Lãnh đạo Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch tranh cử Chủ tịch VFF

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện được đánh giá là phương án tốt cho vị trí Chủ tịch VFF trong bối cảnh hiện nay.
Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện được đánh giá là phương án tốt cho vị trí Chủ tịch VFF trong bối cảnh hiện nay.
TPO - Ngày 31/7, nguồn tin của Tiền Phong cho biết Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch (VH-TT&DL) có thể giới thiệu một lãnh đạo ra tranh cử Chủ tịch LĐBĐVN (VFF) nhiệm kỳ 8.

Sáng 31/7, BCH Đảng bộ Tổng cục TDTT đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách về mặt Đảng đối với ông Trần Quốc Tuấn, Bí thư chi bộ, Phó chủ tịch thường trực VFF, báo cáo Đảng uỷ Bộ VH-T&DL, Đảng uỷ khối Cơ quan Trung ướng.

Ông Trần Quốc Tuấn bị khiển trách do vi phạm công tác sinh hoạt Đảng, không tổ chức và sinh hoạt thường kỳ đầy đủ theo điều lệ. Được biết, theo giải trình của chi bộ VFF, lý do không duy trì sinh hoạt Đảng đầy đủ là do trong năm VFF bận quá nhiều công việc như tổ chức, thi đấu trong nước và nước ngoài, các hoạt động quan hệ quốc tế...

Ở lần tiến cử đầu tiên của các tổ chức thành viên, ông Trần Quốc Tuấn được nhiều tín nhiệm nhất cho vị trí Chủ tịch nhiệm kỳ 8. Mặc dù vậy với việc nhận hình thức kỷ luật khiển trách, ông Trần Quốc Tuấn chỉ có thể ứng cử vị trí Phó chủ tịch nếu được Bộ VH-TT&DL chấp thuận.  

Do cơ cấu nhân sự lãnh đạo chủ chốt chưa hoàn tất, đại hội VFF dù theo kế hoạch ban đầu được tổ chức trong tháng 3/2018, nhưng đã phải hoãn lại nhiều lần. Mới nhất hôm 17/7, tiểu ban nhân sự Đại hội 8 VFF đã phải gia hạn tiến cử ứng viên tham gia BCH và các vị trí lãnh đạo chủ chốt VFF (chủ tịch và phó chủ tịch). Trong danh sách mới được tiến cử, theo tìm hiểu có 2 lãnh đạo Bộ VH-TT&DL là Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và Thứ trưởng Lê Khánh Hải. Tuy nhiên trả lời trên một tờ báo, ông Lê Khánh Hải cho biết sẽ xin rút nếu được giới thiệu.

Tin của Tiền Phong cho biết, trong một vài ngày tới Ban cán sự Đảng Bộ VH-TT&DL sẽ có công văn chính thức giới thiệu một lãnh đạo Bộ ra tranh cử Chủ tịch VFF. Đồng thời, một ứng viên khác sẽ xin rút tranh cử.

Trả lời Tiền Phong, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ VH-TT&DL Nguyễn Thái Bình hôm qua cho biết, quan điểm của Bộ VH-TT&DL là trong mọi hoàn cảnh, Bộ vẫn là đơn vị chịu trách nhiệm cao nhất đối với bóng đá Việt Nam. “Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện có ra tranh cử chủ tịch VFF hay không cũng sẽ chịu trách nhiệm trước Chính phủ về bóng đá Việt Nam” - ông Nguyễn Thái Bình cho biết. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhận định, dự đoán Real Madrid vs Sheriff, 02h00 ngày 29/9: Cỗ máy hủy diệt trở lại

Nhận định, dự đoán Real Madrid vs Sheriff, 02h00 ngày 29/9: Cỗ máy hủy diệt trở lại

TPO - Real Madrid đã khởi đầu mùa giải như một cỗ máy được bôi trơn ngay thời điểm kích hoạt. Tuy bất ngờ khựng lại với trận hòa 0-0 vừa qua trước Villarreal nhưng khi chỉ phải gặp “chú lùn” Sheriff ở lượt trận thứ 2 vòng bảng Champions League lúc 02h00 rạng sáng 29/9, nhiều khả năng cỗ máy của Ancelotti sẽ được kích hoạt trở lại.