Lãnh đạo thanh niên Việt Nam - Campuchia điện đàm

0:00 / 0:00
0:00
Anh Nguyễn Anh Tuấn tại buổi điện đàm với lãnh đạo T.Ư Hội LHTN Campuchia. Ảnh: Xuân Tùng
Anh Nguyễn Anh Tuấn tại buổi điện đàm với lãnh đạo T.Ư Hội LHTN Campuchia. Ảnh: Xuân Tùng
TPO - Chiều 27/5, anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam điện đàm với anh Hun Many - Chủ tịch Hội LHTN Campuchia. Hai bên thống nhất thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm phòng chống dịch COVID-19; đẩy mạnh truyền thông số về mối quan hệ hữu nghị truyền thống của hai nước.

Người trẻ cần đi đầu trong thích ứng với dịch COVID-19

Thay mặt T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ sự sẻ chia chân thành đến anh Hun Many, cán bộ Hội LHTN Campuchia và thanh niên, nhân dân Campuchia trước những thiệt hại do dịch COVID-19. T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, nguồn lực cùng đánh tan dịch bệnh.

Thời gian qua, Hội LHTN Việt Nam thông qua Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam đã gửi tặng 25 nghìn khẩu trang tới Hội LHTN Campuchia để chung tay phòng chống dịch COVID-19.

Dịp này, Hội LHTN Việt Nam gửi tặng Hội LHTN Campuchia 5 nghìn khẩu trang vải cao cấp trị giá gần 16 nghìn USD.

"Chúng tôi giúp các bạn đẩy lùi, phòng chống dịch COVID-19 cũng chính là giúp chính mình. Các bạn an toàn, chúng tôi an toàn", anh Tuấn bày tỏ.

Tại buổi điện đàm, hai bên đã trao đổi thông tin công tác phòng chống dịch COVID-19 và việc tham gia của lực lượng thanh niên phòng chống dịch của mỗi nước.

Theo anh Nguyễn Anh Tuấn, trong bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp bên cạnh thực hiện các biện pháp phòng chống, cần đẩy mạnh việc thích ứng. Thời gian qua, tổ chức Đoàn, Hội và thanh niên Việt Nam đã có nhiều phương thức thích nghi với tình hình dịch như: tổ chức các hội nghị trực tuyến; hướng dẫn sinh viên học sinh, thanh thiếu nhi sống an toàn, học tập và vui chơi trong bối cảnh đại dịch; nhiều hoạt động tổ chức quy mô nhỏ tại địa phương thay cho việc tổ chức tập trung; hỗ trợ thanh niên trên cơ sở ứng dụng nền tảng số...

Anh Tuấn cũng cho rằng, những người trẻ cần đi đầu trong việc thích ứng với tình hình dịch COVID-19. Thanh niên còn nhiều dư địa để sáng tạo trong tổ chức hoạt động của mình và thích ứng với đại dịch COVID-19.

Anh Hun Many cảm ơn Hội LHTN Việt Nam đã đồng hành, hỗ trợ nguồn lực và chia sẻ kinh nghiệm với tổ chức Hội và thanh niên Campuchia đẩy lùi dịch COVID-19.

Tô thắm mối quan hệ Việt Nam - Campuchia

Tại buổi điện đàm, hai bên cho rằng bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp, các thế lực thù địch có nhiều hoạt động chia rẽ mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước.

Do đó, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về truyền thống quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” giữa Việt Nam – Campuchia trong thế hệ trẻ hai nước. Bên cạnh các phương thức trực tiếp, sử dụng các phương thức truyền thông số để tuyên truyền.

Lãnh đạo thanh niên Việt Nam - Campuchia điện đàm ảnh 1

Quang cảnh buổi điện đàm giữa lãnh đạo T.Ư Hội LTHN Việt Nam và T.Ư Hội LHTN Campuchia. Ảnh: Xuân Tùng

Hai bên cũng thống nhất, trong năm 2021 tiếp tục tổ chức chương trình giao lưu thanh niên, sinh viên hai nước danh cho lưu học sinh tại mỗi nước để phù hợp với tình hình dịch COVID-19.

Năm 2022 kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia, Hội LHTN hai nước phối hợp tổ chức cuộc thi tìm hiểu về mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Campuchia, Campuchia – Việt Nam trong thanh thiếu niên hai nước.

Nếu tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát, sẽ tổ chức chương trình gặp gỡ Hữu nghị Thanh niên Việt Nam – Campuchia tại Việt Nam với sự tham dự của 55 đại biểu Việt Nam và 55 đại biểu Campuchia. Trong khuôn khổ chương trình, T.Ư Hội LHTN hai nước tiến hành ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn mới 2022 - 2027.

Hai bên cam kết tiếp tục thể hiện sự đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ trong các hoạt động giao lưu hợp tác thanh niên đa phương trong khu vực và trên thế giới, nhất là trong cơ chế hợp tác thanh niên ASEAN.

MỚI - NÓNG
NHÌN THẲNG: Công dân số lo âu
NHÌN THẲNG: Công dân số lo âu
TPO - Những ngày qua, các điểm giao dịch của các nhà mạng luôn chật ních người đến cung cấp thông tin cá nhân để chuẩn hóa thuê bao, để làm công dân số. Nhưng sau khi làm tròn trách nhiệm công dân số, người dân có được sống trong một môi trường số yên ổn?