TP.HCM dạy học trực tiếp lớp 1, 9 và 12 từ 13/12

0:00 / 0:00
0:00
Học sinh TPHCM tiêm vắc xin phòng COVID-19
Học sinh TPHCM tiêm vắc xin phòng COVID-19
TPO - Từ ngày 13/12, TPHCM cho phép các trường thí điểm dạy học trực tiếp đối với lớp 1, 9 và 12 trong 2 tuần. Từ tuần thứ 2 sẽ là trẻ mẫu giáo 5 tuổi.

Ngày 1/12, UBND TPHCM ban hành kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Theo đó, UBND TPHCM cho phép các trường thí điểm dạy học trực tiếp từ ngày 13/12 đối với lớp 1, 9, 12 trong 2 tuần.

Riêng đối với huyện Cần Giờ, trường mầm non Thạnh An, tiểu học Thạnh An, THCS - THPT Thạnh An học trực tiếp ở tất cả các khối lớp từ ngày 13/12. Trước đó vào ngày 20/10, huyện Cần Giờ đã cho gần 250 học sinh khối 1, 2, 6, 9, 12 của trường tiểu học Thạnh An và trường THCS – THPT Thạnh An đến trường học tập trực tiếp. Đây là những học sinh đầu tiên của TPHCM được đến trường học tập sau một thời gian dài học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

UBND TP cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục xây dựng và hoàn chỉnh các kế hoạch, phương án phòng chống dịch trước ngày 3/12. Trước khi mở cửa trường, các cơ sở giáo dục phải được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của TP Thủ Đức và các quận, huyện kiểm tra, thẩm định kế hoạch, phương án phòng chống dịch khi dạy học trực tiếp.

Ngoài ra, UBND TP cũng chỉ đạo từ ngày 27/12 sẽ tổ chức hội nghị sơ kết, rút kinh nghiệm 2 tuần thí điểm dạy học trực tiếp. Căn cứ kết quả này, UBND TP xem xét việc quyết định tiếp tục mở rộng dần đối tượng hoặc tổ chức dạy học trực tiếp toàn TP từ ngày 3/1/2022.

MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.