Lãnh đạo doanh nghiệp bị sa thải vì ăn động vật quý hiếm

TP - Phó giám đốc một công ty Trung Quốc vừa bị sa thải vì ăn động vật quý hiếm trong chuyến du lịch Việt Nam, South China Morning Post cho hay.

Tập đoàn Yintai của Trung Quốc vừa sa thải phó giám đốc của một công ty con vì “vi phạm nguyên tắc của công ty”. Thẩm Kiến Bình đã đăng ảnh lên mạng xã hội Weibo vào ngày 18/5, khoe những món ăn anh ta được thưởng thức trong chuyến du lịch Việt Nam vừa qua, trong đó có món tê tê, cầy hương. Không những thế, Thẩm còn chú thích “ Ngon nhất là món cơm rang tiết tê tê” khi khoe về chuyến du lịch đến Đà Nẵng.

Ngay lập tức, bức ảnh này của Thẩm bị cộng đồng mạng chỉ trích và được đưa lên một tờ báo mạng của Trung Quốc ngày 19/5. Một ngày sau, công ty mẹ tại Bắc Kinh thông báo Thẩm bị sa thải.

MỚI - NÓNG
Phóng viên tác nghiệp bên hành lang Quốc hội (ảnh minh họa). Ảnh: Như Ý
Báo chí trong truyền thông chính sách
TP - Các cơ quan thông tấn, báo chí đã và đang đóng vai trò hết sức quan trọng, là kênh thông tin chủ lực, nòng cốt thực hiện truyền thông chính sách, pháp luật đến với xã hội, người dân. Trong tiến trình này, với vai trò “đồng thanh tương ứng”, đại diện các tỉnh, thành miền Trung đã có những góc nhìn đa chiều về sứ mệnh báo chí với truyền thông chính sách hiện nay.
Vị trí thi công móng cọc số 299 địa bàn tỉnh Hưng Yên
Trên đại công trường 500kV mạch 3 - Bài 10: Thi công móng cọc giữa vùng lầy
TP - Đường dây 500kV mạch 3 đoạn qua khu vực Nam Định, Thái Bình chủ yếu được xây dựng trên khu vực đồng trũng, đất lầy nên việc thi công móng cọc có tính quyết định. Tổng chiều dài cọc ép xuống lòng đất tuyến Nam Định I - Phố Nối khoảng 500km tương đương chiều dài tuyến đường dây 500kV mạch 3.
Bà Rịa - Vũng Tàu có thêm thành phố
Bà Rịa - Vũng Tàu có thêm thành phố
TPO - Thị xã Phú Mỹ của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ lên thành phố vào năm 2025 và được công nhận là đô thị loại II. Phú Mỹ đạt các tiêu chí về chất lượng hạ tầng của đô thị loại I, đóng vai trò là một cực phát triển quan trọng trong hệ thống đô thị của vùng Đông Nam Bộ.