Kỷ luật Chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang

TPO - Chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang đã buông lỏng vai trò lãnh đạo, vi phạm quy chế làm việc; nguyên tắc tập trung dân chủ trong công tác cán bộ; công tác phòng, chống tham nhũng và sử dụng xe ô tô công vào việc riêng…

Nguồn tin của PV Tiền Phong chiều 29/5 cho biết, hôm qua (28/5) Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang đã công bố quyết định của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đối với ông Lưu Ngọc Đông - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy (nay là Chi bộ), Chánh Thanh tra tỉnh này.

Kỷ luật Chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang ảnh 1 Trụ sở Thanh tra tỉnh Hậu Giang. Ảnh: CK

Theo quyết định, ông Đông với cương vị là Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh Thanh tra tỉnh, nhưng lại buông lỏng vai trò lãnh đạo của Đảng, vi phạm quy chế làm việc của Đảng ủy và cơ quan Thanh tra tỉnh, nguyên tắc tập trung dân chủ trong công tác cán bộ, công tác phòng, chống tham nhũng và sử dụng xe ô tô công vào việc riêng.

Vi phạm của ông Đông đã làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan. Ông Đông phải chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Đảng ủy (nay là Chi ủy Chi bộ) Thanh tra tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020. 

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh quyết định kỷ luật bằng hình thức Khiển trách đối với ông Lưu Ngọc Đông (Quyết định số 2781-QĐ/TU ngày 26/5/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh). Trước đó, Tỉnh ủy Hậu Giang đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm tại Đảng ủy Thanh tra tỉnh và Chánh Thanh tra tỉnh.

Được biết, nhiều cán bộ, đảng viên, người lao động đang công tác tại Thanh tra tỉnh đã có văn bản phản ánh với Tỉnh ủy, UBND tỉnh về các vi phạm trong công tác cán bộ.

Cụ thể như, việc bổ nhiệm một Phó chánh Thanh tra có dấu hiệu sai quy định, thiếu khách quan. Công tác nhận, sắp xếp cán bộ cũng khiến dư luận hoài nghi. Nhiều ý kiến phản ánh ông Đông có dấu hiệu là người biết sự việc nhưng không xử lý rốt ráo...

MỚI - NÓNG