Hậu Giang phát động cán bộ, nhân dân tham gia giải chạy Mekong Delta Marathon

0:00 / 0:00
0:00
Hậu Giang phát động cán bộ, nhân dân tham gia giải chạy Mekong Delta Marathon
TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang vừa phát động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong tỉnh tích cực luyện tập, tham gia giải chạy “Mekong Delta Marathon” - Hậu Giang năm 2022.

Theo đó, nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, khuyến khích phong trào tập luyện thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 và Chương trình sức khỏe Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang phát động trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong tỉnh tích cực luyện tập, tham gia giải Marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” - Hậu Giang năm 2022 với các cự ly 42km, 21km, 10km và 5km.

Hậu Giang phát động cán bộ, nhân dân tham gia giải chạy Mekong Delta Marathon ảnh 1

Vận động viên tham gia giải Mekong Delta Marathon năm 2020. Ảnh: CK

Giải sẽ diễn ra vào ngày 17/7/2022 (Chủ nhật) tại Quảng trường Hòa Bình, thành phố Vị Thanh.

Chủ tịch UBND tỉnh giao thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức triển khai tại cơ quan, đơn vị mình và có kế hoạch tập luyện, đảm bảo chất lượng, số lượng người tham gia thi đấu (tính theo tỷ lệ) sẽ là căn cứ để tính thành tích thi đua giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Giám đốc Sở VH-TT&DL chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp nhận đăng ký, hướng dẫn thể lệ thi đấu và tổ chức giải đấu đảm bảo ý nghĩa, an toàn và hiệu quả.

Hậu Giang phát động cán bộ, nhân dân tham gia giải chạy Mekong Delta Marathon ảnh 2

Mekong Delta Marathon năm 2020 có gần 6.800 vận động viên tham gia. Ảnh: CK

Mekong Delta Marathon là giải chạy do tỉnh Hậu Giang tổ chức, được xem là giải chạy bộ có quy mô lớn nhất tại Đồng bằng sông Cửu Long. Giải được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2019, lần thứ hai vào năm 2020, năm 2021 không diễn ra do dịch COVID-19.

Tiếp tục thông điệp “Chống biến đổi khí hậu”, Mekong Delta Marathon 2022 dự kiến có 6500 vận động viên (VĐV) tham gia. Kế hoạch hành động cụ thể của thông điệp là chương trình “Tuyến đường xanh Mekong Delta Marathon”.

Theo đó, bất kỳ một VĐV nào đăng ký tham gia, Ban tổ chức sẽ trích kinh phí để tổ chức trồng cây. Tỉnh sẽ lựa chọn một tuyến đường tiêu biểu để tiến hành trồng cây xanh. Lễ hội trồng cây được tổ chức sẽ có sự tham gia của lãnh đạo, người dân địa phương và các VĐV tham gia giải.

Toàn bộ đường chạy, các hoạt động phục vụ VĐV, các chương trình được thiết kế cũng hoàn toàn mới. Đường chạy sẽ bao gồm những cung đường qua những cánh đồng, thôn xóm, những dòng kênh… và tất cả đường chạy đều không lặp lại.

Hậu Giang phát động cán bộ, nhân dân tham gia giải chạy Mekong Delta Marathon ảnh 3

Trong khuôn khổ giải Mekong Delta Marathon, tỉnh Hậu Giang cũng tổ chức hội chợ công nghiệp và thương mại; lễ hội ẩm thực - trái cây và bánh dân gian; đặc biệt, sẽ thiết lập kỷ lục Việt Nam với 2 kỷ lục gồm 100 món ăn từ khóm (dứa) và 100 món ăn từ cá thác lát. Ngoài ra có tour du lịch khám phá Hậu Giang.

Đêm hội nghệ thuật khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao Hậu Giang 2022 và khai mạc giải Mekong Delta Marathon 2022 diễn ra vào lúc 17 giờ ngày 16/7 tại Quảng trường Hoà Bình, thành phố Vị Thanh.

MỚI - NÓNG