Làng hoa Tết đìu hiu, bán rẻ như cho vẫn ế ẩm

TPO - Những ngày cận Tết, Bình Dương bất ngờ ghi nhận liên tục đến 6 ca mắc COVID-19. Thế nên, làng hoa ở địa phương này trở nên đìu hiu, dù giảm giá hết mức vẫn ít người hỏi mua.

Tại Bình Dương, cứ mỗi dịp Xuân về, ở khu vực chợ Thủ Dầu Một bến Bạch Đằng hàng chục chiếc tàu nối đuôi nhau vận chuyển hàng hoa Tết với đủ thứ loại. Khắp phố phường đất Thủ đi đâu cũng thấy hoa.

Trong khi đó, ở làng hoa Bình Nhâm (TP Thuận An), dòng người tấp nập chen chúc nhau để mua cho được loại hoa ưa thích mang về trưng Tết, tạo nên một không khí vui tươi, nhộn nhịp. Thế nhưng, đó là chuyện của những năm trước đây.

Làng hoa Tết đìu hiu, bán rẻ như cho vẫn ế ẩm ảnh 1 Vườn hoa ở phường Bình Nhâm, TP Thuận An vắng người mua

Tết Nguyên đán năm nay, với người dân Bình Dương mà nói, chẳng mấy ai vui. Những ngày cận Tết, địa phương này hầu như người dân đều bất ngờ kèm chút hoang mang khi ghi nhận 6 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Kể từ ngày 30/1, khi phát hiện ca mắc COVID-19 trong cộng đồng đầu tiên ở Bình Dương, người dân và công nhân lao động nơi đây mang nỗi lo âu cho sức khỏe, họ chỉ nghĩ làm sao để phòng dịch cho tốt mà chẳng ai quan tâm Tết nay sắm cái gì. 

Làng hoa Tết đìu hiu, bán rẻ như cho vẫn ế ẩm ảnh 2
Làng hoa Tết đìu hiu, bán rẻ như cho vẫn ế ẩm ảnh 3 Vườn hoa vắng khách

Cũng vì thế, ở làng hoa Bình Dương trở nên đìu hiu, vắng bóng người. Chủ các vườn hoa giảm giá sốc, tiểu thương bán giá rẻ nhu cho nhưng hoa Tết vẫn cứ ế ẩm.

“Bình thường hoa Tết, mai, đào mỗi cây thấp nhất cũng 200 nghìn đồng. Bây giờ dịch bệnh nên giảm còn 1 nữa giá cũng ít người mua. Ngồi cả buổi chỉ 1 đến 2 người ghé hỏi rồi đi mà buồn”, anh Trần Văn Thức (một người bán hoa Tết ở phường Bình Nhâm, TP Thuận An) nói.

Làng hoa Tết đìu hiu, bán rẻ như cho vẫn ế ẩm ảnh 4
Làng hoa Tết đìu hiu, bán rẻ như cho vẫn ế ẩm ảnh 5 Hoa Tết giá rẻ nhưng vẫn ít khách mua

Trong khi đó, anh Nguyễn Viết Thanh (bán cây kiểng ở đường CMT8, phường Bình Nhâm, TP Thuận An) cho biết thêm: “Những năm trước, khách hàng thường ghé tôi mua vì thích gốc mai lớn. Họ sẵn sàng bỏ hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu để mua gốc mai đẹp. Thế nhưng, năm nay rất ít người đến hỏi mua”.

Làng hoa Tết đìu hiu, bán rẻ như cho vẫn ế ẩm ảnh 6 Cảnh vắng vẻ ở khu vực bán cây kiểng trưng Tết

Clip: Hoa Tết vắng bóng người mua ở Bình Dương

MỚI - NÓNG
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
TPO - Theo công bố cấp độ dịch COVID-19 dựa trên tiêu chí mới, Hà Nội có 517 xã, phường trên tổng số 579 cấp độ 1 (màu xanh); 49 xã, phường cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, màu vàng) và 13 xã, phường cấp độ 3 (nguy cơ cao, màu cam).

Có thể bạn quan tâm

Đại diện Ngân hàng BIDV Chi nhánh Ninh Bình và báo Tiền Phong trao quà cho các thương, bệnh binh tại Nho Quan. Ảnh: N.L

Món quà ấm áp đến với thương, bệnh binh ngày giáp Tết

TPO - Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngày 23/1, đại diện báo Tiền Phong cùng Ngân hàng BIDV Chi nhánh Ninh Bình và Thái Bình đã đến thăm và trao quà cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan, huyện Nho Quan (Ninh Bình) và Trung tâm điều dưỡng thương binh tại huyện Vũ Thư (Thái Bình).