Lâm Đồng Trail 2022, thử thách trên cung đường đầy thơ mộng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đồi Lang Biang, đồi cà phê K’ho, đồi cỏ hồng, đồi mộng mơ, vườn quốc gia Bidoup Núi Bà, vườn mai anh đào cổ, các con suối, hồ tự nhiên, rừng thông xanh… 2.500 vận động viên sẽ được trải nghiệm cung đường tuyệt vời này khi tham dự Lâm Đồng Trail 2022.
Lâm Đồng Trail 2022, thử thách trên cung đường đầy thơ mộng ảnh 1

Từ ngày 11 đến 13/11/2022, giải chạy bộ địa hình Lâm Đồng Trail 2022 sẽ được tổ chức tại thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng với mục đích mang tới một sự kiện thể thao lành mạnh gắn liền cùng các trải nghiệm khám phá thiên nhiên độc đáo, qua đó giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Lâm Đồng và Việt Nam tươi đẹp tới du khách trong nước và quốc tế, góp phần phát triển du lịch địa phương.

Mang thông điệp “Về với thiên nhiên”, Lâm Đồng Trail 2022 là sự kiện mở đầu cho chuỗi sự kiện Festival Hoa vào dịp cuối năm. Lâm Đồng Trail 2022 bao gồm 4 cự ly (10km, 21km, 45km và 70km), đồng thời là giải chạy bộ có đa dạng địa hình đầu tiên tại Việt Nam thiết kế Kids Trail, cự ly 3km dành riêng cho các VĐV nhí từ 6 đến 14 tuổi, mang đến cơ hội học hỏi kỹ năng chạy bộ, kỹ năng quan sát, phán đoán địa hình và xử lý các tình huống trong môi trường tự nhiên… cho các em nhỏ.

Cung đường chạy của Lâm Đồng Trail 2022 trải dài qua những vùng đồi núi dốc của Lang Biang, vườn mai anh đào cổ, đồi cà phê K’ho, đồi cỏ hồng, đồi mộng mơ; các con suối, hồ tự nhiên, các rừng thông xanh; vườn quốc gia Bidoup Núi Bà, địa hình đa dạng với các thảm thực vật trên đường đua. Tất cả được bao phủ bởi bầu không khí mát mẻ, trong lành của miền cao nguyên Đà Lạt.

Ban đường đua là tập hợp các thành viên đầy kinh nghiệm, những chuyên gia tổ chức các mô hình sự kiện khác nhau. Giám đốc đường đua là “nhà vô địch tí hon”, “nhà vô địch giày thủng”, “vua về nhì” Lê Tấn Hi, người con của núi rừng Tây Nguyên am hiểu về địa hình từng tham gia nhiều giải thể thao địa hình khác nhau trong và ngoài nước.

Dự kiến giải chạy sẽ thu hút khoảng 2.500 vận động viên trong nước và quốc tế tham dự, với tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 200 triệu đồng tiền mặt.

MỚI - NÓNG