Kỷ luật phó hiệu trưởng trường gửi clip 'nhạy cảm' cho cấp dưới

0:00 / 0:00
0:00
Trường THPT TP. Cao Lãnh.
Trường THPT TP. Cao Lãnh.
TPO - Ông V.Q. C – Phó hiệu trưởng trường THPT TP. Cao Lãnh (Đồng Tháp) bị kỷ luật cảnh cáo vì gửi clip nhạy cảm cho cấp dưới.

Chiều ngày 1/12, tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Đồng Tháp xác nhận vừa thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông V.Q.C. - Phó Hiệu trưởng Trường THPT TP. Cao Lãnh.

Lý do ông C. bị kỷ luật vì vi phạm bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội và quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục phổ thông, làm ảnh hưởng đến uy tín của tập thể đơn vị, ngành.

Trước đó, ngày 21/10, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp nhận được phản ánh của phụ huynh học sinh lớp 11A5 trường THPT TP. Cao Lãnh về việc ông V.Q.C - Phó hiệu trưởng chia sẻ đoạn video clip có hình ảnh phụ nữ tắm tại khu nhà tắm chung cho ông C.T.H - giáo viên dạy bộ môn tiếng Anh của trường. Đoạn clip này xuất hiện trên màn hình khi ông C.T.H dạy trực tuyến.

Sau đó, Thanh tra Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp phối hợp cùng Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Đồng Tháp kiểm tra đoạn video clip do ông V.Q.C giao nộp.

Theo đó, đoạn clip nói trên dài 1 phút 22 giây với hình ảnh một số phụ nữ đang tắm tại khu nhà tắm chung, có lời thuyết minh. Tuy nhiên, chưa xác định được nguồn gốc của đoạn video clip do ông V.Q.C chia sẻ cho ông C.T.H.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp, trong khi thực hiện nhiệm vụ giảng dạy, dù trong giờ giải lao nhưng ông C.T.H chưa thực hiện đúng quy định về dạy học trực tuyến của ngành, để màn hình xuất hiện nội dung nhạy cảm. Có biểu hiện vi phạm quy tắc ứng xử khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp.

Sau khi sự việc xảy ra, việc giải quyết tình huống của ông C.T.H chưa thật chuẩn; thay vì xử lý tình huống sư phạm khéo léo, phù hợp để trấn an tâm lý học sinh thì ông C.T.H nhắn tin trên group Zalo của lớp có dấu hiệu đe dọa, làm ảnh hưởng đến tâm lý, gây bức xúc cho học sinh và cha mẹ các em.

Đồng thời, hành vi trên không phù hợp đối với vai trò của người giáo viên, cán bộ Công đoàn và gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của nhà giáo và uy tín của đơn vị, ngành.

Trong quá trình làm việc với Thanh tra Sở GDĐT, ông C.T.H có thái độ thành khẩn, tiếp thu khuyết điểm và khắc phục hậu quả vụ việc. Ông C.T.H và ông V.Q.C đã xin lỗi học sinh và cha mẹ các em trong ngày 1/11.

Tuy nhiên, mức độ vi phạm và hậu quả việc làm của ông C.T.H đến mức phải xem xét, thực hiện quy trình xử lý kỷ luật theo phân cấp quản lý công chức, viên chức.

Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp giao Hiệu trưởng Trường THPT TP Cao Lãnh thực hiện quy trình xem xét xử lý kỷ luật đối với ông C.T.H. Đồng thời, đề nghị Đảng ủy Trường THPT TP. Cao Lãnh xem xét xử lý về mặt Đảng theo mức độ vi phạm đối với ông H.

MỚI - NÓNG
Khởi tố vụ gian lận thi chuyên viên chính ở Lạng Sơn
Khởi tố vụ gian lận thi chuyên viên chính ở Lạng Sơn
TP - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa khởi tố vụ án “mua bán tài liệu bí mật nhà nước” theo quy định tại điều 337, Bộ luật hình sự, xảy ra tại kỳ thi chuyên viên chính năm 2021 ở Lạng Sơn. Bước đầu cơ quan điều tra xác định có 5 đối tượng là công chức, viên chức tại địa phương này có liên quan vụ án.

Có thể bạn quan tâm