'King Kong' tuyển diễn viên chèo Ninh Bình làm quần chúng

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts chọn hơn 40 diễn viên quần chúng Việt Nam vào phim.
Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts chọn hơn 40 diễn viên quần chúng Việt Nam vào phim.
Ngoài chọn hơn 40 diễn viên phụ Việt Nam, bom tấn Hollywood cũng chi tiền sửa đường, đắp đầm và đền bù thiệt hại trong hơn 2 tuần quay ở Ninh Bình. 

Chiều 26/2, đoàn phim Kong: Skull Island đặt chân tới Ninh Bình sau khi hoàn thành ba ngày quay ở Quảng Bình. Theo lịch trình, êkíp sẽ ghi hình tại đây trong hai tuần từ 27/2 tới 15/3. Bối cảnh được chọn gồm một thung lũng rộng 2 ha bên trong quần thể danh thắng Tràng An (giữa Tam Cốc - Bích Động và khu bến thuyền Tràng An) và khu du lịch đầm Vân Long.

Ông Bùi Văn Mạnh, phó Giám đốc Ban quản lý danh thắng Tràng An, cho biết: "Phim trường bên trong danh thắng hiện đã gần hoàn thiện. Khoảng gần 20 túp lều tre nứa được dựng. Đây sẽ là ngôi làng của người châu Á và bị quái vật King Kong tấn công. Đoàn phim tuyển diễn viên Việt Nam đóng vai quần chúng, làm người dân trong ngôi làng này. Có khoảng 40 - 60 người tham gia gồm các cụ già và các nghệ sĩ chèo của tỉnh". 

Trong khi bãi đất dựng phim trường được khu du lịch Tràng An cho đoàn phim mượn miễn phí, đoàn chi tiền để sửa chữa đường sá đi lại và phục vụ lên hình. Ngoài ra, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts yêu cầu đắp đập nhằm giữ đầy nước đầm Vân Long. 

'King Kong' tuyển diễn viên chèo Ninh Bình làm quần chúng ảnh 1 Đầm Long Vân là một trong hai bối cảnh ở Ninh Bình của "Kong: Skull Island".

Ông Trần Xuân Quang - Trạm trưởng trạm du lịch Vân Long - chia sẻ: "Chúng tôi đã đắp đập nhiều lần để giữ đầm Long Vân đầy nước như yêu cầu từ phía đạo diễn. Một phần khu đầm vốn là đất trồng lúa của người dân. Đoàn phim có hỗ trợ kinh phí cho các hộ dân bị có lúa bị ngập".

   

Trong những ngày phim ghi hình, Tràng An và đầm Vân Long sẽ sắp xếp cho du khách tham quan theo các tuyến khác để không ảnh hưởng đến quá trình quay phim. 

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cục Di sản văn hoá đề nghị làm rõ vụ vỡ bia cổ ở Bắc Giang

Cục Di sản văn hoá đề nghị làm rõ vụ vỡ bia cổ ở Bắc Giang

TPO - Cục Di sản văn hóa (Bộ VHTT&DL) vừa có văn bản đề nghị Sở VHTT&DL Bắc Giang rà soát lại toàn bộ quá trình triển khai dự án, công tác hạ giải tại dự án tu bổ, tôn tạo di tích chùa Thổ Hà (Việt Yên, Bắc Giang). Cục yêu cầu khẩn trương thực hiện việc xây dựng bệ đặt bia đá về vị trí cũ.