'King Kong 2' bắt đầu bấm máy tại Ninh Bình

Các trang thiết bị, đồ dùng, dụng cụ sinh hoạt... phục vụ cho đoàn làm phim được hàng chục xe tải cỡ lớn chuyển đến Ninh Bình trong ngày 26/2 (ảnh: ĐD)
Các trang thiết bị, đồ dùng, dụng cụ sinh hoạt... phục vụ cho đoàn làm phim được hàng chục xe tải cỡ lớn chuyển đến Ninh Bình trong ngày 26/2 (ảnh: ĐD)
Sáng 27/2, đoàn làm phim Kong: Skull Island của Hollywood đã chính thức bấm máy tại Ninh Bình. Theo kế hoạch, đoàn sẽ quay tại đây hơn 10 ngày. Danh thắng Tràng An, Tam Cốc Bích Động, Đầm Vân Long được đoàn chọn làm phim trường, ghi lại các cảnh quay tại đây.

Ghi nhận của PV Dân trí, chiều 26/2, tất cả các thành viên trong đoàn làm phim Kong: Skull Island đã về tới Ninh Bình để chuẩn bị ghi hình các cảnh quay tại đây. Theo đó, trang thiết bị, máy móc, đồ dùng chuyên dụng… phục vụ cho đoàn làm phim được hàng chục xe tải cỡ lớn, các xe container chở đến Ninh Bình trong sáng cùng ngày. Đến chiều 26/2 thì các diễn viên, đạo diễn, quay phim… khoảng 200 người trong đoàn mới về đến Ninh Bình bằng chuyên cơ riêng.

Theo tìm hiểu của, đoàn làm phim của Hollywwood đã chọn đặt Resort Emeralda tại xã Gia Vân, huyện Gia Viễn làm nơi nghỉ ngơi trong những ngày quay tại Ninh Bình. Gần resort này có khu bảo tồn đất ngập nước nguyên sinh lớn nhất vùng đồng bằng Bắc Bộ, đây cũng là một trong 3 nơi đoàn làm phim chọn để thực hiện bối cảnh, ghi hình trong trong phim.

Được biết, đoàn làm phim Kong: Skull Island đã xin đặt toàn bộ phòng của resort này. Tuy nhiên, resort đã không đáp ứng được vì một số lý do khách quan khác. Tổng số 172 phòng của resort Emeralda đã được đoàn đặt khoảng 100 phòng. Ngoài nghỉ tại đây, đoàn làm phim còn nghỉ ngơi tại các khách sạn lớn khác ở Ninh Bình như: Bái Đính, Hoàng Sơn, Legend…

Đoàn làm phim Kong: Skull Island sẽ thực hiện cảnh quay đầu tiên tại khu Danh thắng Tràng An, xã Ninh Xuân huyện Hoa Lư. Để đến được phim trường nơi đoàn làm phim bấm máy chỉ có hai con đường là đường bộ và đường thủy. Tuy nhiên, công tác bảo vệ, an ninh đã được siết chặt từ nhiều trước khi đoàn làm phim đổ bộ. Mọi người dân, du khách đều bị cấm đến gần hiện trường để đảm bảo an toàn tuyệt đối các cảnh quay cũng như nội dung của phim.

Mọi hoạt động của đoàn làm phim chỉ được quan sát từ bên ngoài, ngay cả khu nghỉ ngơi, ăn uống và bãi đỗ xe của đoàn cũng được bảo vệ nghiêm ngặt bởi các bảo vệ, biển cấm “không phận sự miễn vào” và “Cấm quy phim, chụp ảnh” được treo khắp nơi.

'King Kong 2' bắt đầu bấm máy tại Ninh Bình ảnh 1 Công tác đảm bảo an ninh được siết chặt tránh rò rỉ các cảnh quay của đoàn làm phim (ảnh: XH)

Công tác chuẩn bị trước khi các cảnh quay bắt đầu được thực hiện khẩn trương nên phim trường được hoàn thành, sẵn sàng trước đó nhiều ngày khi đoàn làm phim tới. Ngày quay đầu tiên, đoàn làm phim sẽ bắt đầu quay từ 6h sáng đến 6h tối. Công tác ăn uống, nghỉ ngơi được thực hiện ngay tại phim trường, tạo hiệu quả nhanh nhất về mặt thời gian.

Ngoài Tràng An, “Kong: Skull Island” còn được thực hiện các cảnh quay khác tại Tam Cốc Bích Động (xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư) và Khu du lịch sinh thái Đầm Vân Long (xã Gia Vân, huyện Gia Viễn). Đoàn làm phim sẽ làm việc từ nay đến ngày 15/3 để thực hiện cảnh quay cuối cùng trước khi rời Ninh Bình tới Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) để tiếp tục các cảnh quay khác.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm