Vi tinh thể muối natri urat có thể lắng đọng ở khớp gây viêm khớp, thoái hóa khớp, biến dạng khớp; lắng đọng ở thận gây sỏi thận, suy thận; lắng đọng ở van tim gây các bệnh lý ở tim,... Theo PGS.TS Nguyễn Thị Bay, Đại học Y dược TP HCM, ở người bệnh gút, axit uric tăng cao kết tủa thành tinh thể urat lắng đọng tại khớp ngón chân cái, khớp bàn chân, bàn tay, cổ tay, khuỷu tay, đầu gối,… gây những cơn đau dữ dội, làm hạn chế vận động. Bệnh gút tiến triển trong 10-20 năm. Đến giai đoạn cuối, bệnh nhân mất khả năng vận động, xuất hiện nhiều biến chứng và có thể dẫn đến tử vong.
Theo các chuyên gia, không phải tất cả những người có nồng độ axit uric cao đều bị gút, mà nồng độ axit uric trong máu cao trong thời gian dài sẽ có nhiều nguy cơ mắc gút. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh gút như di truyền, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng giàu purin (phủ tạng động vật, hải sản, thịt, uống bia rượu,…).
Hiện nay, chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn bệnh gút mà chủ yếu giúp làm giảm triệu chứng, hạ nồng độ axit uric kết hợp với chế độ dinh dưỡng kiêng khem. Tuy nhiên, khi dừng thuốc, bệnh dễ tái phát đồng thời, thuốc còn gây nhiều tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài. Vì thế, xu hướng sử dụng các sản phẩm thảo dược, không gây tác dụng phụ để hỗ trợ điều trị, ngăn chặn tái phát bệnh gút, đặc biệt là các sản phẩm đã được chứng minh tác dụng qua nhiều nghiên cứu lâm sàng đang được ưa chuộng. Trong đó, dẫn đầu là thực phẩm chức năng Hoàng Thống Phong. Với thành phần chính là cây trạch tả, giúp tăng cường đảo thải axit uric, kết hợp cùng nhiều thảo dược khác như nhọ nồi, ba kích, hạ khô thảo, thổ phục linh, nhàu,… Hoàng Thống Phong giúp giảm viêm sưng khớp, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tái phát cơn gút cấp mà không gây tác dụng phụ. Sản phẩm có thể sử dụng kết hợp với các thuốc điều trị khác mà không phải lo lắng về tình trạng tương tác thuốc.
Hoàng Thống Phong đã được nghiên cứu trên 27 bệnh nhân gút tại bệnh viện TƯ Quân đội 108 và cho kết quả rất khả quan: 59,3% bệnh nhân hết đau khớp trong 2 ngày đầu, 100% bệnh nhân không bị tái phát trong vòng 6 tháng theo dõi điều trị, 88,9% bệnh nhân có nồng độ axit uric trong máu ở giới hạn bình thường sau 6 tháng điều trị và không ảnh hưởng tới chức năng gan, thận, cơ quan tạo máu.
Bệnh nhân gút nên uống nhiều nước, hạn chế chất đạm, rượu bia,... kết hợp duy trì sử dụng Hoàng Thống Phong để tăng cường đào thải axit uric, ngăn chặn sự hình thành tinh thể urat, hỗ trợ điều trị và dự phòng tái phát cơn gút cấp.
Hoàng Thống Phong- Sản phẩm thiên nhiên hàng đầu cho bệnh nhân gút:
Thực phẩm chức năng Hoàng Thống Phong là sản phẩm có nguồn gốc 100% từ thảo dược, dẫn đầu cho dòng sản phẩm thiên nhiên trong phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh gút; giúp tăng cường chức năng gan, thận, hỗ trợ đào thải axit uric; giảm sưng đau khớp, ngăn chặn tái phát bệnh gút mà không gây tác dụng phụ, kể cả khi dùng lâu dài. Sản phẩm đã được nghiên cứu tại bệnh viện TƯ Quân đội 108 và cho nhiều kết quả tốt trên bệnh nhân gút.
Năm 2013, Hoàng Thống Phong đã được trao cúp và giấy chứng nhận giải thưởng Tin & Dùng, là sản phẩm hàng đầu trong hỗ trợ điều trị, phòng ngừa bệnh gút do người tiêu dùng & độc giả Thời báo Kinh tế Việt Nam bình chọn.
Để đạt hiệu quả cao nhất, người bệnh nên dùng Hoàng Thống Phong 2-3 lần/ngày, mỗi lần 3 viên trước bữa ăn 30 phút, uống liên tục theo từng đợt từ 3-6 tháng. Thực tế cho thấy, nhiều bác sĩ và bệnh nhân rất an tâm khi sử dụng Hoàng Thống Phong.
Điện thoại tư vấn: 04.37757066 / 08.39770707
Để cập nhật những thông tin về bệnh gút, xin mời truy cập trang web: www.benhgut.com.vn