Nữ chính khách bị sa thải vì tập thể dục trong nhà tang lễ

Anastasia Myakina bị sa thải vì chia sẻ video tập thể dục trong nhà tang lễ
Anastasia Myakina bị sa thải vì chia sẻ video tập thể dục trong nhà tang lễ
TPO - Nữ chính khách trẻ tuổi người Nga tên Anastasia Myakina, vừa bị sa thải vì đăng video ghi lại cảnh cô tập thể dục trong nhà tang lễ lên trang Instagram cá nhân.

Myakina, 24 tuổi, là đại diện đảng nước Nga Thống nhất tại Hội đồng quận Shelekhov, tỉnh Irkutsk. Ngoài ra, cô cũng là người quản lý một nhà tang lễ của nhà nước ở Shelekhov.

Đoạn video ghi lại cảnh cô hồn nhiên tập thể dục trong nhà tang lễ, xung quanh là quan tài, bia mộ, hoa và thánh giá, nhanh chóng hứng “gạch đá” từ cộng đồng mạng.

Nữ chính khách trẻ tuổi sau đó đã xóa bỏ video và giải thích rằng cô không nghĩ nó lại được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội như vậy.

“Tôi không biết nhiều về công nghệ, vì vậy tôi không nghĩ là video lại được chia sẻ nhanh chóng như vậy. Bây giờ tôi không biết phải làm thế nào”, Myakina trả lời phỏng vấn trên Life.ru.

Myakina bị cách chức và khai trừ khỏi đảng. Bà Svetlana Bragina,  người đứng đầu Ủy ban Điều hành của đảng Nước Nga thống nhất tại khu vực tỉnh Irkutsk khẳng định: “Hành động của Anastasia Myakina tại nơi làm việc vi phạm nghiêm trọng các chuẩn mực đạo đức thông thường. Không thể chấp nhận được. Tôi tin rằng hội đồng địa phương đã đưa ra quyết định đúng đắn”.

Theo Dailymail, Myakina đang theo phong trào giảm cân khá nổi tiếng là tập thể dục hàng ngày tại bất cứ nơi nào và chia sẻ video đó với bạn bè. Tuy nhiên, người đứng sau phong trào này là huấn luyện viên thể dục Vasily Smolny lên án mạnh mẽ hành động của Myakina.

“Có một số người không được làm việc này, ví dụ như bác sỹ khi đang mổ cho bệnh nhân, nhân viên pháp y khi khám nghiệm tử thi, linh mục khi đang truyền đạo, lính cứu hỏa khi đang dập lửa…”, ông Smolny nói.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.