Lái xe tập trung phản đối trạm BOT có giang hồ khoe ‘của quý’

TPO - Sáng nay (26/7), một số lái xe đã tập trung tới trạm thu phí BOT Mỹ Lộc (Nam Định) để cản trở giao thông nhằm phản đối trạm thu phí này. 

Trao đổi với Tiền Phong, Đại tá Đặng Quang Tuyên, Trưởng phòng Tham mưu (Công an tỉnh Nam Định) cho biết, sáng nay có khoảng 10 xe ô tô treo biển, tập trung phản đối tại trạm BOT Mỹ Lộc.

Theo đó, vào đầu giờ sáng tình hình giao thông qua trạm có ùn ứ, một số xe phải quay đầu đi hướng khác. Tuy nhiên, sau đó việc phân luồng đã được thực hiện, nên tình hình giao thông có giảm bớt căng thẳng. 

“Hiện các lực lượng chức năng đã có mặt tại trạm thu phí để xử lý”, Đại tá Tuyên nói.

Theo Đạ tá Tuyên, các xe phản đối chủ yếu ở các tỉnh khác, không phải xe thuộc tỉnh Nam Định.

Lái xe tập trung phản đối trạm BOT có giang hồ khoe ‘của quý’ ảnh 1 Hơn 10 xe đã tập trung phản đối trạm BOT Mỹ Lộc từ sáng 26/7.

Tình trạng căng thẳng tại trạm BOT Mỹ Lộc gia tăng sau khi xảy ra những căng thẳng tại trạm BOT Tân Đệ (Thái Bình).

Các lái xe cho rằng, họ chỉ đi đường làm từ ngân sách nhà nước, không sử dụng đường BOT, nên không đồng ý trả phí khi qua trạm BOT Mỹ Lộc. Trên toàn tuyến Quốc lộ 21B từ Phủ Lý (Hà Nam) tới nút giao Quốc lộ 10 (TP Nam Định), dài 25km, trong đó có 21km là đường BT, trong 3,9km làm đường BOT có 2 làn đường được đầu tư bằng ngân sách nhà nước.

Về đối tượng xăm trổ doạ nạt, có hành vi dung tục với nữ hành khách diễn ra hôm 22/7, Đại tá Tuyên cho biết, hiện Công an tỉnh chưa nhận được thông tin từ phía địa phương về xác minh đối tượng này.

Lái xe tập trung phản đối trạm BOT có giang hồ khoe ‘của quý’ ảnh 2 Các lái xe căng băng rôn và tới dừng giữa trạm thu phí BOT Mỹ Lộc để phản đối sáng 26/7.
MỚI - NÓNG
Công an Bà Rịa-Vũng Tàu nói gì về việc nông dân đi lấy nước cho trại vịt bị phạt?
Công an nói gì về việc nông dân đi bơm nước cho vịt uống bị phạt?
TPO - Ông T.V.X. điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy tờ xe cũng như các loại giấy tờ tùy thân khác. Ông X. trình bày lý do qua nhà một hộ dân gần đó để lấy nước cho trại vịt nhưng không cung cấp được giấy xác nhận cho phép đi lại trong thời gian giãn cách.

Có thể bạn quan tâm

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải kiểm tra việc tuân thủ bán hàng và cung ứng hàng hóa tại chợ An Đông (TPHCM)

Tắc lưu thông hàng hóa, gỡ khó thế nào?

TP - Theo đại diện Bộ GTVT, Bộ Công Thương, để hàng hóa lưu thông bình thường trở lại, cần cho mở cửa trở lại các chợ truyền thống, chợ đầu mối, ưu tiên cho các xe chở hàng hóa thiết yếu, đặc biệt cần có sự thống nhất trong điều hành ở các địa phương, tránh tình trạng mỗi nơi một quy định.
Nhờ triển khai chính sách nhanh, nhiều tỉnh đã hỗ trợ được cho hàng chục nghìn người bán vé số, trong đó Long An đã chuyển đến tay 10.362 người 7,7 tỷ đồng; Bà Rịa Vũng Tàu chuyển đến 3.700 người 2,8 tỷ đồng; Bến Tre hỗ trợ 7.100 người hơn 3,5 tỷ đồng; Cần Thơ đã chi 6,8 tỷ đồng cho hơn 5.600 người bán vé số Ảnh: Nhật Huy - Đồ họa: Quốc Anh

Giải ngân gói an sinh 26 nghìn tỷ: Tiền mới chỉ đến tay người bán vé số?

TP - Gói an sinh lần 2 trị giá 26.000 tỷ đồng được kỳ vọng sẽ giải ngân nhanh, để tiếp thêm động lực giúp người lao động (NLĐ), doanh nghiệp (DN), vốn đang chật vật chống đỡ dịch bệnh COVID-19. Đến nay, hàng chục nghìn người bán vé số ở nhiều tỉnh, thành triển khai nhanh chính sách này đã được nhận hỗ trợ. Tuy nhiên, thực tế vẫn có không ít địa phương chậm trễ thực hiện vì quy trình thủ tục.
Công nhân tại Cty Dakan (KCN Amata) sản xuất trong điều kiện thực hiện “3 tại chỗ”

Loạt doanh nghiệp ở Đồng Nai ngưng sản xuất

TP - Từ 0 giờ ngày 22/7, hàng loạt doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã phải tạm ngưng hoạt động vì không đáp ứng được yêu cầu “3 tại chỗ” (doanh nghiệp phải lo đủ điều kiện cho công nhân ăn, ở, làm việc tại nhà máy) hoặc “một cung đường, 2 địa điểm” của chính quyền tỉnh này, từ đó dẫn đến nguy cơ đứt gãy chuỗi sản xuất, kéo theo nhiều thiệt hại cho DN và người lao động.