Lan truyền văn bản giả mạo Hải Phòng cho học sinh nghỉ học

Lan truyền văn bản giả mạo Hải Phòng cho học sinh nghỉ học
TPO - Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hải Phòng khẳng định văn bản về việc sở này xin ý kiến UBND thành phố cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 26/02/2020 được lan truyền trên mạng xã hội là giả mạo, thông tin không đúng sự thực.

Trước đó, trên mạng xã hội facebook xuất hiện một văn bản đề cập đến nội dung căn cứ tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay trên Thế giới và tại Việt Nam, Sở GD&ĐT đề nghị UBND thành phố cho phép học sinh nghỉ học từ ngày 16/02/2020 đến hết ngày 26/02/2020. Ngay sau đó, văn bản này được lan truyền nhanh chóng và nhận được sự quan tâm của dư luận.

Lan truyền văn bản giả mạo Hải Phòng cho học sinh nghỉ học ảnh 1 Văn bản giả mạo về việc học sinh Hải Phòng được nghỉ học hết ngày 26/02 được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

Sáng ngày 15/2, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã có văn bản khẳng định văn bản đang được lan truyền trên mạng xã hội là giả mạo, thông tin không đúng sự thật. Thực tế tại thời điểm này, Sở GD&ĐT mới chỉ có Công văn số 235/BS-SGDĐT-VP ngày 07/02/2020 về việc xin ý kiến UBND thành phố cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/02/2020.

Lan truyền văn bản giả mạo Hải Phòng cho học sinh nghỉ học ảnh 2 Sở Gd&ĐT Hải Phòng đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân lan truyền văn bản giả mạo.

Theo đó, để đảm bảo thông tin chỉ đạo chính xác, không gây hoang mang cho cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên và nhân dân thành phố, Sở GD&ĐT đề nghị Công an thành phố và Sở Thông tin và Truyền thông điều tra và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân lan truyền văn bản giả mạo trên.

Cũng trong sáng ngày 15/2, Sở GD&ĐT thành phố Hải Phòng đã có văn bản đề nghị  UBND thành phố cho phép học sinh nghỉ học từ ngay 17/02/2020 đến hết ngày 23/02/2020 để phòng, chống dịch Covid-19 xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường.

Lan truyền văn bản giả mạo Hải Phòng cho học sinh nghỉ học ảnh 3 Văn bản chính thức của Sở GD&ĐT Hải Phòng sáng ngày 15/02/2020.
MỚI - NÓNG
Long làm việc với cơ quan điều tra
Hương vị tình thân P2 tập 43: Long (Mạnh Trường) khai gì với công an?
TPO - Chuyện ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) bị bắt vì là nghi phạm giết người, ông Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) nhất quyết yêu cầu Nam (Phương Oanh) tránh xa. Bà Xuân (Quách Thu Phương) lại rất mềm mỏng, an ủi con dâu. Long (Mạnh Trường) được mời lên cơ quan công an làm việc. “Hương vị tình thân” phần 2 tập 43 phát sóng 21h tối 27/9 trên VTV1.

Có thể bạn quan tâm