Làm "trai bao" thì chẳng hại ai?

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Em đừng nghĩ rằng việc em làm trai bao, cặp bồ với những người đàn bà thiếu tình, thừa tiền, có lối sống bệnh hoạn đó là không ảnh hưởng đến ai, không làm hại đến ai. 

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@tienphong.vn

Anh hoan nghênh ý định muốn đổi đời, muốn có cuộc sống tốt với đồng tiền mình kiếm ra, không phải phụ thuộc vào kinh tế gia đình. Ý định thì tốt, nhưng em thực hiện lệch hướng và nông nổi quá, khiến em phải trả giá đắt cho những sai lầm ấy.

Em ạ, đọc xong bài "Cái giá phải trả khi làm trai bao", anh thấy rằng em đừng nghĩ việc em làm trai bao, cặp bồ với những người đàn bà thiếu tình, thừa tiền, có lối sống bệnh hoạn đó là không ảnh hưởng đến ai, không làm hại đến ai. Chính từ việc quan hệ đó, mà sẽ có nhiều gia đình tan vỡ hạnh phúc, rồi thanh danh của em cũng bị hủy hoại, danh dự của bố mẹ, gia đình cũng bị bêu riếu, khi chuyện này vì một lý do nào đó mà lan đến quê em.

Bao nhiêu công sức, hi vọng của gia đình em đều đổ xuống sông, xuống biển chỉ vì lối sống ích kỷ, chỉ muốn có tiền ăn chơi xả láng mà em tình nguyện bán thân.

Bây giờ hậu quả thế nào thì em cũng đã phải gánh chịu rồi, đang là sinh viên giỏi, chỉ một thời gian ngắn nữa là em tốt nghiệp đại học, có tương lai rộng mở. Vậy mà em tự đẩy mình vào ngõ cụt, tự khép lại cánh cửa của đời mình. 

Tiếc nuối thế nào thì cũng không thể lấy lại được những gì đã mất. Anh chỉ muốn qua việc này em hãy sống tốt hơn, trong sạch hơn. Đừng ngồi đấy mà gặm nhấm nỗi buồn, hãy mạnh dạn bước tiếp để tìm cho mình con đường sáng.

Em nên xin đi làm, tốt nhất là làm ở nơi càng xa những chỗ đã khiến em sa ngã, càng tốt. Chỉ có lao động thực sự bằng chính sức lực, con tim, khối óc của mình thì đồng tiền kiếm được mới là đồng tiền chân chính, sạch sẽ nhất thôi em ạ.

Tin rằng em đã nhận ra lỗi lầm thì với tuổi trẻ, sức khỏe, học thức và nghị lực muốn vươn lên, làm lại cuộc đời, em sẽ vượt qua.

MỚI - NÓNG