Kíp lái xe tăng Syria thoát chết khi trúng tên lửa TOW

Kíp lái xe tăng Syria thoát chết khi trúng tên lửa TOW
Chiếc xe tăng T-62M của quân đội chính phủ Syria trúng tên lửa TOW của phiến quân IS nhưng không bốc cháy, kíp lái thoát ra ngoài an toàn.

Phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa đăng lên mạng đoạn video ghi lại cảnh dùng tên lửa dẫn dường TOW tấn công một xe tăng T-62M của quân đội chính phủ Syria tại miền bắc nước này, nhưng không tiết lộ thời gian cụ thể, theo LiveLeak.

Player Loading...

Trong video, chiếc xe tăng T-62M đang đỗ trên một bờ đất thì bị tên lửa TOW bắn trúng ngang thân xe khiến khói bụi bốc lên mù mịt. Tuy nhiên chiếc xe tăng không bốc cháy sau khi trúng đạn, giúp các thành viên kíp lái nhanh chóng thoát ra ngoài an toàn.

Xe tăng T-62M là phiên bản nâng cấp của dòng xe tăng chủ lực T-62 của Nga, được đưa vào biên chế từ năm 1983.

So với phiên bản gốc, T-62M được tập trung cải tiến khả năng cơ động và hệ thống bảo vệ. Xe được trang bị thêm giáp bổ sung BDD ở hai bên tháp pháo, cùng một vài tấm giáp mới dưới sàn xe để tăng khả năng chống mìn.

Nga bàn giao cho quân đội chính phủ Syria lô T-62M đầu tiên vào cuối tháng 1 nhằm hỗ trợ lực lượng này trong cuộc chiến chống lại phiến quân IS và các nhóm nổi dậy.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xem chiến hạm Nga ngăn tàu khu trục Mỹ tiếp cận lãnh hải

Xem chiến hạm Nga ngăn tàu khu trục Mỹ tiếp cận lãnh hải

TPO - Bộ Quốc phòng Nga ngày 15/10 cáo buộc tàu khu trục USS Chafee của hải quân Mỹ có ý định xâm phạm lãnh hải Nga ở khu vực đang diễn ra cuộc tập trận chung giữa hải quân hai nước Nga và Trung Quốc. Chiến hạm Đô đốc Tributs của Nga lập tức tiếp cận để ngăn chặn và buộc tàu USS Chafee phải đổi hướng. Nga nhấn mạnh hành động của tàu chiến Mỹ đã vi phạm nghiêm trọng các quy tắc quốc tế, nhưng Washington bác bỏ cáo buộc này.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất lên Quân kỳ Quyết thắng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Lực lượng vũ trang Thủ đô đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất

TPO - Sáng 16/10, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất và kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống lực lượng vũ trang (LLVT) Thủ đô Hà Nội (19/10/1946-19/10/2021). Buổi lễ được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 34 điểm cầu các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh.
Tàu khu trục tên lửa USS Chafee của Mỹ. (Ảnh: US Navy)

Mỹ bác thông tin bị tàu chiến Nga xua đuổi

TPO - Ngày 15/10, Nga nói rằng tàu chiến của họ đã xua đuổi một tàu khu trục Mỹ khi tàu này đang cố xâm phạm vùng biển của Nga trong khi hải quân Nga và Trung Quốc đang tập trận chung trên biển Nhật Bản. Washington bác bỏ thông tin này.