gì vụ leo rào kiểm tra quán không thông báo? ảnh 2 Vị trí (vòng màu đỏ) lối đi tắt đoàn cán bộ vào quán ăn kiểm tra khi bị đóng cửa chính

Để làm rõ vụ việc, PV Tiền Phong đã đến UBND xã An Điền và có cuộc trao đổi với ông Lê Hữu Đức, Phó chủ tịch UBND xã. Ông Đức cũng chính là người có mặt tại quán ăn và bị chủ quán giam lỏng.

Tại buổi làm việc, ông Đức thừa nhận có mặt cùng đoàn kiểm tra đến quán ăn Cô Ba ở ấp Kiến An và xảy ra vụ việc trên. Tuy nhiên, khi PV hỏi ông cùng đoàn cán bộ đi kiểm tra ở quán ăn về nội dung gì? Có thông báo trước cho chủ quán không? thì ông Đức không trả lời.

Lãnh đạo xã ở Bình Dương nói gì vụ leo rào kiểm tra quán không thông báo? ảnh 3  Đoàn kiểm tra của xã An Điền gồm nhiều lực lượng, trong đó có phó chủ tịch

“Anh cho tôi thời gian để báo cáo lại với lãnh đạo, sau đó sẽ trả lời về vụ việc. Tôi vừa được bổ nhiệm lên làm Phó chủ tịch 2 tháng, thật sự không biết phải trả lời thế nào nữa”, Phó Chủ tịch UBND xã An Điền Lê Hữu Đức nói.

Theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, vào ngày 26/2 (tức sau khi xảy ra việc đoàn cán bộ đến kiểm tra quán ăn Cô Ba vào ngày 24/2), ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND xã An Điền ký văn bản thông báo việc tiến hành kiểm tra đất đai, xây dựng trên thửa đất 804, 806 đang hoạt quán ăn vào sáng ngày 11/3. 

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV Tiền Phong ngày 8/3, ông Nguyễn Trọng Ân - Chủ tịch UBND TX Bến Cát cho biết đã nhận được báo cáo về vụ việc. Theo ông Ân, đoàn cán bộ xã vào kiểm tra công trình quán ăn. Tuy nhiên, chủ quán không hợp tác, đóng cửa chính nên lực lượng chức năng đi vào bằng lối phía sau.

 “UBND xã An Điền báo cáo trước khi tiến hành kiểm tra có thông báo nhưng chủ quán không hợp tác. Cửa chính đóng nên cán bộ đi vòng ra phía sau để vào. Sau khi làm việc, chủ quán mở cửa chính và đoàn cán bộ ra về”, Người đứng đầu chính quyền TX Bến Cát nói.

MỚI - NÓNG
Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'
TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.

Có thể bạn quan tâm

Chủ mỏ san gạt nguyên quả đồi mua lại của người dân tại xã Tân Sỏi, huyện Yên Thế để phục vụ khai thác cát

Mỏ cát không tên, không ranh giới

TP - Để phục vụ tốc độ đô thị hóa và phát triển khu công nghiệp rầm rộ, nhiều dự án khai thác cát sỏi tại Bắc Giang đang hoạt động hết công suất, gây ra nhiều hệ lụy ảnh hưởng đời sống và môi trường.
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công

Khởi công cầu vượt lũ ở Nghệ An

TP - Ngày 15/4, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong và UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) tổ chức khởi công xây dựng “Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ” tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu. Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An Lê Văn Lương cho biết: “Công trình chính thức được phát động ngày 17/3/2021, tháng cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.