Lần đầu đóng Táo quân 2019, 'mẹ chồng' Lan Hương nói gì?

NSND Lan Hương Bông lần đầu tham gia Táo quân
NSND Lan Hương Bông lần đầu tham gia Táo quân
TPO - Bên cạnh dàn diễn viên quen thuộc của Táo quân 2019, NSƯT Đỗ Thanh Hải mời “mẹ chồng khó tính” NSND Lan Hương Bông tham gia Táo quân. Chị chia sẻ với Tiền Phong sau ba đêm ghi hình.

“Tôi bất ngờ chứ. Khi nhận được điện thoại tôi tưởng là đùa, bởi cộng tác nhiều với VTV nên tụi trẻ cũng hay tếu táo lắm. Tôi phải gọi lại hỏi Đỗ Thanh Hải bảo đừng đùa chị nhé, Hải xác nhận là đúng vì ê kíp cần chị thật”, NSND Lan Hương kể.

Chị được mời vào vai một bà lão nghèo quê mùa lên thiên đình tìm cháu Cả Thông nhờ giúp đỡ. Đây cũng là nhân vật này mang theo những bức xúc, vướng mắc dưới hạ giới mong Ngọc Hoàng và các Táo giải đáp.

Lần đầu đóng Táo quân 2019, 'mẹ chồng' Lan Hương nói gì? ảnh 1  Ê kíp Táo quân 2019 hoàn thành ba đêm ghi hình tại Cung Văn hoá Hữu nghị
Nói về vai diễn này, NSND Lan Hương bảo khi ê kíp tập hòm hòm rồi chị mới nhập cuộc. Đây là vai diễn nối các phần với nhau và cần chút lắng lại. “Tôi nghĩ rằng cách kể chuyện của Táo quân ngày càng tinh tế hơn, khong nói thô vỗ mặt nhiều, thiên về nói ý hơn”, chị nói.

“Năm nay khi cộng tác với ê kíp tôi mới thấy hơi choáng vì không khí làm việc, sức lực và sức sáng tạo. Thực sự tôi nể các bạn ấy”, Lan Hương nói. Hỏi chị chắc không bỡ ngỡ gì khi gia nhập ê kíp Táo quân, chị bảo cũng có một chút. “Tôi là người mới tinh nên cũng phải tập thoại, tập quen với phong cách biểu diễn khác lạ với tôi. Náo kịch khác với phong cách biểu diễn của tôi. Tôi phải cảm ơn đạo diễn Đỗ Thanh Hải, nhờ cậu ấy tôi có thể đứng vào dàn diễn viên suôn sẻ”, chị nói.

Lần đầu đóng Táo quân 2019, 'mẹ chồng' Lan Hương nói gì? ảnh 2 Táo quân 2019 cũng có những phút trầm lắng bên cạnh những màn hoạt náo
NSND Lan Hương bảo nếu không phải NSƯT Đỗ Thanh Hải làm tổng đạo diễn thì không thể làm được Táo quân. “Nhiều người cứ nghĩ Táo quân năm nào cũng thế, nhưng khi làm việc mới thấy lửa và nhiệt tình của các bạn ấy. Cái duyên của chương trình toát ra từ chính nội tại của Hải, bên cạnh kỹ thuật, kỹ năng, bạn ấy phải có trái tim nhiệt huyết và bản sắc riêng”, chị nói.

Trong những buổi tập gấp rút với ê kíp, NSND Lan Hương vẫn kịp quan sát và đưa ra nhận xét thú vị: Dù là người đứng đầu đơn vị nhưng khi tập Táo quân, đạo diễn Đỗ Thanh Hải phải hô hào, đôi khi dỗ dành anh em nghệ sĩ như dỗ trẻ con.

Hỏi Lan Hương thích phong cách biểu diễn của ai nhất, chị bảo mỗi người có nét và cái duyên riêng. Chị đánh giá ngoài Tổng đạo diễn, Tự Long-Xuân Bắc, Công Lý, Quốc Khánh, Chí Trung, Vân Dung không thể thiếu và là linh hồn của Táo quân. Năm nay ê kíp có ý định cài cắm lớp trẻ, ba diễn viên trẻ Trung ruồi, Duy Nam, Dũng hớn có nhiều đất diễn hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm