Kinh hoàng video giả tưởng: Tên lửa Iran làm nổ tung Điện Capitol

0:00 / 0:00
0:00
Kinh hoàng video giả tưởng: Tên lửa Iran làm nổ tung Điện Capitol
TPO - Iran đã phát sóng trên truyền hình nhà nước một video mô phỏng hình ảnh tòa nhà Quốc hội Mỹ (Điện Capitol) bị nổ tung bởi một tên lửa của nước này.

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Cộng hòa Hồi giáo (IRGC) đã phát video trên kênh truyền hình nhà nước Iran vào ngày 2/5 trước khi Lãnh tụ Tối cao Ali Khamenei có bài phát biểu trên truyền hình trước quốc gia.

Kinh hoàng video giả tưởng: Tên lửa Iran làm nổ tung Điện Capitol ảnh 1

Đoạn video mở đầu bằng cảnh quân đội IRGC có vũ trang đang diễu hành theo đội hình.

Kinh hoàng video giả tưởng: Tên lửa Iran làm nổ tung Điện Capitol ảnh 2

Trong cảnh tiếp theo, một tên lửa được phóng ở một địa điểm không xác định, sau đó là cảnh tòa nhà Quốc hội Mỹ bị nổ tung với ngọn lửa bốc lên.

Kinh hoàng video giả tưởng: Tên lửa Iran làm nổ tung Điện Capitol ảnh 3
Kinh hoàng video giả tưởng: Tên lửa Iran làm nổ tung Điện Capitol ảnh 4

Một lúc sau, các giáo sĩ Iran được nhìn thấy đang đi về phía Jerusalem, thành phố linh thiêng nằm giữa cuộc tranh chấp Israel-Palestine.

Theo Kasra Aarabi, một nhà phân tích tại Viện Tony Blair, nhạc nền của video là một bài hát mang tinh thần dân tộc. Lời bài hát mô tả Capitol như một “cung điện của sự áp bức” đã bị IRGC phá hủy và đó là tín hiệu đáng mừng đến từ Iran về sự giải phóng của thành phố Jerusalem.

Đoạn clip được phát sóng trong bối cảnh có thông tin cho rằng Mỹ và Iran sắp nối lại thỏa thuận hạt nhân.

Việc Mỹ quay trở lại thỏa thuận này sẽ là sáng kiến ​​chính sách đối ngoại lớn nhất và gây tranh cãi nhất trong những tháng đầu nhiệm kỳ tổng thống của Biden.

Ngày 27/4 vừa qua, đại diện các nước Iran, Anh, Trung Quốc, Pháp, Đức và Nga đã tiến hành vòng đàm phán thứ 3 tại Vienna nhằm thống nhất các bước đi cần thiết để hồi sinh thỏa thuận hạt nhân Iran.

Hiện bất đồng chủ yếu vẫn là biện pháp trừng phạt nào Mỹ cần dỡ bỏ và Iran cần thực hiện bước đi nào để tiếp tục tuân thủ những cam kết nhằm kiềm chế chương trình hạt nhân của mình. Các nước Anh, Pháp và Đức khuyến khích tất cả các bên nắm bắt cơ hội ngoại giao trước mắt và lên án bất kỳ hành động nào làm leo thang căng thẳng có thể gây nguy hiểm cho những tiến bộ đã đạt được. Vòng đàm phán tiếp theo giữa các bên sẽ được nối lại vào ngày 7/5.

Theo Dailymail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vinh quang những người lính tàu ngầm

Vinh quang những người lính tàu ngầm

Việt Nam có 6 chiếc tàu ngầm thuộc lớp hiện đại hàng đầu thế giới. Để làm chủ, người lính tàu ngầm phải không ngừng học ngoại ngữ, làm việc với chuyên gia, sáng tạo trong sử dụng. 10 năm qua, lực lượng tàu ngầm đã có sự đột phá mạnh mẽ, đưa Hải quân Việt Nam tiến gần hơn với trình độ chung của hải quân các nước trong khu vực và thế giới.
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.
Tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan. (Ảnh: US Navy)

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

TPO - Nhóm tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan vừa tiến vào Biển Đông để triển khai hoạt động thường kỳ, Hải quân Mỹ hôm nay thông báo. Chuyến đi diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh tiếp tục căng thẳng.