Lái xe tập trung phản đối trạm BOT có giang hồ khoe ‘của quý’

TPO - Sáng nay (26/7), một số lái xe đã tập trung tới trạm thu phí BOT Mỹ Lộc (Nam Định) để cản trở giao thông nhằm phản đối trạm thu phí này. 

Trao đổi với Tiền Phong, Đại tá Đặng Quang Tuyên, Trưởng phòng Tham mưu (Công an tỉnh Nam Định) cho biết, sáng nay có khoảng 10 xe ô tô treo biển, tập trung phản đối tại trạm BOT Mỹ Lộc.

Theo đó, vào đầu giờ sáng tình hình giao thông qua trạm có ùn ứ, một số xe phải quay đầu đi hướng khác. Tuy nhiên, sau đó việc phân luồng đã được thực hiện, nên tình hình giao thông có giảm bớt căng thẳng. 

“Hiện các lực lượng chức năng đã có mặt tại trạm thu phí để xử lý”, Đại tá Tuyên nói.

Theo Đạ tá Tuyên, các xe phản đối chủ yếu ở các tỉnh khác, không phải xe thuộc tỉnh Nam Định.

Lái xe tập trung phản đối trạm BOT có giang hồ khoe ‘của quý’ ảnh 1

Hơn 10 xe đã tập trung phản đối trạm BOT Mỹ Lộc từ sáng 26/7.

Tình trạng căng thẳng tại trạm BOT Mỹ Lộc gia tăng sau khi xảy ra những căng thẳng tại trạm BOT Tân Đệ (Thái Bình).

Các lái xe cho rằng, họ chỉ đi đường làm từ ngân sách nhà nước, không sử dụng đường BOT, nên không đồng ý trả phí khi qua trạm BOT Mỹ Lộc. Trên toàn tuyến Quốc lộ 21B từ Phủ Lý (Hà Nam) tới nút giao Quốc lộ 10 (TP Nam Định), dài 25km, trong đó có 21km là đường BT, trong 3,9km làm đường BOT có 2 làn đường được đầu tư bằng ngân sách nhà nước.

Về đối tượng xăm trổ doạ nạt, có hành vi dung tục với nữ hành khách diễn ra hôm 22/7, Đại tá Tuyên cho biết, hiện Công an tỉnh chưa nhận được thông tin từ phía địa phương về xác minh đối tượng này.

Lái xe tập trung phản đối trạm BOT có giang hồ khoe ‘của quý’ ảnh 2

Các lái xe căng băng rôn và tới dừng giữa trạm thu phí BOT Mỹ Lộc để phản đối sáng 26/7.

MỚI - NÓNG
ĐHQG TPHCM lại có thêm Phó giám đốc
ĐHQG TPHCM lại có thêm Phó giám đốc
TPO - Ngày 20/6, thông tin từ ĐHQG TPHCM cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã công bố quyết định bổ nhiệm PGS.TS Trần Cao Vinh, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Khoa học Tự nhiên giữ chức vụ Phó Giám đốc ĐHQG TPHCM.
Chính phủ: Duy trì số lượng máy bay, hạn chế ảnh hưởng đến giá vé
Chính phủ: Duy trì số lượng máy bay, hạn chế ảnh hưởng đến giá vé
TPO - Chính phủ vừa giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan kịp thời có giải pháp, chính sách hỗ trợ phù hợp doanh nghiệp hàng không duy trì đường bay, số máy bay thương mại, hạn chế ảnh hưởng đến giá vé, việc di chuyển của người dân và phát triển du lịch trong nước.