Lâm Đồng: Gần 200 ca cộng đồng trong ngày, 2 đám cưới có F0 đến dự

0:00 / 0:00
0:00
Đưa F0 ở vùng sâu vùng xa đến cơ sở điều trị
Đưa F0 ở vùng sâu vùng xa đến cơ sở điều trị
TPO - Ngày 15/12, Sở Y tế Lâm Đồng ghi nhận 284 ca COVID-19 mới trên địa bàn, trong đó có 196 ca cộng đồng. Đây là số ca dương tính với SARS-CoV-2 trong 24 giờ cao nhất từ trước đến nay. Đà Lạt dẫn đầu tỉnh này với 49 ca nhiễm COVID-19, Di Linh 48 ca, Đức Trọng 41 ca, Đạ Huoai 38 ca...

Chiều cùng ngày, Sở Y tế Lâm Đồng ra thông báo khẩn số 129 tìm người đến 17 địa điểm nguy cơ liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại TP Đà Lạt; trong đó có những địa điểm đã nhiều lần liên quan dịch tễ bệnh nhân COVID-19 như chợ Đà Lạt, một số quán ăn, homestay, điểm tham quan du lịch, cửa hàng thời trang...

Lâm Đồng: Gần 200 ca cộng đồng trong ngày, 2 đám cưới có F0 đến dự ảnh 1

Lấy mẫu xét nghiệm để sàng lọc F0 trong cộng đồng

Đáng lưu ý, 2 tiệc cưới tại nhà hàng khách sạn Sài Gòn - Đà Lạt (phường 4) và nhà hàng Rừng Thông Mơ (hồ Tuyền Lâm) có F0 đến dự.

Đến nay, Lâm Đồng đã có 5.983 ca COVID-19; trong đó, đang cách ly điều trị 2.864 ca, ra viện 3.095 ca, tử vong 16 ca.

Cũng trong ngày 15/12, Sở Y tế Lâm Đồng đã cấp mã số cho 3 cơ sở điều trị F0 nhẹ và không triệu chứng tại TP Đà Lạt và huyện Di Linh theo quyết định của Bộ Y tế và UBND tỉnh, bao gồm Ký túc xá sinh viên tập trung Đà Lạt, Khu làm việc liên cơ 2 ở thị trấn Di Linh và Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Di Linh.

Ba cơ sở này có tổng số 570 giường bệnh thuộc mô hình phòng khám đa khoa công lập tuyến huyện, thành phố.

Như vậy đến nay, UBND tỉnh Lâm Đồng đã thành lập 31 cơ sở thu dung, điều trị F0 nhẹ và không triệu chứng tại các huyện, thành phố trong tỉnh với tổng số 3.820 giường bệnh để đáp ứng kịp thời yêu cầu điều trị bệnh nhân COVID-19.

MỚI - NÓNG
Hà Nội thêm 10 'điểm đen' ùn tắc giao thông
Hà Nội thêm 10 'điểm đen' ùn tắc giao thông
TPO - Sở GTVT Hà Nội vừa có báo cáo tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội (Tiền phong vừa có loạt bài phản ánh). Ngoài nêu thực trạng ùn tắc hiện nay trong đó có 35 điểm ùn tắc thường xuyên, Sở GTVT cũng báo cáo năm 2022 địa bàn thành phố có thêm 10 điểm ùn tắc.
Bạo loạn đã xảy ra ở Brussels khi hàng trăm người nhập cư Morocco tuần hành ăn mừng chiến thắng trước đội tuyển Bỉ tại World Cup 2022
World Cup 2022: Khi bóng đá không tạo được kết nối
TP - Đã hơn một lần FIFA luôn khẳng định không để chính trị can thiệp vào các hoạt động của bóng đá thế giới. Nhưng đến thời điểm hiện tại khi trái bóng World Cup còn chưa lăn hết vòng bảng, đã có thể chắc chắn rằng thế giới bóng đá đang phải đối mặt những nguy cơ trực diện, thách thức các giá trị truyền thống, gây nên bởi những va đập giữa các nền văn hoá và không loại trừ có yếu tố chính trị can thiệp phía sau.
Thanh tra nhiều vấn đề nóng về y tế
Thanh tra nhiều vấn đề nóng về y tế
TPO - Bộ Y tế vừa có quyết định ban hành kế hoạch thanh tra năm 2023 nhằm đánh giá việc thực hiện các quy định của pháp luật trong lĩnh vực y tế để kịp thời phát hiện ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm.