Lại phát hiện cơ sở chế biến cà phê bột độc hại

Lô hóa chất đã sử dụng của công ty Hoàng Nguyên.
Lô hóa chất đã sử dụng của công ty Hoàng Nguyên.
TPO - Ngày 12/1, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm Gia Lai đột xuất kiểm tra, phát hiện công ty TNHH Hoàng Nguyên (địa chỉ 152/22 Lạc Long Quân, TP. Pleiku) do ông Nguyễn Văn Tải làm giám đốc không có hồ sơ pháp lý và dùng hương liệu, phụ gia Trung Quốc để sản xuất, chế biến cà phê.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn liên ngành phát hiện bên hông xưởng chế biến có 60 can nhựa hương liệu đã sử dụng (từ 5-20 lít/can) xuất xứ từ Trung Quốc, nhiều can không có nhãn mác. Bên trong xưởng, hàng trăm kg nguyên liệu cà phê nhân và cà phê thành phẩm được đặt cạnh nơi ẩm thấp, mất vệ sinh. 

Đoàn liên ngành lập biên bản, yêu cầu công ty phải cung cấp hồ sơ sản xuất kinh doanh và nguồn gốc các can phụ gia Trung Quốc. Nếu không, đoàn sẽ tiêu hủy toàn bộ theo quy định. 

Lại phát hiện cơ sở chế biến cà phê bột độc hại ảnh 1 nhà chức trách tiêu hủy 157kg cà phê của cơ sở Ngọc Thành.

Trước đó, vào ngày 11/1/2017, đoàn liên ngành đã tiêu hủy 157 kg cà phê không đảm bảo chất lượng của cơ sở Ngọc Thành  tại số 31 đường Bế Văn Đàn, TP. Pleiku, do đoàn phát hiện sản phẩm ở đây chỉ có 10% hạt cà phê, còn lại là đậu nành, phụ gia và hóa chất không rõ nguồn gốc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hiện trạng khu vực 5 lô đất biệt thự từng được nữ đại gia báo mất giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Sự thật vụ nữ đại gia báo mất sổ đỏ 5 lô đất biệt thự ven biển

TP - Một nữ đại gia báo mất sổ đỏ 5 lô đất biệt thự ven biển, tuy nhiên cơ quan chức năng TP Đà Nẵng phát hiện trước đó người này đã ủy quyền cho Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ “nhôm”). Nữ đại gia này còn bị tố đã nhận cọc, cam kết bán 5 lô đất trên cho một người nhưng sau lại chuyển nhượng cho người khác khi những lô đất này đang bị tranh chấp, khiếu kiện.