Là người phụ nữ hoàn hảo, sao em vẫn không hạnh phúc?

Là người phụ nữ hoàn hảo, sao em vẫn không hạnh phúc?
Những gì đã xảy ra chỉ là những đoạn bất hạnh ngắn ngủi của cuộc sống, điều mà chẳng ai sống trong đời hoàn toàn có thể tránh khỏi, dù bạn có hoàn hảo tới đâu.

Làm sao để quên đi nỗi đau hả chị? Cuộc sống gia đình em không hạnh phúc. Em là một người phụ nữ của gia đình, một người phụ nữ mà nhiều người đàn ông mong muốn lấy làm vợ. Nhưng em không may mắn khi gặp một người chông không có trách nhiệm với vợ và con. Không còn sức chịu đựng nữa nên em đã chia tay chồng em. Cuộc sống của em chưa một lần hưởng được sự hạnh phúc.

Sau khi hôn nhân tan vỡ em đã gặp một người nhỏ tuổi hơn em. Lúc đầu cậu ta rất đồng cảm với hoàn cảnh của em, chia sẻ và động viên em. Cũng chỉ bằng lời nói thôi, nhưng em cảm thấy rất hạnh phúc. Có lẽ vì cuộc sống ít có được nghe những lời nói yêu thương nên ngay khi cậu ta có những lời chia sẻ em đã rung động.

Nhưng dần dần bản chất con người ta lộ rõ. Em cảm nhận được là cậu ta không thật với em mà chỉ lợi dụng tiền của em. Em biết điều đó nhưng em không thể quên được người đó. Mỗi khi em thấy người đó chở cô bạn gái đi ngang qua lòng em đau lắm. Vì em đã thương cậu ta thật lòng. Em cũng biết là không thể, nhưng sâu trong lòng em cứ đau. Mong chị hãy cho em lời khuyên.

nguyen kim lan - hieuloan1977@

Chào bạn,

- Điều Hạnh Dung nghi bạn cần phải làm bây giờ là xác định cho rõ trạng thái cảm xúc của mình. Bạn đang đau đớn và cảm thấy không thể quên được, nhưng đó không phải là yêu, không phải là nhớ người đàn ông đó. Mà đó chính là cảm giác đau đớn vì bị lừa gạt, bị phản bội.

Đọc thư bạn, Hạnh Dung có một cảm giác rất rõ ràng: bạn là người rất yêu, rất tự tin vào chính bản thân mình. Và khi bị chà đạp lên cái tôi mà bạn tin tưởng và kiêu hãnh đó, bạn bị tổn thương sâu sắc. Cũng vì cái tôi đó mà bạn rơi vào bẫy của một tên đàn ông kém tuổi mình. Chỉ cần được hắn ve vuốt bằng những lời mật ngọt yêu thương, an ủi cái tôi của bạn và làm cái tôi ấy được thỏa mãn, bạn đã rung động, tin tưởng và rơi vào bẫy lợi dụng của hắn.

Giờ đây bạn đau là đau cho chính mình, đau vì nghĩ rằng mình là người phụ nữ hoàn hảo, nhiều người đàn ông phải mong muốn, thế nhưng sao cuộc đời lại bất công với mình. Bạn đau vì nghĩ rằng cuộc đời mình không có một giây phút hạnh phúc nào. Hãy ngừng lại đôi chút sự trách móc và than vãn, để suy ngẫm lại nhiều điều và đừng bất công với chính mình, với cuộc sống như thế. Chắc chắn là có lúc nào đó, bạn đã từng hạnh phúc, đã từng vui sướng. nếu không như thế, bạn đã không thể gom góp được niềm tin về sự toàn vẹn của chính mình, tin rằng mình xứng đáng có hạnh phúc, xứng đáng được trân trọng.

Những gì đã xảy ra chỉ là những đoạn bất hạnh ngắn ngủi của cuộc sống, điều mà chẳng ai sống trong đời hoàn toàn có thể tránh khỏi, dù bạn có hoàn hảo tới đâu. Cuộc sống không ưu ái vĩnh viễn cho bất kỳ một ai. Thêm một phần nữa, những bất hạnh đôi khi xảy ra có thể có phần nào do chính lỗi của mỗi con người, do họ quá tự tin và kiêu hãnh về chính mình, sự lưa chọn của họ, sự nhẹ dạ của họ... Hiểu như thế để có thể chấp nhận mọi khó khăn, mọi thử thách, mọi đau khổ mà bình tĩnh vượt qua. Hãy lấy lại lòng tin về những điều tốt đẹp mà mình có thể tìm kiếm được và quên đi những bất hạnh, sai lầm đã qua.

Đừng nhìn vào sau lưng của một kẻ đã lừa gạt, phản bội mình nữa, bạn sẽ lại vấp nữa nếu cứ ngồi đó, vùi dập mình bằng cách khóc lóc khi một kẻ tồi tệ đã bỏ ra đi. Hãy nhìn vào chính mình, kiểm điểm lại những gì mình đã làm và biết rằng trước mắt mình còn nhiều cơ hội để sống vui, sống hạnh phúc.

Theo Hạnh Dung

Theo Phunuonline
MỚI - NÓNG