Kình địch của Việt Nam tung 'cờ trắng' ở AFF Cup và SEA Games

HLV Nishino không thể triệu tập lực lượng mạnh nhất cho AFF Cup và SEA Games
HLV Nishino không thể triệu tập lực lượng mạnh nhất cho AFF Cup và SEA Games
TPO - Mặc dù rất muốn lấy lại ngôi vương Đông Nam Á nhưng Thái Lan không thể triệu tập lực lượng mạnh nhất cho 2 giải đấu lớn nhất năm 2021 của khu vực.
Dưới thời HLV Park Hang-Seo, bóng đá Việt Nam đã truất ngôi vương của Thái Lan ở cả 2 giải đấu lớn trong khu vực là AFF Cup và SEA Games. Người Thái rất muốn lấy lại vị thế của mình trong năm 2021. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, bóng đá Thái Lan buộc phải cơ cấu lại mục tiêu.

Cụ thể, ở AFF Cup và SEA Games 2021, các đội tuyển Thái Lan sẽ không triệu tập lực lượng mạnh nhất. Thông tin này đã được Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, ông Somyot Poompanmoung chia sẻ trên SMM Sports.

“Tất nhiên chúng tôi sẽ chọn những cầu thủ tốt nhất có thể cho SEA Games và AFF Cup. Nhưng chúng tôi không đặt mục tiêu để trở thành nhà vô địch nên không cần gửi đội hình mạnh nhất. Nó không có nghĩa là chúng tôi xem nhẹ 2 giải đấu này mà những nhân tố tốt nhất cần phải chuẩn bị cho những trận đấu lớn hơn”, ông Somyot chia sẻ trên SMM Sports.

Giống như nhiều quốc gia khác ở Đông Nam Á, Thái Lan gặp khó khăn về lịch thi đấu. Theo lịch dự kiến, SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 21/11 tới 2/12/2021 tại Việt Nam. Sau đó 3 ngày (vào ngày 5/12), AFF Cup sẽ khởi tranh và kết thúc vào ngày 1/1/2022. Hai giải đấu này trùng lịch với giải VĐQG Thái Lan (Thai League).

AFF Cup và SEA Games 31 không nằm trong hệ thống các giải đấu của FIFA nên các CLB Thái Lan không có nghĩa vụ nhả cầu thủ cho các ĐTQG. Chưa kể, Thái Lan còn có một số cầu thủ khác đang thi đấu ở nước ngoài. Đây là 1 trong những lý do quan trọng nhất khiến HLV Akira Nishino không thể triệu tập những nhân tố tốt nhất.

Ngoài ra, trong năm 2021, Thái Lan muốn dồn sức cho mục tiêu quan trọng hơn là vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Họ sẽ triệu tập lực lượng tốt nhất cho 3 trận đấu còn lại với Indonesia, UAE và Malaysia. Các trận đấu này sẽ diễn ra vào tháng 3 và tháng 6/2021. HLV Akira Nishino cũng xác định đây là ưu tiên trọng điểm của bóng đá Thái Lan trong năm 2021.

Chủ trương 'buông' AFF Cup và SEA Games 2021 của bóng đá Thái Lan sẽ mở ra cơ hội cho các quốc gia khác. Việt Nam nắm ưu thế lớn nhất do không chịu tác động quá lớn bởi đại dịch COVID-19. HLV Park Hang-Seo đã có kế hoạch chuẩn bị rất cụ thể cho cả 3 sự kiện lớn nhất năm 2021 là vòng loại World Cup, AFF Cup và SEA Games 31.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Real Madrid, nhà Vua vĩnh cửu của châu Âu

Real Madrid, nhà Vua vĩnh cửu của châu Âu

TPO - Nó lại tiếp tục xảy ra để mọi thứ kết thúc theo cùng một cách: Real Madrid lại chiến thắng và trở thành nhà vô địch Champions League. Không gì khác ngoài khẳng định, Los Blancos là những người nắm thiên mệnh. Họ là vị Vua vĩnh cửu của châu Âu.