Kíp lái xe tăng Syria thoát chết khi trúng tên lửa TOW

Kíp lái xe tăng Syria thoát chết khi trúng tên lửa TOW
Chiếc xe tăng T-62M của quân đội chính phủ Syria trúng tên lửa TOW của phiến quân IS nhưng không bốc cháy, kíp lái thoát ra ngoài an toàn.

Phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa đăng lên mạng đoạn video ghi lại cảnh dùng tên lửa dẫn dường TOW tấn công một xe tăng T-62M của quân đội chính phủ Syria tại miền bắc nước này, nhưng không tiết lộ thời gian cụ thể, theo LiveLeak.

Player Loading...

Trong video, chiếc xe tăng T-62M đang đỗ trên một bờ đất thì bị tên lửa TOW bắn trúng ngang thân xe khiến khói bụi bốc lên mù mịt. Tuy nhiên chiếc xe tăng không bốc cháy sau khi trúng đạn, giúp các thành viên kíp lái nhanh chóng thoát ra ngoài an toàn.

Xe tăng T-62M là phiên bản nâng cấp của dòng xe tăng chủ lực T-62 của Nga, được đưa vào biên chế từ năm 1983.

So với phiên bản gốc, T-62M được tập trung cải tiến khả năng cơ động và hệ thống bảo vệ. Xe được trang bị thêm giáp bổ sung BDD ở hai bên tháp pháo, cùng một vài tấm giáp mới dưới sàn xe để tăng khả năng chống mìn.

Nga bàn giao cho quân đội chính phủ Syria lô T-62M đầu tiên vào cuối tháng 1 nhằm hỗ trợ lực lượng này trong cuộc chiến chống lại phiến quân IS và các nhóm nổi dậy.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG