Lạng Sơn vật vã dọn rác

Rác dồn ứ, gây ô nhiễm môi trường ở cổng chợ Đông Kinh
Rác dồn ứ, gây ô nhiễm môi trường ở cổng chợ Đông Kinh
TPO - Trưa 21/7, trời hửng nắng, thành phố Lạng Sơn tập trung nhân lực dọn rác. Do chất thải, bùn đất dồn ứ nhiều, trong khi nước sạch bị cắt nên việc vệ sinh nhà cửa khá khó khăn.

Sáng nay, hàng chục cơ quan tại khu vực Tỉnh uỷ Lạng Sơn (phường Chi Lăng, TP Lạng Sơn) đã triệu tập cán bộ, nhân viên đến sớm để tiến hành công tác khắc phục hậu sau bão.

Chị Phạm Thị Huyền, Chánh văn phòng Tỉnh đoàn Lạng Sơn cho biết: “Thay vì tổ chức chào cờ hàng tuần như mọi khi, gần 20 đoàn viên thanh niên là cán bộ, nhân viên cơ quan đã chung tay dọn rác thải, bùn đất trong khu vực trụ sở Tỉnh đoàn và đoạn đường “Thanh niên tự quản” trước cổng cơ quan”.

Tại chợ Đông Kinh, Giếng Vuông ở trung tâm TP Lạng Sơn, rác thải tập trung nhiều tại cổng chợ, gây ô nhiễm môi trường. Các ngành chức năng tích cực huy động lực lượng để sớm chuyển di chuyển số rác trên vào vị trí tập kết, tiêu huỷ. 

Còn tại gia đình, các hộ dân cũng đã tập trung nhân lực dọn dẹp nhà cửa. Tuy nhiên, ở một số nơi nước đã bị cắt, chưa được khắc phục nên rất khó khăn trong công việc. 

Hiện nay, lượng nước trên sông Kỳ Cùng đã xuống nhanh. Hai ven sông là chất thải, bùn đất nham nhở. Đây thực sự là cuộc chiến sau lũ của tỉnh Lạng Sơn sau cơn bão số 2.

MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh
Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm
TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để bển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.

Có thể bạn quan tâm

Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Nguyễn Đắc Vinh

21 cơ quan đề nghị giám sát vấn đề đất đai

TPO - Theo ông Nguyễn Đắc Vinh, nếu Quốc hội có điều kiện đi giám sát về vấn đề đất đai trước khi xem xét, thông qua Luật Đất đai bổ sung, sửa đổi, sẽ có nhiều thông tin từ thực tế, cơ sở thực tiễn về vấn đề tương đối khó này.