Hé lộ Táo quân 2019: Giáo dục 'nhọc nhằn' báo cáo loạt sự kiện choáng váng

Màn báo cáo đôi của Quang Thắng-Vân Dung tại Táo quân 2019
Màn báo cáo đôi của Quang Thắng-Vân Dung tại Táo quân 2019
TPO - Chương trình Gặp nhau cuối năm (Táo quân 2019) bắt đầu ghi hình chính thức từ tối qua 25/1 tại Cung Văn hóa Hữu nghị. Một trong những điểm nổi bật là màn báo cáo đôi của Quang Thắng-Vân Dung.

Giải đáp những thắc mắc và trông mong của nhiều người, Táo quân 2018 đề cập khá đầy đủ một năm đầy ắp sự kiện ở đủ các lĩnh vực trong đời sống xã hội. Các chức danh Táo chủ chốt qua các màn chầu và báo cáo như thường lệ gần như điểm hết những điểm nóng trong năm.

Những vụ việc đình đám nhất về giao thông như đường xá, BOT, vấn đề nóng trong xã hội như đạo đức xã hội xuống cấp được lồng ghép trong các màn tranh luận, đưa đẩy trên sân khấu giữa các Táo và bộ ba Ngọc Hoàng-Nam Tào-Bắc Đẩu. Giáo dục hứa hẹn là “ngôi sao” trên thiên đình với hàng loạt vấn đề nổi cộm từ sách giáo khoa, bạo lực học đường nhức nhối cho tới gian lận thi cử gây choáng váng.

Hé lộ Táo quân 2019: Giáo dục 'nhọc nhằn' báo cáo loạt sự kiện choáng váng ảnh 1 Không khí bóng đá tràn vào Táo quân 2019

Đặc biệt chương trình không bỏ qua bầu không khí nóng hừng hực khí thế gắn với chiến thắng của đội tuyển U23. Ngọc Hoàng Quốc Khánh lần đầu tiên xuất hiện trong bộ trang phục rất "ngầu và teen" cổ vũ bóng đá. Táo quân 2019 đồng thời không quên đả kích thói a dua “đi bão” không lành mạnh nhân danh ăn mừng chiến thắng.

Mỗi năm ê kíp sáng tạo cố gắng tạo ra nét mới, năm nay chính là sự đầu tư một màn báo cáo công phu, thú vị của bộ đôi Quang Thắng - Vân Dung (Kinh tế - Xã hội). Cặp Táo này có màn song kiếm hợp bích trong phần báo cáo Ngọc Hoàng để làm nổi bật được nhiều thành tựu kinh tế xã hội trong năm qua như tăng trưởng kinh tế vững mạnh, đời sống xã hội có cải thiện.

Hé lộ Táo quân 2019: Giáo dục 'nhọc nhằn' báo cáo loạt sự kiện choáng váng ảnh 2 Báo cáo đôi của Táo Kinh tế-Xã hội
Tuy nhiên, mặt tồn tại và yếu kém của hai lĩnh vực này như thường cũng được cặp Nam Tào-Bắc Đẩu “vi na soi” khéo léo qua lăng kính hài hước. Sự đầu tư ở màn chầu này còn thể hiện ở chỗ, lần đầu tiên trên sân khấu Táo quân xuất hiện những đạo cụ khủng phục vụ cho màn ảo thuật đặc sắc. Hai nghệ sỹ Quang Thắng và Vân Dung trở thành ảo thuật gia.
Hé lộ Táo quân 2019: Giáo dục 'nhọc nhằn' báo cáo loạt sự kiện choáng váng ảnh 3 Quang Thắng trở thành ảo thuật gia
Đúng như hứa hẹn, ê kíp sáng tạo có những sự hoán đổi chức danh Táo. Khán giả có thể vẫn thấy Táo Tự Long tiếp tục thể hiện tài năng ca hát nổi trội của mình trong màn báo cáo. NSƯT Chí Trung xóa tin tin đồn không tham gia Táo quân, năm nay anh đảm trách một chức danh Táo rất nóng.
Hé lộ Táo quân 2019: Giáo dục 'nhọc nhằn' báo cáo loạt sự kiện choáng váng ảnh 4 Có sự hooán đổi chức danh Táo
“Gặp nhau cuối năm” tiếp tục quy tụ dàn diễn viên quen thuộc được yêu thích đã gắn bó với Táo quân suốt 16 năm qua như NSƯT Quốc Khánh, Chí Trung, Xuân Bắc, Quang Thắng, Công Lý, NSND Tự Long, nghệ sỹ Vân Dung. Bên cạnh đó, Táo quân 2019 cũng có sự góp mặt của nhiều gương mặt trẻ như Duy Nam, Trung ruồi, Manh Dũng. Chương trình, như thường lệ, sẽ được phát sóng vào 20h đêm 30 Tết trên sóng VTV.
Hé lộ Táo quân 2019: Giáo dục 'nhọc nhằn' báo cáo loạt sự kiện choáng váng ảnh 5 Tự Long vẫn ca hát tưng bừng ở Táo quân như thường lệ

Ba gương mặt trẻ Duy Nam, Trung ruồi, Mạnh Dũng trong vai Thiên Lôi và Phó Thiên lôi được trao nhiều đất diễn hơn so với những năm trước.

Hé lộ Táo quân 2019: Giáo dục 'nhọc nhằn' báo cáo loạt sự kiện choáng váng ảnh 6 Duy Nam-Trung Ruồi là hai gương mặt trẻ có nhiều đất diễn hơn ở Táo quân
Ngoài các nghệ sỹ trên, năm nay NSND Lan Hương Bông xuất hiện trong vai trò một người dân dưới hạ giới lạc lên thiên đình. Nhân vật này mong muốn Ngọc Hoàng giải đáp những vướng mắc, bức xúc dưới hạ giới của người dân và doanh nghiệp.
Ảnh: VFC
MỚI - NÓNG