Có 24 kết quả :

Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam lãi hàng nghìn tỷ do giá cước vận tải tăng.

Đội tàu của Tổng Công ty Hàng hải lãi 'nghìn tỷ' sau nhiều năm lỗ

TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 15/1, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) Nguyễn Cảnh Tĩnh cho rằng, dịch COVID-19 làm đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu khiến giá cước vận tải biển tăng chóng mặt. Tranh thủ khoảng thời gian này, VIMC đã đưa đội tàu tham gia vận tải quốc tế thay vì nội địa như trước đây giúp doanh thu và lợi nhuận tăng vọt.
Thị trường thức ăn chăn nuôi của Việt Nam phụ thuộc lớn vào DN FDI

Bão giá phân bón, thức ăn chăn nuôi: Ai hưởng lợi?

TP - Trong khi giá thức ăn chăn nuôi tăng cao khiến nông dân thua lỗ nặng, thậm chí phá sản, không dám tái đàn thì nhiều doanh nghiệp (DN) trong ngành này đang lãi đậm. Nghịch lý này cũng lộ diện việc phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu, và DN nước ngoài đang vỗ béo các trung gian của ngành chăn nuôi Việt.
Gói thầu do Bệnh viện Nhân dân 115 được giao tổ chức đấu thầu bị cơ quan thanh tra chỉ ra nhiều sai phạm. Ảnh L.N

Mờ ám đấu thầu thiết bị y tế : Những cú 'bắt tay' đẩy giá

TP - Khi doanh nghiệp tham gia đấu thầu bắt tay với đơn vị thẩm định đẩy giá thiết bị y tế gấp nhiều lần giá trị thì giá trúng thầu sẽ rất cao. Theo đó, thiệt hại của nhà nước rất lớn và cơ quan đứng ra tổ chức đấu thầu với tư cách là người được nhà nước ủy quyền chi tiêu ngân sách cũng không thể vô can.
Top 10 doanh nghiệp niêm yết (không kể ngân hàng và các công ty chứng khoán) mang về hơn 60.620 tỷ đồng lãi ròng

Nhiều doanh nghiệp lãi khủng?

TP - Trải qua một năm thăng trầm vì đại dịch COVID - 19, nhưng cuối cùng, các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường vốn vẫn có một cái kết rực rỡ khi có tới 84% công ty đại chúng quy mô lớn trên thị trường chứng khoán (TTCK) làm ăn có lãi trong năm 2020.
Giá heo hơi từ đầu năm đến nay luôn duy trì ở mức cao, lúc thấp nhất đạt 73.000-75.000 đồng/kg, cao nhất lên tới 93.000-95.000 đồng/kg, nhờ đó các doanh nghiệp, chủ trang trại còn duy trì được đàn lợn hầu hết đều thu lãi. Ảnh: M.H

Giá heo hơi hôm nay 5/5: Các “ông lớn” công bố lãi khủng từ giá lợn

Giá heo hơi hôm nay 5/5 ở nhiều tỉnh thành vẫn đang duy trì mức cao, đáng chú ý là một số địa phương ở miền Bắc và miền Nam không ngừng tăng do lượng lợn hơi đủ tuổi xuất chuồng ngày càng khan hiếm. Mặt bằng giá lợn hơi hôm nay cả nước dao động từ 85.000 - 92.000 đồng/kg tuỳ vùng, tăng trung bình 5.000 đồng/kg so với cuối tháng 4, giúp các "ông lớn" ngành chăn nuôi thu lãi khủng.
Vietcombank đặt mốc lãi 20.500 tỷ bỏ xa các ngân hàng phía sau gần một nửa lợi nhuận

5 'ông lớn' ngân hàng với những kế hoạch 'khủng' năm 2019

TPO - 5 ông lớn ngân hàng gồm: Vietcombank, Techcombank, VietinBank, BIDV và MB đã chính thức công bố kế hoạch năm 2019. Trong khi Vietcombank đặt kế hoạch lợi nhuận 20.500 tỷ đồng thì Techcombank ấn định mức lãi 11.750 tỷ đồng; BIDV đặt mốc lợi nhuận 10.500 tỷ đồng, phấn đấu mua lại toàn bộ trái phiếu VAMC trong năm 2019. MB mục tiêu lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 9.650 tỷ đồng và chia cổ tức tỷ lệ 14%. Còn Vietinbank dự kiến lãi trước thuế 9.500 tỷ đồng.
Ông Nguyễn Văn Còn - người thành đại gia nhờ 1 con trâu - trong cơ ngơi trị giá hàng chục tỷ đồng.

Gặp đại gia nuôi bò đếm tiền mỏi tay

Từ 1 con trâu được nhà nước bán trả chậm, ông Nguyễn Văn Còn, ngụ ấp Thạnh An, xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên (Tây Ninh) đã cùng gia đình vỗ béo để trâu đẻ, bán trả nợ nhà nước rồi chuyển sang nuôi bò. Nhờ chí thú làm ăn, đến nay ông đã trở thành đại gia với hơn… 1.000ha đất.
Năm 2013, Vinacomin đạt doanh thu 100 ngàn tỷ đồng, trong đó doanh thu từ than đạt 55,5 nghìn tỷ đồng. Ảnh: Phong Cầm

Vinacomin lãi 3.000 tỷ đồng

TPO - Ngày 14/1, ông Lê Minh Chuẩn, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) cho biết, năm 2013, Vinacomin lãi 3.000 tỷ đồng, lương bình quân của người lao động đạt 7,76 triệu đồng/người/tháng.
Doanh nghiệp vàng hết thời lãi khủng?

Doanh nghiệp vàng hết thời lãi khủng?

TP - Sau hơn một năm ra đời và đi vào họat động, giới kinh doanh và các nhà vàng đang than: Nghị định 24 về quản lý vàng đã “siết” chặt thị trường, “đánh thẳng” vào hầu bao, khiến doanh thu khối này sụt giảm mạnh, lợi nhuận kếch sù kiếm được từ “sóng và sốt” vàng phải lùi xa.
Doanh nghiệp dược lãi “khủng”

Doanh nghiệp dược lãi “khủng”

Chỉ với 10 mặt hàng thuốc cùng hàm lượng, cùng hoạt chất, cùng được bán cho một địa phương mà giá trúng thầu năm 2013 (thực hiện theo quy chế mới) đã giảm hơn 1 tỉ đồng so với năm 2012 (đấu thầu theo hướng dẫn cũ), cho thấy những năm qua doanh nghiệp dược đã lãi khủng như thế nào.
'Sữa' Danlait: Một vốn ...năm lời

'Sữa' Danlait: Một vốn ...năm lời

Nhập về Việt Nam với giá trên 80.000 đồng/hộp, bằng việc thay đổi bản chất sản phẩm: “thực phẩm bổ sung” thành “sữa”, công ty Mạnh Cầm đã bán với giá cao gấp 5 lần giá nhập khẩu, từ đó thu lợi “khủng”.
Ngân hàng bớt lãi 'khủng': Mừng hơn lo

Ngân hàng bớt lãi 'khủng': Mừng hơn lo

Sau nhiều năm lãi cao, năm 2012 nhiều ngân hàng (NH) phải bỏ ra hàng ngàn tỉ đồng để trích lập dự phòng rủi ro khiến lợi nhuận giảm mạnh. Có NH chỉ đạt chưa đầy 20% mục tiêu đề ra từ đầu năm.
Ngân hàng 'dè dặt' công bố lợi nhuận

Ngân hàng 'dè dặt' công bố lợi nhuận

TP - Thay cho những con số cao ngất ngư cùng thời điểm này năm ngoái, đến thời điểm này, khối nhà băng đang khá dè dặt khi công bố lợi nhuận. Những khó khăn của nền kinh tế, nợ xấu, tăng trưởng tín dụng giảm bắt đầu “đè” lên hoạt động kinh doanh khối ngân hàng.
Viện phí tăng, bệnh viện đua nhau 'hốt bạc'

Viện phí tăng, bệnh viện đua nhau 'hốt bạc'

TP - Dường như khủng hoảng kinh tế chẳng ảnh hưởng gì đến thu nhập của các bệnh viện. Lượng người vào thăm khám nườm nượp, tiền viện phí của không ít bệnh viện lên tới cả nghìn tỷ đồng, lợi nhuận thu về hàng trăm tỷ. Lạ là các bệnh viện vẫn muốn tăng viện phí.
Tỷ lệ nợ xấu của các ngân hàng hiện lên tới 8,6%, tương đương khoảng 202.000 tỷ đồng Ảnh: Hồng Vĩnh

Thực hư lãi khủng ngân hàng

TP - Một số ngân hàng công bố lãi tạm tính 6 tháng đầu năm 2012 lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Con số này có đáng tin, khi mà việc công bố tỷ lệ nợ xấu mỗi nơi một kiểu? Đằng sau con số lợi nhuận khủng này có phải là cú PR, để tự đánh bóng tên tuổi, thu hút khách gửi tiền, còn lãnh đạo thì giữ được ghế?