AFF Cup 2020 chính thức bị hoãn vì COVID-19

AFF Cup 2020 sẽ phải lùi thời gian tổ chức do dịch COVID-19.
AFF Cup 2020 sẽ phải lùi thời gian tổ chức do dịch COVID-19.
TPO - Giải bóng đá Vô địch Đông Nam Á, AFF Cup 2020 sẽ phải lùi thời điểm tổ chức sang tháng 4/2021 theo đề xuất được thông qua tại cuộc họp của Ban xử lý các tình huống khẩn cấp AFF Cup, diễn ra chiều 30/7.

Cuộc họp diễn ra dưới sự chủ trì của Chủ tịch AFF, Khiev Sameth. Đại diện Việt Nam tham dự cuộc họp này là Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn. Trước đó trong cuộc họp này hôm 27/7, AFF cũng xác định khả năng AFF Cup 2020 sẽ phải hoãn lại vì dịch COVID-19.

Tại cuộc họp chiều nay, các thành viên AFF thống nhất quan điểm diễn biến dịch COVID-19 phức tạp ở khu vực Đông Nam Á khiến cho kế hoạch tổ chức giải tháng 11 tới không phù hợp. AFF vì vậy bàn thảo phương án lùi thời điểm tổ chức giải sang năm 2021.

Theo Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, việc tổ chức AFF Cup vào năm 2021 cũng gặp nhiều khó khăn do đây là năm có nhiều giải đấu thể thao, bóng đá lớn của quốc tế như Olympic Tokyo 2020, EURO 2020, CONCACAF….Đặc biệt khu vực Đông Nam Á cũng diễn ra SEA Games 31 do Việt Nam là chủ nhà.

“Sau khi cân nhắc tổng thể, chúng tôi quyết định lựa chọn thời điểm tháng 4/2021 để tổ chức AFF Cup. Đề xuất sẽ được trình để Hội đồng AFF đánh giá thông qua. Chúng tôi cho rằng ngoài thời điểm này, rất khó tìm ra phương án nào tốt hơn để có thể tổ chức AFF Cup”-ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

Cũng theo Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn, trong trường hợp AFF Cup 2020 thay đổi thời gian tổ chức sang tháng 4/2021, kế hoạch của đội tuyển Việt Nam sẽ phải có sự điều chỉnh. Phía trước, AFF và các thành viên sẽ cập nhật diễn biến dịch COVID-19 để có giải pháp ứng phó.

Đối với Vòng loại thứ 2 World Cup 2022, ông Trần Quốc Tuấn cho biết hiện AFC và FIFA chưa có thông báo mới. Đây có thể cũng sẽ là mặt trận duy nhất của ông Park Hang Seo và các học trò trong năm nay.

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.