Lãnh đạo doanh nghiệp bị sa thải vì ăn động vật quý hiếm

TP - Phó giám đốc một công ty Trung Quốc vừa bị sa thải vì ăn động vật quý hiếm trong chuyến du lịch Việt Nam, South China Morning Post cho hay.

Tập đoàn Yintai của Trung Quốc vừa sa thải phó giám đốc của một công ty con vì “vi phạm nguyên tắc của công ty”. Thẩm Kiến Bình đã đăng ảnh lên mạng xã hội Weibo vào ngày 18/5, khoe những món ăn anh ta được thưởng thức trong chuyến du lịch Việt Nam vừa qua, trong đó có món tê tê, cầy hương. Không những thế, Thẩm còn chú thích “ Ngon nhất là món cơm rang tiết tê tê” khi khoe về chuyến du lịch đến Đà Nẵng.

Ngay lập tức, bức ảnh này của Thẩm bị cộng đồng mạng chỉ trích và được đưa lên một tờ báo mạng của Trung Quốc ngày 19/5. Một ngày sau, công ty mẹ tại Bắc Kinh thông báo Thẩm bị sa thải.

MỚI - NÓNG
Trước đó, lũ lụt đã khiến hàng nghìn người ở Tân Hương, tỉnh Hà Nam bị mắc kẹt. Ảnh: Simon Song
THẾ GIỚI 24H: Bão In-Fa đổ bộ Trung Quốc
TPO - Thành phố Thượng Hải cùng các vùng duyên hải lân cận ở miền Đông Trung Quốc đã hủy toàn bộ chuyến bay, hoãn và hủy các chuyến tàu điện ngầm cũng như ngừng mọi hoạt động kinh doanh khi cơn bão In-Fa hướng vào nước này ngày 25/7.

Có thể bạn quan tâm

Hãng Moderna thử nghiệm vắc-xin COVID-19 ở trẻ em dưới 12 tuổi từ tháng 3/2021. Ảnh: AP

Tín hiệu lạc quan từ cuộc đua vắc-xin COVID-19

TP - Trong bối cảnh nhiều nước châu Á vật lộn trong làn sóng lây nhiễm COVID-19 nghiêm trọng, dòng chảy vắc-xin chậm chạp trên khắp thế giới cuối cùng đã được đẩy nhanh hơn, mở ra hy vọng tăng tốc tiêm chủng để đối phó hiệu quả hơn với biến chủng Delta.