Làm cho hủ tục giảm đi, văn hóa phát huy

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao thưởng cho các đại biểu thanh niên dân tộc Ảnh: Mai Xuân Tùng
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao thưởng cho các đại biểu thanh niên dân tộc Ảnh: Mai Xuân Tùng
TP - Tối qua, chương trình nghệ thuật chào mừng Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam do Bộ VHTT&DL phối hợp T.Ư Đoàn tổ chức, diễn ra tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc VN với chủ đề “Tuổi trẻ 54 dân tộc với việc kế thừa và phát huy các giá trị truyền thống văn hóa gia đình VN”.

> Lấy 5 anh em ruột làm chồng

Tới dự có Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh…

Phát biểu chào mừng, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh, Ngày Văn hoá các dân tộc VN từng bước lan toả và thấm sâu trong cộng đồng và là dịp để giáo dục và nâng cao nhận thức cho tuổi trẻ 54 dân tộc trong bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống.

Ngày 19/4, tại Văn phòng Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã gặp mặt đoàn đại biểu thanh niên tham dự Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước hoan nghênh Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng T.Ư Đoàn đã có sáng kiến tổ chức cuộc giao lưu 80 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu của các dân tộc Việt Nam về tham gia các hoạt động Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam và hưởng ứng Năm gia đình Việt Nam 2013.

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước nêu rõ bên cạnh những truyền thống văn hóa quý báu, tại nhiều đồng bào dân tộc còn có những hủ tục quá lạc hậu, làm ảnh hưởng tới giống nòi, ảnh hưởng sự phát triển của dân tộc Việt Nam như kết hôn cận huyết, tảo hôn, mê tín…

Do đó, cần quan tâm và tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động trong đồng bào làm cho hủ tục giảm đi, văn hóa phát huy.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG