Làm gì với 'hot girl Bella'?

TP - Thời điểm này tháng trước, tôi đang ngồi thư thái ở Phố Sách (Hà Nội) nghe Nguyễn Duy đọc chương trình thơ ngoài trời của ông có tên hay ho “Làng ta ở tại làng ta”, thì một phụ nữ trạc 30 tiến lại nói thản nhiên bằng giọng tỉnh lẻ miền Bắc: “Cho xin tiền nào”.

Tôi nhìn cô ta, khỏe mạnh trẻ trung gấp mấy mình, duy cái bụng chửa vượt mặt: “Sao tôi phải cho cô tiền?” “Thế người ta sống bằng gì?” “Sao không đi làm đi ăn, trẻ khỏe thế cơ mà”, “Bụng thế này còn bảo làm à (vỗ vào bụng). Có cho không thì bảo”, “Không nhé”.

Cô ta trợn mắt: “Không phải đương dưng người ta đến được đây đâu nhé. Có duyên có kiếp cả đấy, hồn dẫn lối đấy”. Tôi cười quay đi, nghĩ đúng là ăn mày hiện đại, mang cả hồn vía ra dọa nhau (và tất nhiên đầu óc không bình thường). Cô ta cũng nhanh chóng bỏ đi.

Giờ vào mạng nhìn ảnh mới biết, đó chính là “hot girl ăn quỵt Bella” tức “Bella Doan” lừng danh hai năm nay mà mình lạc hậu, có duyên gặp mà không hay.

Làm gì với 'hot girl Bella'? ảnh 1 “Hot girl Bella” và con.

Trong các đoạn clip, người phụ nữ này luôn tự gọi mình, Beo-la thế nọ Beo-la thế kia. Được biết cô tên thật là Đoàn Thúy Hà quê ở xã Kiến Quốc, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương, sinh 1986.

Cô chuyên vào nhà hàng, quán xá điềm nhiên ăn uống, xong kiếm cớ chê bai mắng mỏ để khỏi trả tiền, hoặc vờ quên ví, hẹn trả sau. Thường xuyên quỵt tiền taxi, tiền trọ. Của đau con xót, dù số tiền cô ăn chạc ở chạc không lớn nhưng trước khi “thí” cho cô, khổ chủ hoặc người xung quanh kịp lấy điện thoại quay rồi tung lên mạng. Riết rồi thành nổi tiếng thôi.

Hôm 23/6, cô một mình sinh con ở một bệnh viện thuộc Hà Nội. Nghe nói cô cũng đại náo tưng bừng tại đây, mắng chửi y bác sĩ các kiểu dù chả phải chi đồng viện phí nào. Sau đó, xuất hiện hai nhân vật tuyên bố hỗ trợ cô: Một người đàn ông tặng 18 triệu đồng và kêu gọi mọi người đóng góp nuôi đứa trẻ đến khi nó 36 tháng tuổi. Một phụ nữ xinh xắn tên N.H.L kém Bella 5 tuổi, muốn nhận nuôi đứa bé và sẵn sàng hỗ trợ mẹ nó 100 triệu đồng. Bởi họ cũng như mọi người đều thấy Bella khó có khả năng nuôi con, cả về vật chất lẫn tinh thần.

Kịch tính đẩy lên cao hơn trong tuần qua. Bella muốn vào TPHCM sống. Người phụ nữ hảo tâm tên N.H.L mua vé máy bay cho cô, thuê cho căn nhà gọn gàng, mua các thứ cần thiết cho đứa trẻ. Vào đến nơi, cô chê nhà trọ xấu, không đáng ở, đòi ngược Hà Nội. Đội kia lại lóc cóc hộ tống cô ra sân bay và cô lại làm loạn ở đây khiến máy bay vừa cất cánh lại quay đầu đáp xuống Tân Sơn Nhất. Số là khi tiếp viên hàng không nhắc Bella cài dây an toàn cho em bé thì cô không chịu mà chửi tiếp viên, chửi cả hành khách đang ghi hình bằng điện thoại. Trước đó cô cũng làm náo loạn sân bay Nội Bài, không hợp tác khi được yêu cầu kiểm tra an ninh. Cuối cùng, cô cũng ra đến Hà Nội với đứa trẻ trên tay.

Bây giờ, sự việc đang thế nào?

Người phụ nữ trẻ tên N.H.L tuyên bố từ chối giúp đỡ “hot girl Bella” kể từ đây. Bởi cô nhận ra “Bella không phải một người điên đơn thuần mà quá nhiều tính xấu. Tôi có thể cho Bella nhiều thứ nhưng không thể để Bella đem con ra làm điều kiện đổi vật chất, đòi hỏi này nọ”.

Tuy nhiên, N.H.L nói sẽ vẫn theo dõi đứa bé. Khi bé hết sữa, tã, quần áo thì mẹ nó cứ gọi, L. sẽ cho người mang tận nơi, còn tiền mặt thì không bao giờ nữa.

Xem các đoạn clip về “hot girl” này có lẽ không ai thấy đây là người bình thường. Từ giọng nói như bắn súng liên thanh trở đi. Nhưng nàng cũng “sơn ăn tùy mặt” phết đấy. Khi có người có vẻ ghê gớm, mắng chửi không tiếc lời, bảo thà xin tử tế còn cho, thấy “hot girl” như mèo cắt tai. Với người hiền hơn nàng át vía ngay, văng tục các kiểu. Mánh lới mẹo mực đủ cả, ví dụ không những quỵt tiền taxi mà còn vay tiền của tài xế với lý do vào mua hàng, xong lát nữa lên xe trả một thể.

Nghe dân mạng bình luận cô ấy thắp nến mừng con mà như “hơ” nó trên lửa, tôi vào xem clip, thất kinh. Đứa trẻ này cứ chao liệng bên chiếc bánh ga tô đầy lửa, như sắp vồ vào nó đến nơi. Vài ngọn nến bị tắt, người mẹ lập tức vừa bế con vừa nhoài người lấy bật lửa thắp lại. Thót tim.

Nhà hảo tâm N.H.L cũng nghi vấn người mẹ cho thuốc ngủ vào sữa của con, vì bé cứ ngủ li bì 6,7 tiếng đồng hồ chẳng thức dậy đòi ăn gì cả.

Hot girl Bella có tâm thần hay không? Cần đưa đi giám định lập tức. Nếu không, cô phải chịu trách nhiệm hình sự cho những hành vi vi phạm pháp luật (coi như chỉ tính chuyện mới còn chuyện cũ bỏ qua?). Còn nếu có, thì nơi cô đến chỉ có thể là bệnh viện! Tránh để cô gây bao chuyện, có lúc biến thành trò tiêu khiển của mọi người. Nhất là khi trên tay cô bây giờ là đứa trẻ trứng nước được đặt tên là Đoàn Thiên Hoàng tức Peter.

Không biết tôi có kịp cập nhật tình hình, còn thời sự hai ngày qua là như vậy. Nhiều dân mạng kêu gọi N.H.L nghĩ lại, cố cứu lấy đứa bé, kêu gọi những người khác nữa. Nhưng giờ đây đó là câu chuyện của các tổ chức xã hội có chức trách, không cẩn thận sẽ bị muộn. Tôi sẽ còn trở lại vấn đề này.

MỚI - NÓNG