Làm sao khi chồng mắc bệnh cong “súng ống”?

Đời sống tình dục của chúng tôi đã chấm dứt bởi bệnh cong “súng ống” của chồng.
Đời sống tình dục của chúng tôi đã chấm dứt bởi bệnh cong “súng ống” của chồng.
Chồng tôi mắc bệnh cong dương vật (bệnh Peyronie) và đang ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống tình dục của chúng tôi.

Chồng tôi đã được chẩn đoán mắc bệnh Peyronie. Qua việc tìm kiếm thông tin trên mạng, tôi biết được những triệu chứng đáng báo động của căn bệnh – đó là dương vật ngày càng cong, có thể cần phải phẫu thuật. 

Sau 14 năm “ân ái” mặn nồng, giờ đây việc cương dương luôn khiến chồng tôi đau đớn và gây cản trở đời sống tình dục của chúng tôi.

Bác sĩ nói rằng, chồng tôi chỉ cần cố gắng hạn chế quan hệ tình dục trong khi anh ấy điều trị bằng cách mát-xa với loại kem mà bác sĩ kê đơn nhưng dường như cách này không hiệu quả. 

Tôi rất thất vọng và lo lắng. Bác sĩ thậm chí còn ngụ ý rằng, có thể đó là lỗi của tôi đã bẻ gãy dương vật của chồng bởi tôi quá thô bạo.

Liệu bây giờ tôi có thể làm gì để “súng ống” của anh ấy trở lại bình thường không? 

Chuyên gia tư vấn trả lời:

Thật không may, việc điều trị bệnh Peyronie có thể kéo dài rất lâu với sự hồi phục khá chậm. Việc bạn luôn ở bên cạnh ủng hộ chồng mình là rất cần thiết. 

Hãy cố gắng duy trì một thái độ tích cực và luôn giữ niềm hy vọng. Bạn cần khuyến khích anh ấy tuân theo lời dặn của bác sĩ của mình để sửa chữa sự tích tụ các mảng bám hoặc mô sẹo trong một động mạch dương vật mà gây đau khi cương dương. 

Bạn cũng không nên đổ lỗi cho chính mình bởi có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị cong "của quý". 

Hiện tại, điều quan trọng nhất là duy trì sự kết nối thân mật mà không có tình dục. Bạn cần hạn chế những kích thích về mặt thể chất, bởi vì nó có thể khơi dậy ham muốn tình dục của chồng bạn và điều đó chỉ khiến anh ấy đau đớn hơn. Thay vào đó, bạn cần tích cực cùng chồng tham gia các hoạt động vui chơi giải trí để có thể có được cảm giác gần gũi, thân mật và lãng mạn. 

Chúc bạn hạnh phúc! 

Theo Minh Hạnh

Theo Theo Đời sống pháp luật
MỚI - NÓNG