Lạng Sơn: Quảng cáo bán thuốc sinh con trai, một phụ nữ bị xử phạt

Bà H (bìa trái) nhận sai trái khi đăng tải bài viết quảng cáo trên trang cá nhân và chịu nộp phạt theo quy định .Ảnh: HV
Bà H (bìa trái) nhận sai trái khi đăng tải bài viết quảng cáo trên trang cá nhân và chịu nộp phạt theo quy định .Ảnh: HV
TPO - Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Y tế Lạng Sơn vừa tiến hành mời gọi, xử phạt 1 trường hợp có hành vi đăng tải thông tin bán thuốc lựa chọn giới tính thai nhi.

Qua công tác nghiệp vụ, Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông (TT &TT) tỉnh Lạng Sơn phát hiện, bà T.T.H (SN 1981), trú tại xã Cường Lợi, huyện Đình Lập, Lạng Sơn thường xuyên đăng tải các bài viết quảng cáo bán thuốc sinh con trai trên trang Facebook cá nhân.

Sau khi trao đổi, phối hợp với ngành y tế, Sở TT &TT Lạng Sơn mời gọi bà H đến nhiệm sở để làm việc.

Sau khi được phân tích, tuyên truyền, bà H đã nhận thức được việc bán thuốc lựa chọn giới tính thai nhi là vi phạm quy định của pháp luật. Bà hứa sẽ rút kinh nghiệm, gỡ các bài viết vi phạm trên trang cá nhân và cam kết không tái phạm.

Căn cứ vào Khoản 2, Điều 7, Pháp lệnh dân số và Khoản 1, Điều 10, Nghị định số 104/2003/NĐ – CP ngày 16/9/2003 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh dân số quy định nghiêm cấm các hành vi lựa chọn giới tính thai nhi bao gồm: tuyên truyền, phổ biến phương pháp tạo giới tính thai nhi dưới các hình thức, phổ biến khác về phương pháp tạo giới tính thai nhi; Sở TT &TT quyết định xử phạt hành chính bà H với số tiền 3 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM

Sở Y tế TPHCM: Dịch bệnh đang lan tỏa rất nhanh và rộng

TPO - Theo Sở Y tế TPHCM, đặc điểm lớn nhất của các chuỗi lây nhiễm trong đợt dịch này là chủng virus Delta gây lây nhiễm mạnh trong gia đình, hàng xóm, nơi làm việc và sự lây nhiễm từ gia đình vào nơi làm việc; từ nơi làm việc về nhà đã làm cho dịch COVID-19 lan tỏa rất nhanh và rộng tại TPHCM.
Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

TPO - Nguồn tiền để tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mua vắc xin do các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp, xã hội hóa mà không dùng tiền của Quỹ vắc xin phòng COVID-19 và ngân sách. Sau khi có vắc xin, các doanh nghiệp đóng góp tiền sẽ tiêm cho cán bộ, người lao động của mình, số còn lại sẽ bàn giao cho tỉnh để tiêm cho những đối tượng ưu tiên theo nghị quyết của Chính phủ.