Kinh hoàng 4 người thương vong sau uống rượu: Sống sót nhờ nôn

Nhờ móc họng, nôn chất độc kịp thời anh Khăm đã may mắn sống sót.
Nhờ móc họng, nôn chất độc kịp thời anh Khăm đã may mắn sống sót.
Nghi ngờ trong rượu có độc, anh Khăm đã móc họng nôn hết ra. Ba nạn nhân còn lại đều đã tử vong, đặc biệt chị Văn dù chỉ uống một chén không ăn món gì cũng tử vong.

Liên quan đến vụ ngộ độc xảy ra tại bản Chà Lắn, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) khiến các nạn nhân gồm: anh Mong Văn Đi (SN 1978), Lô Thị Văn (SN 1978, vợ anh Đi) và em trai là Mong Văn Tuệ (SN 1981) tử vong. Nạn nhân thứ 4 là Lô Văn Khăm (SN 1994, em rể) nguy kịch.

Ngày 14/3, Chi cục Vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An đã có báo cáo liên quan đến vụ việc: Báo cáo nêu rõ, khoảng 14h ngày 12/3 tại nhà riêng ông Mong Văn Đi ở xã Hữu Lập (huyện Kỳ Sơn), 4 người cùng nhau ăn bữa cơm trưa. Các món ăn trong bữa cơm gồm: Cơm, canh măng chua, hoa chuối nấu thịt lợn, ớt cay, cà pháo, ổi và 1 chai rượu ngâm rễ, thân cây tự tìm kiếm.

Khoảng 30’ sau khi bắt đầu ăn, Moong Văn Tuệ thấy hoa mắt, chóng mặt và ngất xỉu trên bàn ăn. Thấy vậy ông Moong Văn đi chạy đi kêu cứu hàng xóm rồi ngất xỉu tại cầu thang. Moong Văn Đi và Moong Văn Tuệ uống khoảng 3-4 chén rượu.

Lữ Văn Khăm sau khi uống khoảng 2 chén rượu thì hoa mắt, chóng mặt, khó thở. Nghi ngờ trong rượu có độc nên đã móc họng nôn.

Riêng nạn nhân Lô Thị Văn trước đó có đưa con gái đi khám, sau khi về nhà được mời uống một chén rượu và không ăn bất kỳ món nào trong bữa ăn. Sau đó đi sang nhà hàng xóm chơi rồi cảm thấy hoa mắt chóng mặt nên quay về nhà nằm trên giường rồi ngất lịm.

Kinh hoàng 4 người thương vong sau uống rượu: Sống sót nhờ nôn ảnh 1 Loại rễ, thân cây mà ông Đi đã ngâm rượu uống dẫn đến sự việc nghiêm trọng.

Ngay sau đó các nạn nhân được đưa đến Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn để cấp cứu. Tuy nhiên do tình trạng quá nặng các nạn nhân gồm: Đi, Tuệ, Văn đã tử vong.

Còn nạn nhân Lữ Văn Khăm sau khi được sơ cứu, tiếp tục được chuyển xuống Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để điều trị và đã qua cơn nguy kịch.

Cũng theo báo cáo của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm, rượu ngâm rễ, thân cây được đựng trong chai nhựa là rượu do Moong Văn Đi tự nấu. Rễ, thân cây do ông Đi tự tìm kiếm về ngâm. Sau khi ngâm khoảng 10 ngày thì chai rượu này được đưa ra để uống.

Ngay sau khi xảy ra vụ ngộ độc, Công an huyện Kỳ Sơn đã tiến hành thu giữ các mẫu phẩm trong bàn ăn để điều tra làm rõ.

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân ngộ độc có thể đến từ độc tố tự nhiên có trong rễ, thân cây ngâm trong rượu. Mẫu rượu sau đó cũng được gửi ra Viện kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm Quốc gia để tiến hành xét nghiệm xác định nguyên nhân vụ ngộ độc.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chạy đua cứu sống bệnh nhân COVID-19 nặng trong phòng hồi sức BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư

Chạy đua cứu sống bệnh nhân COVID-19 nặng trong phòng hồi sức BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư

TPO - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 là nơi điều trị nhiều bệnh nhân nặng nhất nước. Dù đang trong thời gian phong toả chống dịch nhưng việc điều trị, chăm sóc bệnh nhân nặng và rất nặng vẫn diễn ra khẩn trương, nỗ lực. Được ví là nơi đầu sóng, ngọn gió, các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực luôn trong tình trạng căng mình vì người bệnh. Ngày và đêm như nhau, với họ, tính mạng bệnh nhân là trên hết, các chiến binh ngành y không nao lòng, bởi với họ niềm vui là thấy bệnh nhân bình phục.